Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về từ khóa dài khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 21/03/2023

Tìm hiểu về từ khóa dài khi sử dụng dịch vụ SEOLựa chọn từ khóa là một trong những khâu mấu chốt quyết định tới sự thành công của việc sử dụng dịch vụ SEO. Trong đó, từ khóa dài là loại từ khóa thường được các dịch vụ SEO ưu tiên. Vậy, từ khóa dài là gì? Ưu điểm ra sao? hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Từ khóa dài là gì?

Từ khóa dài (Long tail keyword) là những các cụm từ khóa có độ dài ít nhất từ 3 từ trở lên. Thông thường, đây là những cụm từ khóa không có nhiều lượt tìm kiếm, mức độ cạnh tranh vì vậy tương đối thấp. 2. Tầm quan trọng của từ khóa dài khi sử dụng dịch vụ SEO

Như vừa nói, từ khóa dài là các cụm có lượng tìm kiếm thấp. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là mang lại hiệu quả tối ưu bởi:

- Có mức độ cạnh tranh thấp

Với mức độ cạnh tranh thấp, từ khóa dài sẽ nhanh chóng lên Top hơn so với các từ có tính cạnh tranh cao, sớm mang lại traffic và cơ hội tạo chuyển đổi cho web.

Ví dụ, bạn đang có sự quan tâm và tìm kiếm từ khóa “Dịch vụ SEO” trên Google, ngay lập tức sẽ nhận được về hơn 2 tỷ kết quả. Có nghĩa là từ khóa này có độ cạnh tranh vô cùng lớn.

Tuy nhiên nếu chọn từ khóa dài, ví dụ như “dịch vụ SEO giá rẻ, thì kết quả trả về sẽ chỉ khoảng 2 triệu lượt. Có nghĩa là mức độ cạnh tranh của từ khóa này thấp hơn rất nhiều.

- Tỷ lệ chuyển đổi caoCác từ khóa dài chứa nhiều ký tự hơn, mô tả nội dung cụ thể hơn, sát nghĩa hơn với nội dung cần tìm kiếm. Chính vì vậy nếu so với các từ khóa ngắn thì các từ khóa dài có khả năng mang tới các lượt tiếp cận với người dùng đang có nhu cầu tiến nhanh đến chu kỳ mua hơn.

Ví dụ với từ khóa ngắn “kem chống nắng”, thường thì người dùng tìm kiếm thông tin với dạng từ khóa này mới chỉ ở giai đoạn tham khảo thông tin, mở rộng kiến thức. Nhưng với từ khóa dài, cụ thể hơn, chẳng hạn như “kem chống nắng phổ rộng + tên” thì khác. Đây thường là từ khóa được đông đảo khách hàng đã xác định chính xác nhu cầu mua hàng, vì vậy các lượt tiếp cận mang lại có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

- Tiết kiệm chi phí hiệu quả hơn

Vì từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp, SEO dễ lên Top hơn nên chi phí cho để SEO các từ khóa này cũng dễ tiếp cận hơn so với các từ có mức độ cạnh tranh cao. Chính nhờ vậy, doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ SEO và đồng ý chọn các từ khóa dài sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí nhưng vẫn thu về traffic, thậm chí có cơ hội tạo doanh thu hiệu quả.

2. Khi nào nên SEO từ khóa dài?

Với những ưu điểm, tầm quan trọng như vừa nêu trên, từ khóa dài thực sự cần thiết cho chiến lược SEO web, và đặc biệt phù hợp trong những giai đoạn cần sớm tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu, sớm tạo ra chuyển đổi. Chẳng hạn như khi cần quảng cáo/ra mắt sản phẩm mới, cần sớm tạo doanh thu ở giai đoạn đầu để tiếp tục duy trì và phát triển việc kinh doanh…

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về từ khóa dài khi sử dụng dịch vụ SEO. Hi vọng là với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của loại từ khóa này. 

Để được tư vẫn, hỗ trợ SEO web thành công, lựa chọn từ khóa hiệu quả… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Là một dịch vụ SEO đã có trên 15 năm uy tín, SEO thành công hàng trăm dự án SEO, chúng tôi cam kết:

+ SEO web lên Top 10 chỉ sau từ 3 – 6 tháng.

+ Hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận.

+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí.

Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn: 0917 377 999.

ĐT