Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 kênh quảng cáo online chi phí rẻ mà hiệu quả

Ngày tạo: 24/11/2020

Top 5 kênh quảng cáo online chi phí rẻ mà hiệu quảTrong thời buổi công nghệ phát triển, việc sử dụng các kênh quảng cáo online để mở rộng thương hiệu, thu hút khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Tùy theo mỗi nhóm khách hàng khác nhau mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn kênh quảng cáo khác nhau. Dưới đây là 5 kênh quảng cáo online hiệu quả và tiết kiệm nhất. Tham khảo ngay, biết đâu bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. 

1. Facebook

Sự phát triển không ngừng nghỉ của mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… chính là cơ hội tuyệt vời để quảng cáo online. Tuy nhiên, lựa chọn được đánh giá là hiệu quả và dễ dàng tiếp cận được với người dùng khổng lồ chỉ trong một thời gian ngắn phải kể đến chính là Facebook. Ưu điểm của Facebook là cho phép cá nhân và doanh nghiệp nhắm trúng được đối tượng mục tiêu thông qua bộ lọc nhân khẩu học, sở thích, địa lý,… Vì thế, kênh quảng cáo online này sẽ giúp bạn tiếp cận cũng như hiển thị được các đối tượng mà bạn đang nhắm đến. Nếu đang hoạt động trong lĩnh vực thời trang, ăn uống, hàng xách tay, đồ handmade,… thì đây quả là kênh quảng cáo tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn. 

Đặc biệt, Facebook không ngừng cải tiến và cho ra đời các loại hình quảng cáo khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp như page post, page like, domain ads, video view,… Tận dùng nó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được người dùng rất lớn, hiệu quả quảng cáo cao mà chi phí lại cực rẻ. 

2. Google Adwords

Website là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp kết nối thương hiệu đến với khách hàng thông qua dịch vụ, hình ảnh sản phẩm, thông tin,…Khi đã sở hữu một Website điều mà mọi người sẽ nghĩ đến đầu tiên chính là quảng cáo Google Adwords.Nếu như làm SEO cần tốn khá nhiều thời gian và công sức thì quảng cáo Google Adwords cho phép doanh nghiệp đặt quảng cáo chỉ trong một thời gian ngắn, chính xác và dễ dàng áp dụng theo thời vụ. Hình thức quảng cáo Google Adwords là hiển thị thông tin quảng cáo ở vị trí ưu tiên trên trang tìm kiếm hay hệ thống mạng Youtube, Blog,… thông qua việc chọn từ khóa có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Các chuyên gia đánh giá rất cao hiệu quả của việc quảng cáo Google Adwords. Nó giúp doanh nghiệp có thể chạy bất kỳ lúc nào, mức chi phí cũng sẽ phụ thuộc dựa vào mức độ cạnh tranh của từ khóa. Bản thân nhà đầu tư cũng có thể kiểm soát được ngân sách của mình, phân chia thời gian hiển thị quảng cáo cho phù hợp. 

Khi quảng cáo Google Adwords thì trang đích có ý nghĩa rất lớn đến quyết định của khách hàng. Vậy nên, muốn đạt được kết quả chuyển đổi tốt thì tối ưu hóa trang đích là rất cần thiết. Bạn phải xây dựng Website sao cho thu hút, dùng câu chữ, nội dung thú vị. Vì khi Website có tỉ lệ thoát cao thì Google sẽ đánh tụt thứt hạng Website của bạn. Vậy nên, hãy đầu tư vào Website trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo Google Adwords trước. 

3. YoutubeYoutube hiện đang là một kênh quảng cáo online có số lượng người dùng xếp vào loại hàng đầu. Do đó, nó được xem là giải pháp dễ dàng tạo hiệu ứng tiếp cận rộng khắp thế giới. Thông qua Youtube mọi người có thể đăng ký và đăng tải nội dung thông tin mà cộng đồng có thể xem được. Mặc khác, những thông tin được chia sẻ ở trên Youtube cũng không bị giới hạn về mặt nội dung và hình thức. Điều quan trọng nhất khi quảng cáo Youtube đó là phải sáng tạo ra những video thú vị và bổ ích. 

4. Email MarketingEmail thường được sử dụng như là một công cụ để gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, nó cũng là kênh quảng cáo online hiệu quả để áp dụng cho các đợt khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng. Nếu bạn muốn quảng cáo bẳng Email Marketing mang lại hiệu quả cao thì phải thuê hoặc mua phần mềm gửi email, tránh tình trạng spam, phạm luật khi gửi quá nhiều email cùng một lúc. 

5. Trang báo điện tử

Trang báo điện tử cũng là một phương pháp được áp dụng nhiều trong thời gian gần đây. Nó cho phép doanh nghiệp tiếp cận với số đông độc giả mà không tốn quá nhiều chi phí. Cũng có nhiều hình thức để quảng cáo trên trang báo điện tử, trong đó hình thức bài PR được đánh giá là hiệu quả và có tính bền vững nhất.Nếu bạn đang có ý định quảng cáo trên báo điện tử thì trước hết phải chuẩn bị nội dung bài viết sao cho hấp dẫn. Cung cấp thông tin hữu ích cho độc giả và khéo léo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và sự kiện của doanh nghiệp. Khi xây dựng được một bài viết hay, văn phòng hấp dẫn và nhắm trúng tâm lý của người dùng thì bạn sẽ nhận được sự tin tưởng và gây dựng được hình ảnh tốt tỏng tâm trí của họ. 

Trên đây là top 5 hình thức quảng cáo online hiệu quả và giá rẻ nhất. Tùy vào mục tiêu, khả năng tài chính mà bạn lựa chọn kênh quảng cáo online nào, thậm chí là có thể kết hợp nhiều kênh khác nhau. Chúc bạn sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình. 

Thùy Duyên