Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO có chuyên nghiệp hay không

Ngày tạo: 11/12/2020

Tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO có chuyên nghiệp hay khôngLĩnh vực SEO web ngày càng phát triển mạnh mẽ, việc SEO web cũng như sử dụng dịch vụ SEO web trở thành việc bắt buộc nếu muốn cạnh tranh tốt trong môi trường buôn bán online và cả offline. Điều này hẳn ai cũng rõ.

Nhưng, làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp giữa rất nhiều những cái tên khác nhau kèm những cam kết hấp dẫn? Dưới đây là những tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để đánh giá mức độ tin cậy, chuyên nghiệp của một dịch vụ SEO.

1. Thứ hạng từ khóa chính “Dịch vụ SEO” trên Google

Nếu bạn thực hiện truy vấn với từ khóa “Dịch vụ SEO” trên Google mà trong kết quả trả về, tên của công ty SEO web bạn định chọn nằm ở trang nhất thì đó là một đơn vị đáng tin, có thực lực bởi, thứ hạng mà họ đạt được chính là nhờ đội ngũ SEO của công ty.

Nếu một dịch vụ SEO tự nhận mình là đơn vị chuyên nghiệp nhưng lại không có mặt trong Top 10 kết quả tìm kiếm của Google thì bạn cần cân nhắc kỹ lại. Bởi ngay cả thương hiệu của mình mà họ cũng không thể SEO thành công thì liệu, khả năng đẩy trang của bạn lên Top có khả thi hay không? 2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

SEO là một lĩnh vực rất phức tạp với tính cạnh tranh cao, do đó nếu chỉ có kiến thực hạn hẹp hoặc là không hiểu về SEO thì thật khó lòng để đánh giá được rằng quy trình SEO của dịch vụ SEO mà bạn đang tiếp cận có thực sự chuyên nghiệp, chất lượng hay không.

Nhằm tránh trường hợp trở thành nạn nhân của những trò lừa đảo, áp dụng các phương pháp SEO “mũ đen” nhằm đẩy trang của bạn lên Top nhưng chỉ sau một thời gian sẽ bị tụt hạng thê thảm thì bạn cần phải biết cách đánh giá tính minh bạch, đáng tin của quy trình SEO. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể tự mình áp dụng:

+ Một quy trình SEO minh bạch, đáng tin phải trải qua quá trình ít nhất là 6 tháng mới có thể SEO từ khóa của bạn lên TOP. Nên nếu dịch vụ SEO hứa hẹn với bạn là đưa web, từ khóa lên Top chỉ trong vài ba tháng thì phải thật cẩn thận, khả năng cao là dịch vụ SEO đó sẽ sử dụng các thủ thuật không an toàn, rất dễ bị Google phạt.

+ Dịch vụ SEO cam kết gửi cho bạn báo cáo chi tiết về các thông tin, hoạt động, các bước cụ thể để SEO từ khóa, SEO web kể từ khi bắt đầu triển khai dự án cho tới khi kết thúc.

+ Tất cả mọi phương án, nội dung đều phải được thông qua khách hàng – chính là bạn, sau khi được duyệt rồi mới triển khai, trừ khi là bạn ủy thác.

+ Báo cáo kết quả theo từng giai đoạn, cho thấy sự thay đổi của web khi được SEO.

+ Công ty SEO đó giúp bạn đánh giá lại cấu trúc của website, tiến hành tái cấu trúc lại web theo hướng chuẩn SEO và luôn coi trọng chất lượng content lên hàng đầu.3. Số năm kinh nghiệm

Như đã nói, SEO web là một lĩnh vực rất cạnh tranh và ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn cùng với sự phổ cập của công nghệ số. Chính vì vậy,  một dịch vụ SEO muốn tồn tại, phát triển bền vững thì đòi hỏi phải có thực lực. Ngược lại, nếu kém cõi, chắc chắn dịch vụ SEO đó sẽ “chết yểu”. Do đó, nếu dịch vụ SEO mà bạn tiếp cận có bề dày kinh nghiệm lâu năm, có quy mô phát triển tốt với profile là  hàng trăm trang web, từ khóa đã SEO thành công ở nhiều lĩnh vực khác nhau… thì đó chính là một trong những đơn vị mà bạn có thể tin tưởng.

Dịch vụ SEO web Trần Lê ra đời từ năm 2008, cho tới nay đã có bề dày 12 năm kinh nghiệm, SEO hàng trăm từ khóa và website thành công trong nhiều lĩnh vực, trên khắp cả nước… là một trong những đơn vị xứng đáng là bạn đồng hành, là chuyên gia giúp mang lại cho bạn chiến lược marketing phù hợp, hiệu quả nhất.

Liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và nhận báo giá SEO web chi tiết.

ĐT