Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về dịch vụ SEO

Ngày tạo: 01/03/2022

Tìm hiểu về dịch vụ SEOCó thể nói, SEO là một trong những loại hình dịch vụ marketing “hot” nhất hiện nay bởi hiệu quả mang lại, đặc biệt là trong bối cảnh xu hướng mua sắm online đang ngày càng thịnh hành như hiện nay. Vậy dịch vụ SEO là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu dịch vụ SEO là gì?

SEO là phương thức tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm dựa trên việc áp dụng các thủ thuật để nâng cao thứ hạng của website một cách tự nhiên trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm đó (phổ biến nhất chính là Google).Như vậy, dịch vụ SEO chính là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website trên bảng tìm kiếm của Google, từ đó mang lại cơ hội tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng mục tiêu khi họ sử dụng các từ khóa liên quan để truy vấn trên Google. Để làm được điều này, dịch vụ SEO phải tập hợp đội ngũ chuyên gia SEO am hiểu sâu về cơ chế hoạt động của Google, nắm bắt nhanh nhạy thị trường và thông tin về doanh nghiệp, từ đó mới có thể đưa ra chiến lược SEO phù hợp, hoàn hảo nhất với đường lối kinh doanh của doanh nghiệp.

2. Ưu điểm khi doanh nghiệp chọn dịch vụ SEO

Lựa chọn dịch vụ SEO mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho doanh nghiệp, nổi bật nhất là:

+ Được trải nghiệm quy trình làm SEO chuyên nghiệp: Thay vì tự mày mò làm SEO, việc sử dụng dịch vụ SEO sẽ mang lại cho doanh nghiệp cơ hội trải nghiệm quy trình dịch vụ SEO chuyên nghiệp, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí, rút ngắn khoảng cách với khách hàng. 

Cụ thể, với một dịch vụ SEO uy tín, hơn ai hết họ hiểu về bộ máy tìm kiếm Google cũng như các thuật toán của công cụ này, biết cách phân tích web, chọn lọc từ khóa, viết bài chuẩn SEO, tối ưu hóa cấu trúc web tốt nhất… từ đó mang lại chiến lược đúng đắn ngay từ đầu, không lãng phí thời gian, tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

+ Được cam kết về hiệu quả, không phát sinh chi phí: Dịch vụ SEO uy tín luôn cam kết về thứ hạng đạt được với khoảng thời gian nhất định, rõ ràng và chỉ thu phí các từ khóa đạt được thứ hạng như thỏa thuận. Ngoài ra, chi phí sử dụng dịch vụ SEO là con số cố định, không phát sinh thêm do không tính phí trên số lượt click như là các dịch vụ quảng cáo khác.

+ Tiếp cận chính xác và đông đảo các khách hàng mục tiêu: SEO là hình thức tối ưu hóa thứ hạng của web dựa trên các từ khóa. Đây là những từ khóa được khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp trên Google khi họ có nhu cầu chọn mua. Trong khi đó, xu thế ở thời điểm hiện tại của hầu hết người tiêu dùng là tìm kiếm thông tin các sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm trên Google trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Chính vì vậy, SEO chính là cầu nối giúp website tiếp cận với một lượng lớn các khách hàng mục tiêu. Các lượt tìm kiếm từ khách hàng đều diễn ra một cách chủ động, tự nhiên, do đó các lượt tiếp cận do thứ hạng mà SEO mang lại có độ chính xác rất cao, đều là từ khách hàng tiềm năng, thực sự đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm.+ Cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ lớn: Công ty bạn mới thành lập? là một doanh nghiệp nhỏ? Một website mới được khởi tạo? ngay cả khi như vậy thì với SEO, chúng ta vẫn có thể cạnh tranh sòng phẳng và công bằng với các đối thủ lớn bởi với Google, chỉ cần đạt được các tiêu chí do công cụ này đề ra thì mọi website đều được đánh giá và cho điểm như nhau, không phân biệt tên tuổi thương hiệu. Chính vì vậy nên việc các thương hiệu nhỏ nhưng được xếp hạng cao, trên cả các thương hiệu lớn là điều bình thường mà chúng ta vẫn thấy trên Google.

3. Các loại dịch vụ SEO tiêu biểu nhất hiện nay

Hiện nay khi có nhu cầu SEO web thì chúng ta có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ SEO khác nhau, trong đó tiêu biểu nhất chính là:

+ Dịch vụ SEO từ khóa: Là gói dịch vụ SEO tối ưu thứ hạng của trang web thông qua một danh sách từ khóa có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà trang web đó đang cung cấp. Với gói SEO này thì chúng ta sẽ chỉ tập trung tối ưu nội dung cho trang sản phẩm/dịch vụ thay vì là toàn trang. Mục đích cũng như hiệu quả mang lại của gói SEO này chính là giúp website có được thứ hạng tốt với các từ khóa được sử dụng phổ biến nhất bởi người dùng mục tiêu, từ đó nhanh chóng mang lại tỷ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu.

+ Dịch vụ SEO tổng thể: Là gói dịch vụ SEO giúp tối ưu toàn bộ các trang con trên web với một danh sách từ khóa lớn, bao gồm cả từ khóa ngắn lẫn từ khóa dài. Ưu điểm của gói dịch vụ này là giúp hoàn thiện trang web, mang lại cho khách hàng trải nghiệm chuyên nghiệp nhất dù ở bất cứ trang nào trên website, đặc biệt là với danh sách từ khóa lớn thì SEO tổng thể sẽ giúp web không bỏ lỡ khách hàng.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu dịch vụ SEO là gì? Ưu điểm và các gói dịch vụ SEO hiện nay. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT