Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tìm hiểu quy trình chuẩn của dịch vụ SEO chất lượng

Ngày tạo: 04/11/2021

Tìm hiểu quy trình chuẩn của dịch vụ SEO chất lượngDịch vụ SEO chất lượng hiện là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng – doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại, bởi đây được xem là giải pháp hàng đầu giúp nâng cao khả năng cạnh tranh trước các đối thủ. Vậy thế nào là dịch vụ SEO chất lượng và quy trình chuẩn sẽ được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua nội dung được tổng hợp dưới đây nhé!

1. Thế nào là dịch vụ SEO chất lượng?

Khách hàng – doanh nghiệp luôn mong muốn mình sẽ nhận được dịch vụ chất lượng với chi phí thấp và cạnh tranh, thế nhưng cũng có không ít người tin rằng chỉ khi chi trả số tiền càng cao thì họ mới nhận được dịch vụ tương xứng với mong muốn. Tuy rằng thực tế không phải lúc nào chi phí cao cũng mang lại hiệu quả như kỳ vọng, bạn cần hiểu rằng một dịch vụ SEO chất lượng sẽ không thể có mức giá quá thấp được.Cụ thể, số tiền cần chi trả cho một chiến dịch SEO sẽ bao gồm chi phí cho người thực hiện, chi phí để tối ưu website trong trường hợp trang web chưa đạt chuẩn của Google, đặc biệt chi phí lớn nhất chính là số tiền dùng để đẩy các từ khóa, nhất là những từ khóa có mức độ khó và cạnh tranh cao lên top Google. Rõ ràng, tổng cộng tất cả các khoản tiền nói trên sẽ tạo ra mức chi phí lớn bởi SEO được thực hiện bởi cả một đội ngũ.

Tất nhiên, một dịch vụ SEO chất lượng không chỉ liên quan đến vấn đề chi phí mà khách hàng phải thanh toán, mà còn phải đề cập đến quá trình tư vấn, hỗ trợ có tận tình hay không, quy trình thực hiện có chuyên nghiệp hay không, thời gian từ khóa đạt top là bao lâu, hiệu quả mang lại cho khách hàng là như thế nào… Nếu thỏa mãn được tất cả những yếu tố nói trên, xin chúc mừng vì bạn đã trao gửi niềm tin đúng nơi rồi đấy nhé!

2. Vì sao bạn cần một dịch vụ SEO chất lượng?

Có rất nhiều yếu tố khiến bạn cần đến một dịch vụ SEO uy tín và chất lượng, có thể kể đến như:Dịch vụ SEO chất lượng sẽ giúp thăng hạng các từ khóa một cách nhanh chóng, đồng thời có thể duy trì vị trí này một cách bền vững trong thời gian dài. Nhờ đó, những khách hàng đầy tiềm năng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm – dịch vụ của bạn, bởi giờ đây phần đông người tiêu dùng đều có thói quen tìm kiếm qua internet.

Việc chiếm giữ những vị trí quan trọng đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu, từ đó gián tiếp tạo ra doanh thu cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ SEO chuyên nghiệp, chất lượng sẽ giúp tối ưu website của bạn, đồng thời tích hợp thêm nhiều công cụ hữu ích để phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng. Chẳng hạn, trang web có thể được tích hợp thêm tính năng tư vấn trực tuyến, cho phép bạn có thể trao đổi với khách hàng xuyên suốt 24/7 một cách dễ dàng.

3. Quy trình chuẩn của một dịch vụ SEO chất lượng

Đối với một đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chất lượng, quy trình chuẩn cần phải đảm bảo đầy đủ 5 bước gồm phân tích trang web, tìm kiếm và lựa chọn từ khóa, tối ưu website chuẩn Google, xây dựng hệ thống liên kết, kiểm tra chất lượng chiến dịch.

Bước 1: Phân tích website

Đây là bước đầu tiên trong toàn bộ quy trình chuẩn cung cấp dịch vụ SEO chất lượng. Do tính chất quan trọng của giai đoạn này nên người thực hiện là những chuyên viên SEO giàu kinh nghiệm bậc nhất. Họ sẽ phân tích và tìm hiểu những điểm yếu, điểm mạnh để từ đó đưa ra phương án tối ưu và cải thiện, nhằm đảm bảo website của bạn đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà Google đưa ra.Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn từ khóa

Từ khóa là yếu tố then chốt giúp website tăng thứ hạng, đây cũng là cách thức mà người dùng sẽ thực hiện khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó trên internet, bằng cách gõ những từ khóa mà họ quan tâm lên các công cụ tìm kiếm trực tuyến.

Khi ứng với một từ khóa nào đó mà website của bạn xuất hiện đầu tiên, điều đó có nghĩa quá trình SEO đã thành công và người dùng có thể tìm thấy bạn một cách hoàn toàn tự nhiên. Càng nhiều từ khóa nắm giữ những vị trí đầu tiên, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ càng đa dạng và hiệu quả hơn.

Bước 3: Tối ưu website

Google đưa ra rất nhiều tiêu chí để đánh giá một trang web, chính vì vậy đơn vị cung cấp dịch vụ SEO sẽ tiens hành tối ưu website theo chuẩn SEO onpage, bao gồm các thẻ meta title, meta description, nội dung, từ khóa…

Bước 4: Xây dụng hệ thống liên kết

Xây dựng hệ thống liên kết là công việc rất quan trọng, bởi Google sẽ đánh giá một website có thực sự uy tín thông qua việc trang web được nhiều website, diễn đàn khác nhắc đến. Để làm được điều này, đội ngũ SEO sẽ tiến hành đăng bài viết tại nhiều website, diễn đàn sao cho đạt chuẩn.Bước 5: Kiểm tra chất lượng

Theo dõi, kiểm tra chất lượng là công việc không thể bỏ qua trong mọi chiến dịch SEO, bởi điều này sẽ giúp phát hiện nhanh chóng các sai sót và khắc phục chúng ngay lập tức để tránh lãnh phí thời gian, chi phí.

Hy vọng rằng với nội dung tổng hợp trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn thế nào là một dịch vụ SEO chất lượng, cũng như quy trình chuẩn của một chiến dịch SEO là như thế nào. Có thể thấy rằng, SEO là một quá trình không hề đơn giản và để thành công, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của những đơn vị chuyên nghiệp như Trần Lê Group. Nếu bạn đang có những thắc mắc cần được giải đáp về SEO, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ một cách tốt nhất nhé!

ĐT