Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tối ưu trang sản phẩm cho website bán hàng

Ngày tạo: 28/04/2018

Tối ưu trang sản phẩm cho website bán hàngTrang sản phẩm một khi được tối ưu sẽ dễ dàng được công cụ tìm kiếm ghé thăm, lôi kéo và xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng thành công, từ đó cải thiện doanh số bán hàng. Vậy vấn đề ở đây là, làm thế nào để tối ưu trang sản phẩm cho website bán hàng.

1. Tên sản phẩm

Tên sản phẩm nên được đặt chi tiết. Chẳng hạn, nếu mặt hàng của bạn là Chè Thái Nguyên và đặt tên sản phẩm là “Chè Thái Nguyên”, lúc này nếu khách hàng tìm kiếm trên Google, sẽ có tới 2 triệu kết quả, tuy nhiên nếu bạn đặt tên sản phẩm là “Chè Tân Cương” thì kết quả lúc này sẽ rút gọn lại còn hơn 340.000 kết quả, giảm được 1,6 triệu website cạnh tranh. Ngoài ra thì bạn cũng cần biết là, những khách hàng sử dụng từ khóa càng cụ thể thì khả năng mua hàng càng cao, trong khi khách hàng sử dụng từ khóa chung chung sẽ chỉ có nhu cầu tìm hiểu.2. Mô tả sản phẩm

Nội dung mô tả sản phẩm tốt sẽ có tính thuyết phục mua hàng rất cao. Google thích những dòng mô tả sản phẩm độc đáo, chi tiết, chất lượng. Do đó nên đầu tư thời gian và chất xám để viết các dòng mô tả sản phẩm sao cho hấp dẫn, vừa giúp thăng hạng website trên Google, vừa lôi cuốn khách hàng, cũng là nâng cao khả năng tạo ra chuyển đổi.
Một mô tả sản phẩm đầy đủ cần đảm bảo các thông tin như: tả chung, đặc điểm kỹ thuật, các thông số, các lợi ích khi sử dụng sản phẩm, ưu đãi/khuyến mại… không cần phải viết quá dài dòng, chủ yếu là cung cấp đầy đủ thông tin, đặc biệt là những thông tin mà khách hàng quan tâm (đặt mình trong tâm thế của khách hàng để viết mô tả sản phẩm). Đặc biệt, mô tả sản phẩm tất nhiên không thể thiếu hình minh họa, không chỉ là một hình, cần nhiều hình ở nhiều góc cạnh khác nhau để khách hàng hình dung rõ hơn về sản phẩm.

3. Hình ảnh

Khi mua sắm trực tuyến thì khách hàng chủ yếu tiếp cận và đánh giá sản phẩm thông qua thị giác, chính vì vậy hình ảnh là có vai trò rất quan trọng. Ảnh mô tả phải rõ ràng, đẹp, ấn tượng. Các khảo sát người tiêu dùng trực tuyến cho thấy đa phần khách hàng dùng 1/3 thời gian mua sắm để nhìn vào hình ảnh, 67 % khách hàng được phỏng vấn đánh giá chất lượng hình ảnh là “rất quan trọng” khi quyết định mua. 4. Đánh giá sản phẩm

Những nhận xét, đánh giá về sản phẩm sẽ giúp tạo lòng tin nơi khách hàng tốt hơn, từ đó tăng cơ hội chuyển đổi từ người xem thông thường thành khách hàng thực sự. Kết quả của nhiều cuộc khảo sát chỉ ra rằng, có hơn 80 % người tiêu dùng tham khảo ý kiến đánh giá trước khi mua hàng và những website tích hợp tính năng đánh giá sản phẩm bạn có thể giúp doanh số bán hàng tăng lên đến 18%.

5. Video

Để tạo cho khách hàng cảm giác như đang trực tiếp mua hàng thì video là yếu tố không thể thiếu. Bất kỳ khách hàng nào cũng sẽ tin tưởng hình ảnh trên video hơn là hình ảnh minh họa thông thường. Ngoài ra, khi tạo các video giới thiệu, đánh giá sản phẩm thì cũng sẽ góp phần thúc đẩy nhiều lượt truy cập vào web hơn thông qua công cụ tìm kiếm, giúp website của bạn cơ hội hiển thị trên trang đầu tìm kiếm của Google tăng gấp 53 lần. Kết quả tìm kiếm video có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn 41% so với văn bản.


Đào Thơ