Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về tác dụng của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 20/10/2022

Tìm hiểu về tác dụng của dịch vụ SEOTác dụng của dịch vụ SEO là gì? Hay, vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ SEO? Đây là thắc mắc rất thường gặp với những người lần đầu tìm hiểu về SEO. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ quảng cáo online. Tuy nhiên, khác biệt của nó so với hầu hết các dịch vụ quảng cáo khác đó chính là hiển thị hoàn toàn tự nhiên, không cho thấy yếu tố quảng cáo, cũng như không phải cứ chỉ cần chi tiền thì sẽ hiển thị ở vị trí và thời gian mong muốn.

Cụ thể, với dịch vụ SEO, website của doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia SEO tối ưu dựa trên các từ khóa mà nhóm khách hàng mục tiêu thường sử dụng để tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà website doanh nghiệp cung cấp, với mong muốn thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của nhóm khách hàng này.Một khi làm tốt việc thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng mục tiêu – cũng chính là người dùng Google, và đáp ứng các tiêu chí phụ khác về chất lượng trải nghiệm do Google đề ra, website sẽ được chính công cụ này đánh giá cao và xếp hạng ở các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa đã SEO. 

Với dịch vụ SEO, chúng ta chỉ có thể đạt được thứ hạng cao, hiển thị ở vị trí mong muốn khi đã thỏa mãn các tiêu chí của Google, cũng như chất lượng trải nghiệm trên website đã hoàn thiện. Nói cách khác, là lấy chất lượng thông tin, trải nghiệm của web để đổi lấy vị trí cao trong bảng kết quả tìm kiếm. Do vậy mới nói đây là hình thức quảng cáo, hiển thị tự nhiên. Đặc biệt, một khi đã đạt được thứ hạng cao nhờ SEO, website sẽ được duy trì hiển thị lâu dài, không giới hạn về thời gian, không gian, hoàn toàn miễn phí với bất kỳ click nào.

2. Tìm hiểu về tác dụng của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Tác dụng của dịch vụ SEO với doanh nghiệp là:

2.1. Giúp hoàn thiện chất lượng website

Như vừa nói đến ở trên, SEO web là quá trình hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của web, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng. Chính vì vậy, dịch vụ SEO sẽ áp dụng các thủ thuật, phương pháp, xuất bản các nội dung chất lượng để hoàn thiện website tốt hơn.

2.2. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Dịch vụ SEO tối ưu nội dung của web dựa trên danh sách từ khóa mà khách hàng mục tiêu có xu hướng sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Chính vì vậy mà khi khách hàng sử dụng các từ khóa này để tìm kiếm trên Google, web của doanh nghiệp sẽ được hiển thị ở các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm, thu hút click từ khách hàng, mang lại tiếp cận hoàn toàn chính xác với khách hàng mục tiêu. Khác biệt này rất lớn so với các hình thức quảng cáo hiển thị chèn vào giữa nội dung người xem, người xem tiếp cận quảng cáo một cách thụ động thay vì chủ động.2.3. Hiểu hơn về khách hàng

Trong quá trình SEO web, dịch vụ SEO sẽ sử dụng, cài đạt các công cụ hỗ trợ được cung cấp bởi Google, đặc biệt nhất chính là Google Analytics. Công cụ này sẽ thu thập dữ liệu về khách hàng mục tiêu, cho phép nắm rõ về độ tuổi, giới tính, lịch sử tìm kiếm, lịch sử truy cập trên web, thời gian lưu lại… Các dữ liệu này giúp doanh nghiệp hiểu hơn về khách hàng và là tài liệu quý để điều chỉnh, hoạch định các hoạt động kinh doanh của mình.

2.4. Mở rộng thị trường

Thông qua hiển thị trên Google, dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường vì hiển thị trên Google là không giới hạn về thời gian, không gian, bất cứ lúc nào khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì website cũng sẽ được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hiện nay có tới hơn 80% khách hàng đều có xu hướng tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ trên Google trước khi chọn mua, do vậy, SEO web sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường trên môi trường online để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về một số tác dụng nổi bật của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ SEO web hiệu quả, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT