Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 3 lý do nên sử dụng dịch vụ SEO cho web bán hàng online

Ngày tạo: 04/01/2023

Top 3 lý do nên sử dụng dịch vụ SEO cho web bán hàng onlineTất cả mọi website đều nên được hỗ trợ tiếp thị tới đông đảo người dùng trên môi trường online bởi dịch vụ SEO. Riêng với các website bán hàng online thì đây lại là điều cần thiết và khẳng định chắc chắn không thể bỏ qua. Lý do vì sao? Nếu bạn đang thắc mắc, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

1. Sơ lược về dịch vụ SEO

Dịch vụ SEO hiện nay được đánh giá là một trong những dịch vụ marketing online hiệu quả và rất cần thiết cho website. Với dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ tối ưu web để được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Việc tối ưu sẽ được dựa trên các tiêu chí do chính Google đề ra, không nằm ngoài mục đích nhằm nâng cao chất lượng trải nghiệm cho người dùng Google, trong đó quan trọng nhất chính là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của họ. 

Vậy lợi ích của việc được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google là gì? Trước tiên, cần biết rằng Google hiện là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên toàn cầu với hàng triệu người dùng. Theo đó, hàng triệu người dùng này khi có nhu cầu tìm hiểu về bất kỳ thông tin, sản phẩm hay dịch vụ, thương hiệu nào… đều sẽ thực hiện truy vấn trên Google với từ khóa liên quan. Như vậy, nếu website của bạn được hiển thị tại các vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này thì đồng nghĩa, sẽ được tiếp cận với một lượng lớn khách hàng tiềm năng đang thực sự có nhu cầu tìm hiểu về thương hiệu/sản phẩm hay dịch vụ mà website của bạn đang cung cấp, cơ bán quảng bá, tiếp thị vì thế là cực kỳ lớn và chắc chắn đạt hiệu quả/sản phẩm hay dịch vụ mà website của bạn đang cung cấp, cơ bán quảng bá, tiếp thị vì thế là cực kỳ lớn và chắc chắn đạt hiệu quả.

2. Vì sao cần sử dụng dịch vụ SEO cho website bán hàng?

Ngay ở phần mở bài đã khẳng định, dịch vụ SEO cần thiết cho mọi website, đặc biệt là với website bán hàng online bởi những lý do sau:

2.1. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng của mình

Hiểu rõ về thị hiếu của khách hàng là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp đưa ra những quyết sách để bán hàng thành công, cũng như chiều đúng ý khách hàng. Nếu không thể hiểu về khách hàng của mình, không biết họ muốn gì? có thói quen tìm kiếm ra sao? thì chắc chắn bạn khó có thể đưa ra được chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất. 

Dịch vụ SEO được hỗ trợ bởi các tool phân tích dữ liệu người dùng chuyên nghiệp được cung cấp từ Google, cho biết các thông tin về giới tính, nghề nghiệp, hành vi tìm kiếm của khách hàng trên Google, điều mà họ quan tâm nhiều nhất, xem nhiều nhất khi online… từ các dữ liệu này, chúng ta sẽ biết nên chọn lọc từ khóa nào để SEO cho hiệu quả, nên tạo mẫu quảng cáo như thế nào để thu hút họ nhất…2.2. Hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của website, tăng uy tín

SEO thực chất là quá trình tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí của Google, nhằm mang lại cho người dùng Google trải nghiệm tốt nhất. Điều đó có nghĩa là nếu web muốn được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì website phải có chất lượng tốt. Dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này, thông qua đó đạt được thứ hạng cao trên Google. 

Một khi sở hữu website chuyên nghiệp, nội dung đặc sắc, có giá trị cao và đặc biệt là được Google đề xuất trong các vị trí dẫn đầu trên bảng kết quả tìm kiếm, chắc chắn website của bạn sẽ đươc khách hàng đánh giá cao, tin tưởng hơn. Điều này có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới quyết định mua hàng của khách khi truy cập vào website của bạn.

2.3. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

SEO giúp tối ưu trang web dựa trên các từ khóa mà khách hàng tiềm năng thường có xu hướng sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web đang cung cấp. Do vậy, các lượt tiếp cận mà Google mang lại đều là hoàn toàn chủ động đến từ phía khách hàng – những người đang có sẵn nhu cầu mua hàng. Sự tiếp cận này vì vậy có tính chính xác cực kỳ cao, mang lại cơ hội tạo chuyển đổi rất lớn.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website bán hàng online. Để được tư vấn thêm, nhân báo giá chi tiết, hỗ trợ phân tích web và hoạch định chiến lược SEO miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT