Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Thuê dịch vụ SEO có đắt không?

Ngày tạo: 21/06/2023

Thuê dịch vụ SEO có đắt không?Thuê dịch vụ SEO có đắt không? đây hầu như là thắc mắc mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn được giải đáp khi có ý định sử dụng dịch vụ SEO web. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Chi phí SEO được tính như thế nào?

Chi phí cho dịch vụ SEO khác với chi phí của các loại hình dịch vụ quảng cáo khác ở chỗ không có con số cố định có thể áp dụng chung cho mọi dự án. Thay vì vậy, chi phí cho dịch vụ SEO tùy thuộc vào độ khó của từng dự án, yêu cầu của từn khách hàng… dựa trên việc phân tích web, yêu cầu của khách hàng, các từ khóa được chọn… công ty SEO sẽ đưa ra báo giá cụ thể cho từng dự án:

- Hiện trạng, thứ hạng hiện tại của website

Tùy vào tình trạng và thứ hạng hiện tại của web, dịch vụ SEO sẽ tính toán để đưa ra báo giá phù hợp. Nguyên tắc chung là các web chưa được tối ưu chuẩn SEO, chưa có thứ hạng tốt trên Google, hoặc chưa được Google index thì chi phí SEO thường sẽ được tính cao hơn bởi với những website như vậy, dịch vụ SEO cần phải thực hiện thêm công đoạn tối ưu web, SEO từ đầu.

Ngược lại, những web vốn đã được tối ưu chuẩn SEO và có được thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, cần được SEO lên thứ hạng cao hơn thì chi phí sẽ rẻ hơn do dịch vụ SEO sẽ không mất thời gian, nhân lực cho khâu tối ưu, quan trọng hơn là vốn dĩ web đã có vạch xuất phát rất tốt, việc SEO thuận tiện hơn nhiều.- Lượng từ khóa cần SEO

Lượng từ khóa cần SEO cũng là một trong những yếu tố mà dịch vụ SEO sẽ dựa vào để tính chi phí cho một dự án SEO. Tất nhiên, lượng từ khóa cần SEO cànglớn thì chi phí sẽ càng cao bởi cần xuất bản nhiều nội dung hơn, đồng nghĩa lượng công việc lớn hơn. Tương tự, lượng từ khóa cần SEO ít hơn thì chi phí sẽ thấp hơn do lượng công việc được bớt lại.

- Mức độ cạnh tranh của từ khóa

Mức độ cạnh tranh của từ khóa gần như là yếu tố có tính quyết định nhất đối với chi phí của một dự án SEO. Từ khóa càng có mức độ cạnh tranh lớn thì SEO càng khó lên Top, càng đòi hỏi nhiều tâm huyết, thời gian hơn, vì thế nên chi phí cũng sẽ tỉ lệ thuận theo. Ngược lại, các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp hơn sẽ có chi phí thấp hơn do SEO nhanh và dễ lên Top hơn.

- Thứ hạng mong muốn đạt được

Cùng với mức độ cạnh tranh của từ khóa, thứ hạng mong muốn đạt được cũng chính là yếu tố có tính quyết định cực lớn tới việc tính phí dịch vụ SEO. Một dự án SEO với mong muốn thứ hạng nằm trong Top đầu sẽ có chi phí cao hơn bởi vị trí Top đầu không hề dễ dàng có được, phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. - Lĩnh vực của web

Trong SEO, các web thuộc ngành hàng có tính cạnh tranh cao sẽ rất khó để SEO lên Top do có nhiều đối thủ, việc SEO lên Top cần nhiều thời gian, công sức và tâm huyết hơn. Cũng chính vì vậy mà chi phí SEO cho các web thuộc những lĩnh vực này cũng sẽ cao hơn so với các lĩnh vực ít cạnh tranh. Một số lĩnh vực có tính cạnh tranh cao có thể kể đế như: Bất động sản, du lịch, may mặc…

2. Thuê dịch vụ SEO có đắt không?

Như những gì vừa phân tích ở phần một thì chi phí thuê dịch vụ SEO là phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, việc thuê dịch vụ SEO có đắt hay không còn tùy vào từng lĩnh vực, yêu cầu của từng khách hàng. Tuy nhiên về cơ bản, các gói dịch vụ SEO từ khóa (thường tập trung tối ưu một vài trang danh mục như tin tức hoặc sản phẩm) thì sẽ có chi phí rẻ hơn. Trong khi, các gói dịch vụ SEO tổng thể, tối ưu toàn bộ trang thường có chi phí đắt hơn. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp trẻ, tài chính ít thường ưu tiên chọn dịch vụ SEO từ khóa hơn.

Cuối cùng, để nắm rõ con số cụ thể cần phải chi trả khi thuê dịch vụ SEO, hãy nhấc máy gọi cho Trần Lê. Chúng tôi sẽ tiến hành tư vấn, phân tích web, lên chiến lược SEO hoàn toàn miễn phí và báo giá chính xác đến bạn nhanh nhất: 0917 377 999.

ĐT