Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Top 10 lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

Ngày tạo: 14/07/2020

Top 10 lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệpHiện nay, bên cạnh những doanh nghiệp cố gắng đẩy mạnh chiến lược SEO thì vẫn có không ít đơn vị chưa đánh giá được vai trò mà dịch vụ này mang lại cho hoạt động kinh doanh ra sao. Chính vì vậy, bài viết dưới đây chúng tôi tổng hợp những lợi ích mà SEO mang lại, qua đây giúp bạn xác định được có nên làm SEO hay không. 

1. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

Internet phát triển mạnh mẽ, số lượng người sử dụng công cụ tìm kiếm cho hoạt động trực tuyến cũng không ngừng gai tăng. Đó là cơ hội tuyệt vời để doanh nghiệp có thể mở rộng thương hiệu, thúc đẩy hoạt động kinh doanh hiệu quả. 

Khi làm SEO, sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm hàng ngày. Và chỉ cần người dùng có nhu cầu và tìm kiếm trên Google sẽ tiếp cận được với thông tin của bạn. Tạo cơ hội bán hàng không thể tuyệt vời hơn. 2. SEO giúp bạn có được lưu lượng truy cập chất lượng

Sở dĩ chúng tôi nói lượng truy cập trên công cụ tìm kiếm chất lượng là bởi vì hầu hết người dùng đều có nhu cầu thực sự mới tìm kiếm vấn đề đó và cần được giải quyết. Khi đó, doanh nghiệp không cần phải quảng cáo để thuyết phục khách hàng mà chính người dùng quan tâm và tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

3.Traffic trong SEO có nhiều khả năng tạo chuyển đổi khách hàng

So với những nguồn lưu lượng khác thì rõ ràng traffic SEO có khả năng chuyển đổi cao hơn hẳn. Thực tế, lượng traffic search đã mang lại tỉ lệ chuyển đổi rất lớn cho rất nhiều trang Web khác nhau. Điều mà doanh nghiệp cần làm đó là định vị thương hiệu của mình trên công cụ tìm kiếm, như vậy bạn sẽ thu hút được lượng traffic về Web nhiều hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi hơn. 

4. Tăng khách hàng tiềm năng, doanh số

Nếu cung cấp một sản phẩm, dịch vụ chất lượng thì việc tăng khách hàng tiềm năng cũng như doanh số cho doanh nghiệp là không hề khó khăn. Dĩ nhiên, điều kiện không thể thiếu vẫn là triển khai chiến lược SEO hiệu quả. 5. Tiết kiệm được chi phí quảng cáo

So với những phương pháp quảng cáo khác thì SEO tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Doanh nghiệp chỉ cần tốn chi phí thực hiện SEO ban đầu, khi đã có được kết quả rồi thì chi phí duy trì hàng tháng, hàng năm sẽ rất ít. Trong khi đó, nếu làm quảng cáo Google Adword bạn sẽ phải trả tiền liên tục đến khi nào mẫu quảng cáo của bạn không xuất hiện trên Google và người dùng không click chuột vào Web nữa mà thôi. 

6. Lưu lượng truy cập vẫn tăng hàng ngày

SEO hoạt động 24/7, không bao giờ ngủ. Lượng truy cập vào trang Web vẫn tăng đều hằng ngày, đặc biệt là khi từ khóa, Website của bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Dĩ nhiên, khi lượng truy cập tăng liên tục thì khả năng chuyển đổi đơn hàng thành công không còn là chuyện khó khăn với bạn nữa. 

7. Gia tăng sự uy tín

Đa phần người dùng khi sử dụng Google đều có niềm tin vào công cụ tìm kiếm này. Họ sử dụng nó mỗi ngày khi cần tìm kiếm một thông tin nào đó. Còn doanh nghiệp khi có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì sẽ tạo dựng được niềm tin, sự tín nhiệm với độc giả của mình. 8. SEO là một chiến lược dài hạn

Không giống như quảng cáo Google Adword chỉ mất 1 đến 3 ngày để quảng cáo xuất hiện trên công cụ Google. Làm SEO là chiến lược lâu dài phải mất ít nhất từ 6 đến 12 tháng mới có lên top công cụ tìm kiếm. 

Khi triển khai được chiến lược SEO tốt thì bạn sẽ đạt được thứ hạng trên từ khóa top 1. Và hiếm khi bị tụt hạng nếu như trang Web được tối ưu tốt. Đó cũng là lý do vì sao công cụ tìm kiếm luôn thay đổi thuật toán để gia tăng mức độ cạnh tranh SEO. Mục đích là để lọc ra những Website sử dụng thủ thuật, thao túng kết quả Google. 

Việc làm SEO Web lâu dài sẽ đem lại cho doanh nghiệp thu lại được kết quả lâu dài, bền vững. Giữ được thứ hạng ổn định trên công cụ tìm kiếm mà không bị rớt hạng như nhiều trang Web khác. 

9. SEO cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin

Đa phần người dùng sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của Website này và so sánh với Website khác. Họ sử dụng kết quả mà mình thu thập được để đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất. Khi trang Web có thứ hạng SEO tốt thì bạn sẽ chiếm được ưu thế, xây dựng niềm tin với khách hàng, giúp họ tiếp cận được nhiều nguồn thông tin của doanh nghiệp hơn, phần trăm lựa chọn bạn cũng cao hơn. 10. SEO ảnh hưởng đến quyết định mua hàng

Cùng với lợi ích tăng sự tin tưởng ở trên thì SEO cũng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng khá nhiều. Khi làm SEO hiệu quả, lượng traffic vào Web không ngừng tăng lên, số lượng người tiếp cận thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn là rất lớn. Và với niềm tin dành cho Website và doanh nghiệp của bạn thì khả năng biến lượng khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng chính thức, quyết định mua hàng của bạn là rất dễ dàng.

Chính bởi những lý do tuyệt vời như trên mà doanh nghiệp cần phải làm SEO ngay hôm nay. Nếu chưa có kinh nghiệm cũng như không sở hữu đội ngũ SEO chuyên nghiệp thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn thực hiện điều đó. 

Thùy Duyên