Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO uy tín

Ngày tạo: 22/07/2021

Tiêu chí đánh giá dịch vụ SEO uy tínNhững năm gần đây dịch vụ SEO phát triển mạnh mẽ hơn và trở thành một trong những giải pháp quan trọng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp khi thực hiện chiến lược Marketing Online. Vậy làm thế nào để lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín, đọc ngay bài viết sau đây để nắm rõ hơn điều đó bạn nhé. 

1. Từ khóa “Dịch vụ SEO” trên Google của đơn vị đó ra sao?Một điều bắt buộc đầu tiên của dịch vụ SEO uy tín, chuyên nghiệp đó là từ khóa “Dịch vụ SEO” trên công cụ tìm kiếm của công ty đó phải nằm ở trên trang nhất của Google. Bởi kết quả xếp hạng của từ khóa này chính là lợi khẳng định cho uy tín, thương hiệu của đội ngũ SEO tại công ty. 

Nếu một đơn vị làm SEO nói rằng dịch vụ của mình chuyên nghiệp, uy tín nhưng lại không có từ khóa xếp hạng trên kết quả tìm kiếm thì liệu rằng bạn có tin vào lời nói đó không? Hay bạn có đánh giá cao dịch vụ đó hay không? Dĩ nhiên là không rồi!

Vì vậy, vị trí xếp hạng của từ khóa “dịch vụ SEO” trên công cụ Google rất quan trọng. Vốn dĩ, bảng xếp hạng từ khóa trên trang nhất đã có 7 vị trí dành cho quảng cáo và 10 vị trí còn lại cho SEO. Nếu “chen chân” và đứng vững vàng trên trang nhất của Google thì có nghĩa là chất lượng SEO của đơn vị đó rất mạnh và đáng để bạn đặt niềm tin. 

2. Quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Dịch vụ SEO tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại rất phức tạp. Với những người không am hiểu về lĩnh vực này thì sẽ có mà đánh giá được quy trình SEO có chất lượng hay không. Để tránh gặp phải những đơn vị lừa đảo, sử dụng thủ thuật mờ ám và gây ảnh hưởng xấu đến trang Web của bạn về sau thì ngay từ ban đầu bạn phải tìm hiểu và nắm rõ từng bước đi của dịch vụ SEO Web, cụ thể như sau:- Dịch vụ SEO được coi là hiệu quả bền vững khi đơn vị này đảm bảo thực hiện thời gian lâu dài, trung bình phải từ 6 đến 8 tháng trở lên. Nếu thấy đơn vị nào nói rằng làm SEO chỉ cần 2 đến 3 tháng là lên top thì bạn hãy cẩn thận. Có thể đơn vị đó sử dụng giải pháp SEO không an toàn và khiến Website của bạn dễ bị Google phạt. 

- Dịch vụ SEO phải có nhiệm vụ cung cấp các bản báo cáo thông tin, hoạt động và quy trình thực hiện dự án SEO từ giai đoạn bắt đầu cho đến khi kết thúc. 

- Toàn bộ danh sách từ khóa làm SEO và bài viết được đăng tải lên trên Web phải thông qua kiểm duyệt của khách hàng hoặc trao đổi trước với khách hàng mới được đăng lên. 

- Gửi báo cáo kết quả thực hiện trong mỗi giai đoạn để khách hàng nắm rõ tình trạng thay đổi của trang Web, biết được đơn vị đó thực hiện SEO ra sao và có hiệu quả hay không. 

3. Đưa ra được những thành tích của dịch vụ SEO

Một dịch vụ SEO chuyên nghiệp và chất lượng phải được đánh giá qua thành tích mà bạn đã đạt được. Bạn cần đảm bảo rằng đã thấy trực tiếp danh sách khách hàng cũng như từ khóa mà dịch vụ SEO đó đã và đang làm ở trên top Google. Thực tế, muốn kiểm tra điều này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Google và sử dụng từ khóa truy vấn để kiểm chứng kết quả. Qua đó cũng giúp bạn đánh giá được chất lượng SEO của công ty đó như thế nào. Một vài thông tin để dịch vụ SEO chứng minh được mức độ uy tín của mình với khách hàng gồm:

- Danh sách các khách hàng mà họ đã từng cung cấp dịch vụ.

- Đánh giá của khách hàng về dịch vụ SEO. 

- Kết quả mà họ đã đạt được. 

4. Quy mô công ty thực hiện dịch vụ SEO

Để đạt được kết quả làm SEO từ khóa lên trang Google thì đơn vị cung cấp dịch vụ SEO phải có đội ngũ nhân viên giỏi, chuyên nghiệp, thực hiện việc làm SEO theo một quy trình nhất định. + Quy mô

Đơn vị làm SEO phải có bề dày kinh nghiệm trên 5 năm trở lên. Bởi khi có thời gian hoạt động lâu dài thì mới chứng minh được rằng công ty này hoạt động tốt, bền vững và có kinh nghiệm nhất định qua việc thực hiện các dự án. Ngược lại, những công ty mới thành lập sẽ khó đảm bảo sẽ không xảy ra rủi ro. Khi họ thực hiện số lượng dự án chưa nhiều thì có nghĩa là kinh nghiệm của họ sẽ không bằng với công ty lâu năm. 

+ Đội ngũ chuyên gia

Là những người sẽ giúp bạn định hướng đúng, đưa ra được các quyết định phù hợp với doanh nghiệp và Website của mình. Vậy nên, khi chọn dịch vụ SEO bạn nên tìm các đơn vị có đội ngũ chuyên gia nước ngoài hoặc được đào tạo từ nước ngoài để đảm bảo kết quả thực hiện tốt nhất. 

+ Nhân viên kỹ thuật và công nghệ SEO

Đối với nhân viên kỹ thuật phải là người có nhiều kinh nghiệm và đã từng thực hiện thành công nghiệp dự án SEO khác nhau. Còn công nghệ SEO là yếu tố sẽ hỗ trợ đắc lực và tạo nên thành công cho dự án. Vậy nên, hãy trao đổi kỹ để nắm rõ công nghệ mà dịch vụ SEO sử dụng là gì bạn nhé.  

Chọn nhầm một dịch vụ SEO không những khiến bạn tốn một khoản chi phí rất lớn àm còn ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, chất lượng của Website. Thậm chí, Google còn xóa khỏi trang của bạn trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất.

Thùy Duyên