Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEO

Ngày tạo: 25/02/2022

Tìm hiểu về quy trình dịch vụ SEOMột trong những thông tin quan trọng mà chúng ta cần tìm hiểu khi có ý định sử dụng dịch vụ SEO chính là quy trình dịch vụ, cũng như các bước SEO web. Lý do là khi nắm rõ quy trình dịch vụ SEO, chúng ta sẽ có hiểu biết cơ sở để thảo luận, đánh giá mức độ chuyên nghiệp của dịch vụ SEO. Vậy quy trình đó diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Phân tích website

Đối với bất kỳ dự án SEO nào, phân tích web cũng là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Ý nghĩa của việc phân tích web đó chính là giúp dịch vụ SEO nắm rõ được những điểm mạnh – yếu của website, từ đó biết được cần phải tối ưu những gì trên web để cho phù hợp với tiêu chuẩn đánh giá SEO của Google.

Lưu ý là phân tích web ở đây không có nghĩa là chỉ phân tích web của doanh nghiệp, mà còn phân tích cả web của các đối thủ trong cùng lĩnh vực kinh doanh và trong cùng phân khúc. Nhờ vậy, dịch vụ SEO sẽ nắm rõ được các đối thủ của bạn đang ở đâu trong lĩnh vực SEO, học hỏi những điểm mạnh từ họ và tránh được những sai lầm, từ đó lựa chọn từ khóa và đề xuất chiến dịch hợp lý.2. Tìm kiếm và lựa chọn từ khoá

Từ khóa cũng là một trong những yếu tố then chốt, quyết định thành bại của một chiến lược SEO. Từ khóa được chọn phải phù hợp với tâm lý khách hàng mục tiêu hướng đến, đặc điểm sản phẩm, xu hướng của thị trường... thì mới có thể mang lại nhiều lượt tìm kiếm cho website. Nhờ đó khi được tối ưu tốt và đạt thứ hạng cao thì từ khóa sẽ mang lại traffic khủng và tạo giá trị chuyển đổi tốt.

3. Tối ưu website chuẩn SEO onpage


Sau khi bộ từ khóa đã được khách hàng thông qua, dịch vụ SEO sẽ hoạch định cụ thể chiến lược SEO web. Khi cả chiến lược và bộ từ khóa được duyệt, hợp đồng sẽ được ký kết. Dịch vụ SEO sẽ tiến hành tối ưu web chuẩn SEO onpage, từ meta title, meta description,... cho đến nội dung được thể hiện trên các trang.

Trong bước này, quan trọng nhất đó chính là khâu tối ưu nội dung cho website. Theo đó, dựa trên bộ từ khóa đã được chọn lọc và xu hướng, thói quen tìm kiếm của khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO sẽ cho xuất bản các bài viết có nội dung liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng, giải đáp các thắc mắc liên quan tới sản phẩm/dịch vụ... qua đó biến website trở thành chuyên gia trong lĩnh vực, chuyên cung cấp các thông tin hữu ích, đáng tin cậy... nhờ vậy, uy tín của web được nâng lên, tạo tính thuyết phục cao hơn nữa đối với khách hàng.4. Xây dựng hệ thống liên kết

Xây dựng hệ thống liên kết hay còn gọi là SEO Offpage. Đối với mỗi chiến lược SEO, ngoài SEO Onpage thì SEO Offpage là bước không thể thiếu bởi Google sẽ đánh giá uy tín của một trang web dựa trên các liên kết được tạo ra. Nếu một website có được liên kết với nhiều trang uy tín khác thì chứng tỏ đó là một địa chỉ tin cậy, chất lượng. Dựa trên tiêu chí này, Google cũng sẽ xếp hạng website cao hơn.

5. Kiểm tra, báo cáo hiệu quả dịch vụ SEO

Sau khi các bước nêu trên được thực hiện đúng kế hoạch, khoảng tầm 1 tháng, dịch vụ SEO sẽ tiến hành kiểm tra và báo cáo chi tiết về hiệu quả đạt được của chiến dịch SEO, giúp khách hàng nắm rõ được tình hình và đưa ra những sửa đổi cần thiết tùy thuộc vào hiệu quả đạt được.

6. Thanh lý hợp đồng và hỗ trợ duy trì thứ hạng


Sau khi web được SEO lên hạng thành công, dịch vụ SEO sẽ báo cáo để khách hàng nghiệm thu thứ hạng và tiến hành thanh lý hợp đồng. Sau khi hợp đồng được thanh lý, dịch vụ SEO sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng duy trì thứ hạng bằng cách xuất bản đều đặn các bài viết chất lượng cho website, thông thường việc này sẽ được tiến hành miễn phí trong khoảng 3 tháng đầu. Nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục duy trì dịch vụ SEO thì sẽ tiếp tục được hỗ trợ với chi phí ưu đãi hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các bước trong quy trình dịch vụ SEO. Hi vọng với những chia sẻ này thì bạn đã hiểu rõ hơn về SEO web, biết cách để phối hợp và kiểm soát tốt hơn dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá dịch vụ SEO chi tiết, chính xác nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT