Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tối ưu website hiệu quả với dịch vụ SEO

Ngày tạo: 25/02/2023

Tối ưu website hiệu quả với dịch vụ SEOĐể thuyết phục khách hàng, thể hiện uy tín doanh nghiệp, kinh doanh online hiệu quả… thì tối ưu web là việc không thể không làm. Để tối ưu web, sử dụng dịch vụ SEO chính là phương pháp đảm bảo đúng hướng, hiệu quả bền vững và tiết kiệm chi phí.

1. Dịch vụ SEO giúp tối ưu hóa websiteVì sao sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp tối ưu hóa website đúng hướng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất? Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần hiểu về SEO.

SEO là tập hợp các phương pháp tối ưu hóa website, nhằm tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa liên quan tới dịch vụ/sản phẩm mà web đang cung cấp.

Điều kiện cần để giúp website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google đó chính là dịch vụ SEO phải giúp website thỏa mãn các tiêu chí do chính Google đề ra.

Đó là các tiêu chí nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng Google, bao gồm: Tốc độ truy cập nhanh, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin, bố cục web khoa học, đầy đủ các tính năng hỗ trợ mua hàng, tìm kiếm thông tin sản phẩm, liên hệ… Như vậy cũng có nghĩa một khi thỏa mãn được các tiêu chí của Google, website sẽ được hoàn thiện, tối ưu tốt nhất.Nói “đúng hướng” có nghĩa là web được tối ưu theo hướng mang lại sự hài lòng cho chính khách hàng tiềm năng mà web hướng đến, chứ không đơn giản là thỏa mãn các công cụ đánh giá của Google.

Nói “hiệu quả” là bởi, một khi được tối ưu tốt, được Google đánh giá, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm với các từ khóa liên quan thì website sẽ tiếp cận chính xác các khách hàng mục tiêu của mình – những người chủ động tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp, hay nói đúng hơn là đang sẵn có nhu cầu mua hàng. Việc tiếp cận chính xác người đang có nhu cầu mua hàng sẽ giúp mang lại cho doanh nghiệp hiệu quả về mặt tiếp thị lẫn cơ hội biến visitor thành khách hàng, tạo giá trị chuyển đổi.

Nói “bền vững, tiết kiệm” là bởi, khác với các hình thức quảng cáo khác, dịch vụ SEO giúp web được hiển thị tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm Google do đáp ứng tốt các tiêu chí do công cụ này đề ra. Nhờ vậy mà ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, web vẫn có thể duy trì được thứ hạng trong thời gian dài. Hơn thế, các lượt click thu về do kết quả hiển thị mà SEO mang lại đều là hoàn toàn miễn phí.

2. Các tác dụng khác của dịch vụ SEO

Ngoài những tác dụng như vừa phân tích ở trên, dịch vụ SEO thực sự rất cần thiết cho doanh nghiệp còn bởi nhiều tác dụng khác:

2.1. Thể hiện uy tín doanh nghiệp

SEO giúp web hiển thị ở những vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google. Tự nhiên, có nghĩa là không gắn nhãn quảng cáo. Trong khi thực tế, đa phần khách hàng đều sẽ rất hoài nghi về đề xuất mang tính chất quảng cáo trả tiền, tin tưởng hơn vào các hiển thị tự nhiên được đề xuất bởi Google.

Ngoài ra, khi được giới thiệu về một sản phẩm/dịch vụ nào đó, xu hướng của khách hàng là sẽ tìm kiếm thêm thông tin trên Google. Chắc chắn họ sẽ không mất thời gian tìm hiểu thêm nếu không thấy website của bạn xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, ít nhất là cho tới trang thứ 3. Ngược lại, lòng tin sẽ được hình thành và nhân lên khi website của bạn hiển thị tự nhiên ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google.

2.2. Hiểu hơn về khách hàng

Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về xu hướng, hành vi, thị hiếu của khách hàng thông qua việc sử dụng các công cụ phân tích người dùng được cung cấp bởi Google. Các công cụ này sẽ cung cấp những thông tin về giới tính, nghề nghiệp, hành vi của khách hàng khi truy cập web, lịch sử truy cập web… để từ đó nắm bắt chính xác nhu cầu, mong muốn của họ để cải thiện, đẩy mạnh sản phẩm hay điều chỉnh kế hoạch marketing đúng hướng hơn.

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên đây, bạn sẽ thêm vững tin hơn về hiệu quả sẽ đạt được khi sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm, phân tích web miễn phí, hỗ trợ làm SEO giá rẻ với cam kết Top 10 và hoàn tiền nếu không đạt thứ hạng… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT