Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tìm hiểu về ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO

Ngày tạo: 01/03/2023

Tìm hiểu về ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEOThuê dịch vụ SEO có phải là phương án tối ưu để tiếp thị website? Việc sử dụng dịch vụ SEO có những ưu – nhược điểm gì? Nếu đang thắc mắc về những vấn đề trên, hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

1. Ưu nhược điểm khi thuê dịch vụ SEO

1.1. Ưu điểm

Dịch vụ SEO sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nói cách khác, phương án thuê dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích như:

+ Hoàn thiện website đúng hướng.

+ Thu hút lượng traffic lớn.

+ Tiếp cận chính xác lượng lớn khách hàng tiềm năng.

+ Tạo giá trị chuyển đổi, tăng doanh thu.

+ Khẳng định uy tín thương hiệu thông qua hiển thị tự nhiên.

+ Tạo giá trị, hiệu quả bền vững, khi ngưng hợp đồng thêu dịch vụ SEO thì thứ hạng vẫn có thể duy trì, doanh nghiệp bằng cách tiếp tục xuất bản nội dung chất lượng thì thứ hạng vẫn sẽ nằm trong Top. Thứ hạng sau khi ngưng SEO có thể bị tụt nhưng quá trình này không diễn ra quá đột ngột.1.2. Nhược điểm


+ Chi phí đầu tư ban đầu cho việc thuê dịch vụ SEO là khá cao, cao hơn so với việc tự SEO.

+ Cần thời gian, sự kiên nhẫn. Thông thường khi thuê dịch vụ SEO, chúng ta phải chờ từ 6 – 8 tháng mới có thể thấy được hiệu quả rõ rệt.

+ Nếu không thuê được dịch vụ SEO thực sự có năng lực và uy tín thì rất dễ sai lệch trong hướng đi, gây tốn kém chi phí, thời gian mà không đạt được hiệu quả, tệ hại hơn là mất đi cơ hội vào tay đổi thủ, thậm chí là làm ảnh hưởng tới uy tín của website.

2. Tiêu chí lựa chọn dịch vụ SEO uy tín

Như vừa nêu ở trên, việc thuê phải dịch vụ SEO không có uy tín, năng lực sẽ phải lãnh những hậu quả rất nghiêm trọng. Vì vậy, doanh nghiệp khi muốn thuê dịch vụ SEO thì nên cân nhắc dựa trên một số tiêu chí sau đây:

2.1. Xác định mục tiêu SEO

Bước đầu tiên và quan trọng không được bỏ qua khi thuê dịch vụ SEO là phải xác định chính xác mục tiêu SEO, nhằm so sánh, đối chứng với các gói SEO của công ty SEO và thế mạnh của họ, từ đó thu hẹp phạm vi tìm kiếm và chọn được dịch vụ SEO phù hợp nhất.

Ví dụ, nếu đang cần một website hoàn toàn mới, hoặc muốn điều chỉnh, tối ưu web hiện tại thì bạn cần chọn dịch vụ SEO tổng thể. Ngược lại, muốn đẩy nhanh doanh số, tiếp thị nhanh chóng sản phẩm/dịch vụ tới người dùng thì nên chọn SEO từ khóa.

2.2. Chọn dịch vụ SEO có quy trình SEO cụ thể và minh bạch

Một đơn vị uy tín sẽ mang lại một quy trình minh bạch, rõ ràng ngay từ đầu, kèm theo đó là một bản kế hoạch SEO chi tiết, phù hợp, cho thấy rõ các bước thực hiện, các phương pháp áp dụng và các mục tiêu sẽ đạt được trong từng mốc thời gian cụ thể. Do vậy, nếu đơn vị bạn đang tìm hiểu không thể đảm bảo điều này thì tốt hơn hết là nên bỏ qua.2.3. Rõ ràng về ngân sách

Trước khi đi đến quyết định thuê một dịch vụ SEO nào đó, bạn nên xác định chính xác mức ngân sách cho phép. Liệu với khả năng tài chính hiện tại thì có thể đầu tư cho SEO hay không? Cần nhớ rằng SEO là chiến dịch marketing “dài hơi”, áp dụng nhiều phương pháp tối ưu khác nhau. Do vậy để đi đến quyết định hợp lý, hãy nhờ dịch vụ SEO tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với mức ngân sách đang có. Mặc dù vậy, đừng ham rẻ, bởi giá trị nhận về sẽ luôn tương xứng với số tiền bỏ ra.

2.4 Tìm hiểu các thành tựu hay đối tác mà họ từng làm

Một dịch vụ SEO uy tín, năng lực thì chắc chắn, website của họ phải có trong Top 10 của Google với các từ khóa có tính cạnh tranh cao. Nếu không thể SEO thành công chính website của mình thì mọi quảng cáo, cam kết đều là sáo rỗng. Do vậy, hãy sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh cao để tìm kiếm trên Google và kiểm tra thứ hạng của họ. Một vài từ khóa mà bạn có thể sử dụng để tìm kiếm như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO tự nhiên, dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO tốt nhất…

Ngoài kiểm tra thứ hạng, đừng bỏ qua việc tìm hiểu về các dự án mà họ đã thực hiện. Sẽ thật yên tâm nếu dịch vụ SEO đó đã SEO thành công nhiều dự án lớn, thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó bao gồm cả lĩnh vực mà website của bạn đang hoạt động.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn đã hiểu hơn về ưu – nhược điểm của việc thuê dịch vụ SEO, biết cách để chọn được đối tác đảm bảo uy tín. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT