Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEO

Ngày tạo: 08/01/2022

Tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEONắm rõ quy trình dịch vụ SEO sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này, phối hợp tốt hơn với các SEOer, đồng thời đây cũng được xem như là một phần kiến thức cơ bản khi tìm hiểu về SEO. Bạn cũng có thể dựa vào quy trình chuẩn để đánh giá mức độ chuyên nghiệp, uy tín của nhà cung cấp dịch vụ.

1. Dịch vụ SEO là gì?Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ quảng cáo website trên Google. Với dịch vụ quảng cáo này, website sẽ xuất hiện ở Top đầu bảng kết quả xếp hạng của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Ngoài ra, dịch vụ SEO cũng sẽ giúp web hiển thị trên các nền tảng nằm trong hệ thống của Google.

2. Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO?Thống kê cho thấy, hiện nay đa phần khách hàng trong mọi lĩnh vực đều sử dụng Google để tìm kiếm thông tin về các sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Ví dụ như: Tìm kiếm địa chỉ ăn uống ngon, tìm kiếm dịch vụ sửa điện nước gần nhà, tìm kiếm về chiếc ô tô mà họ muốn mua…
 
Dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm, giúp website được hiển thị trên bảng kết quả tìn kiếm của Google, từ đó tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng, nói cách khác là kết nối với khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu.

Vị trí thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google mà dịch vụ SEO mang lại không đơn thuần chỉ là giúp tiếp thị rộng rãi website tới đông đảo khách hàng, mà còn giúp tạo giá trị chuyển đổi, mang về doanh thu thực. Lý do là bởi gần như 100% khách hàng khi sử dụng từ khóa để tìm kiếm một món hàng nào đó trên Google thì đều đã có sẵn nhu cầu mua hàng, khả năng chốt đơn vì thế là cao hơn rất nhiều nếu web của bạn đã thực sự được tối ưu tốt nhất, mang lại trải nghiệm tốt nhất.

3. Tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEO

Mỗi dịch vụ SEO với kinh nghiệm và kỹ thuật SEO khác nhau sẽ có một quy trình làm việc khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản, nếu là một dịch vụ SEO uy tín thì quy trình làm việc chắc chắn sẽ bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng


Ở bước này, dịch vụ SEO sẽ tìm hiểu về mong muốn của bạn khi làm SEO (Thứ hạng mong muốn, thời gian lên Top…) để đưa ra tư vấn về chiến dịch và báo giá hợp lý.

Bước 2: Phân tích website

Dịch vụ SEO sẽ sử dụng các công cụ hỗ trợ phân tích web được cung cấp bởi Google để đánh giá chính xác về tình hình hiện tại của website, tìm ra điểm mạnh, yếu trên web để phát huy và khắc phục.

Bước 3: Nghiên cứu thị trường và đổi thủ 

Tìm hiểu về bộ từ khóa mà đối thủ đang SEO, vị trí hiện tại của họ, điểm mạnh – yếu… để từ đó định hướng chiến dịch SEO phù hợp hơn, dự trù khối lượng công việc

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa


Dịch vụ SEO sẽ tìm hiểu về tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu nhắm đến để chọn lọc bộ từ khóa phù hợp nhất. Ở bước này, dịch vụ SEO cũng sẽ phân tích rõ hơn về khối lượng công việc, mức độ cạnh tranh của từ khóa dựa trên các công cụ nghiên cứu từ khóa, từ đó chắt lọc được bộ từ khóa có cơ hội SEO lên Top cao nhất.

Bước 5: SEO onpage

Tối ưu hóa cấu trúc của web theo hướng chuẩn SEO, xây dựng content dựa trên danh sách từ khóa đã chọn lọc.

Bước 6: SEO offpage

Chia sẻ các bài viết trên web lên mạng xã hội, các group, diễn đàn, đi backlink…

Bước 7: Báo cáo kết quả.

Bước 8: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng dịch vụ SEO.

Bước 9: Hỗ trợ duy trì thứ hạng.Như vậy là trên đây chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, chính xác nhất… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Là một dịch vụ SEO với hơn 10 năm kinh nghiệm và hàng trăm dự án SEO thành công, chúng tôi cam kết tư vấn miễn phí, SEO web lên Top 10 nhanh chóng, bền vững, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí trong 3 tháng đầu.

ĐT