Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 cách quảng cáo online giá rẻ

Ngày tạo: 20/05/2021

Top 5 cách quảng cáo online giá rẻĐạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí là 2 đích đến mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn hướng đến khi quảng cáo online cho sản phẩm, thương hiệu của mình. Vậy cách nào để quảng cáo online giá rẻ, tiết kiệm chi phí? Hãy cùng tham khảo một số gợi ý trong bài viết dưới đây.

1. Sử dụng quảng cáo tiếp thị lại (Remarketing)Với bất kỳ chiến lược quảng cáo online nào thì tăng traffic luôn là một mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên để mang lại hiệu quả thực sự thì traffic cao thôi chưa đủ, cần phải có các lượt traffic chất lượng.

Như thế nào là traffic chất lượng? là những lượt traffic có thời gian ontime lâu, đặt ra các câu hỏi, cần được tư vấn, để lại thông tin và quay lại nhiều vào các lần sau, mang lại chuyển đổi.

Nhưng tại sao các lượt traffic chất lượng giúp tiết kiệm chi phí quảng cáo online? Lý do là vì nó có khả năng cao tạo ra chuyển đối, mang về doanh thu, giúp chiến lược quảng cáo online của bạn sớm đạt được mục tiêu, từ đó sớm kết thúc phiên quảng cáo và ngưng chi tiền. 

Muốn có được các lượng traffic chất lượng như vậy, một trong những cách nên áp dụng đó chính là sử dụng Remarketing Ads.

Vì sao ư? Vì Remarketing Ads hiển thị trên các trang web mà khách hàng tiềm năng – những người trước đó đã chủ đồng tìm kiếm thông tin quảng cáo về sản phẩm của bạn trên internet – để nhắc nhớ, thôi thúc họ sớm đưa ra quyết định mua hàng.

Ngoài ra, thống kê cho thấy rằng Remarketing Ads có tỷ lệ CTR cao hơn các quảng cáo display khác tới 10 lần, khả năng sinh ra chuyển đối đối với các traffic này là cao hơn tới 70%.

2. Sử dụng mạng xã hộiĐa phần người dùng ngày nay đều bị ảnh hưởng và chi phối mạnh bởi mạng xã hội, thường tìm kiếm, nghiên cứu sản phẩm trên mạng xã hội và đọc review từ cộng đồng.
Kênh quảng cáo của các mạng xã hội có khả năng “nhận diện” khách hàng tiềm năng thông qua các thông tin cá nhân, các lượt ghé thăm, tìm kiếm của họ trên internet và trên chính nền tảng đó. Chính vì vậy nên việc tận dụng mạng xã hội để quảng cáo online sẽ giúp bạn sớm đạt được hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn so với các hình thức khác. 

Với các mạng xã hội như Facebook, Zalo, thật dễ dàng để có thể tự tạo một post quảng cáo mà không mất đồng phí nào. Trong khi nếu chọn quảng cáo trên Youtube hoặc quảng cáo banner thì chắc chắn bạn sẽ mất phí cho việc thiết kế hình ảnh, quay, dựng video…

3. Liên tục đo đếm và tối ưu chiến dịch của mình

Việc sử dụng các công cụ hỗ trợ để đo lường liên tục và chính xác về hiệu quả của chiến dịch quảng cáo online, từ đó nắm bắt rõ các chỉ số… không chỉ giúp đánh giá khách quan về hiệu quả hướng đi đã chọn, mà còn giúp bạn điều chỉnh, cắt giảm những “hạng mục” không mang lại hiệu quả, từ đó giúp tiết kiệm chi phí.

A/B testing là một tính năng đo lường hiệu quả quảng cáo mà bạn có thể áp dụng, đặc biệt thích hợp cho những hình thức quảng cáo trả phí như Google Ads.

4. Đánh giá ROI để tìm được điểm tối ưu khi quảng cáo online

ROI (lợi tức đầu tư, hay chi phí trên doanh thu) chính là thống kê giúp đánh giá chính xác khả năng sinh lời, giúp bạn biết chính xác là kênh quảng cáo online đã chọn có mang lại hiệu quả hay không.

Ví dụ, với mức đầu tư 100 triệu đồng thì chiến dịch quảng cáo online đã mang lại cho bạn bao nhiêu khách hàng traffic, lượt tương tác?... Các chỉ số này cũng sẽ giúp bạn đánh giá lại chiến lược của mình và có những điều chỉnh phù hợp để tiết kiệm chi phí tốt hơn.

5. Chỉ sử dụng quảng cáo Pay-per-click cho đối tượng khách có khả năng chuyển đổi caoNếu công ty của bạn có nguồn ngân sách hạn hẹp thì đây là cách để vừa tối ưu hiệu quả, vừa tối ưu chi phí. Thống kê cho thấy, có khoảng 45% doanh nghiệp nhỏ áp dụng hình thức quảng cáo trả phí theo mỗi cú click chuột như một phần của chiến lược tiếp thị online của họ.

Ưu điểm của cách này là giúp gia tăng nhận thức về thương hiệu khi hiển thị ngay lập tức cho các đối tượng khách hàng mục tiêu. Trong khi với SEO, để làm được điều này thì phải mất trung bình từ 6 – 9 tháng. 

Tuy nhiên, hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn từ khóa quảng cáo. Đây là then chốt để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả. Hãy ưu tiên những từ khóa dài, miêu tả cụ thể về yêu cầu của khách hàng tiềm năng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn biết cách để tối ưu chi phí cho chiến dịch quảng cáo online của mình. Để được tư vấn thêm và hỗ trợ chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT