Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp

Ngày tạo: 10/11/2022

Top 5 lợi ích của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệpDịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Đó chính là lý do vì sao ngày nay bất kể doanh nghiệp nào cũng không thể chối từ việc áp dụng hình thức marketing online này cho website của mình. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chọn lọc và chia sẻ 5 lợi ích lớn nhất của dịch vụ SEO đối với doanh nghiệp.

1. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu


Tính chính xác gần như tuyệt đối trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu chính là một trong những lợi ích nổi trội và riêng biệt mà dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp. Theo đó, thông qua việc SEO web doanh nghiệp lên Top với các từ khóa có liên quan tới các sản phẩm/dịch vụ mà web cung cấp, dịch vụ SEO giúp website tiếp cận với các khách hàng chủ động sử dụng các từ khóa đó để tìm kiếm trên Google. Đây đều là những khách hàng đã có sẵn nhu cầu, mục đích mua hàng rõ ràng, đồng thời cũng chính là khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng đến. 

Điều này là khác biệt hoàn toàn so với các hình thức tiếp thị chèn quảng cáo vào giữa nội dung người xem (người xem chứ không phải là khách hàng, tiếp cận quảng cáo một cách rất thụ đông, thậm chí là bản thân họ không có nhu cầu xem mẫu quảng cáo đó).2. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường

Hiện nay, mua sắm cũng như kinh doanh online đã trở thành xu hướng lớn của toàn cầu. Điều đó có nghĩa rằng môi trường internet là một thị trường rộng lớn, đầy tiềm năng. Dịch vụ SEO giúp SEO web doanh nghiệp lên Top và tham gia vào thị trường rộng lớn này, cụ thể đó chính là hệ thống tìm kiếm lớn nhất toàn cầu của Google. Tại đây, với vị trí thứ hạng trong Top đầu, website của doanh nghiệp sẽ tiếp cận với hàng loạt khách hàng tiềm năng, không giới hạn thời gian, không gian.

3. Dịch vụ SEO giúp sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp trở nên phổ biến hơn

Google hiện là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Theo thống kê, hầu hết khách hàng trong mọi lĩnh vực ngày nay đều có xu hướng “Google” trước khi chọn mua hay sử dụng bất kỳ dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, bằng cách đưa web lên Top Google, dịch vụ SEO giúp tên thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận đông đảo người dùng Google và trở nên phổ biến hơn, tăng cường nhận diện thương hiệu hiệu quả. Điều đặc biệt là ngay cả khi không nhận được cú click nào, hoặc các cú click dù không mang lại tỉ lệ chuyển đổi thì tên thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp cũng đã được tiếp cận, ghi nhớ bởi khách hàng.4. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing hiệu quả

So với các hình thức quảng cáo khác như truyền hình, đặt banner, Google Ads… thì dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí tốt hơn.

Có 2 lý do để có thể khẳng định như vậy. Thứ nhất là bởi vì SEO không tính phí dựa trên lượt click, với chi phí cố định ngay từ đầu, khi website đã lên Top thì dù có nhận được 1 hay 1 triệu cú click thì chi phí vẫn không hề thay đổi hay phát sinh thêm như khi sử dụng Google Ads.

Thứ hai là vì thứ hạng đạt được do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì rất bền vững, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc. Chính vì vậy cho dù không cần tiếp tục chi tiền, doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp tục hưởng lợi từ thứ hạng đã đạt được. Thực tế, các thống kê cho thấy dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp tiết kiệm lên đến 70% chi phí khi so với các hình thức quảng cáo khác.

5. Dịch vụ SEO giúp doanh nghiệp cải thiện doanh số

Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu sẽ giúp doanh nghiệp có được cơ hội bán hàng rất cao. Lúc này, nếu website được chăm chút kỹ về nội dung, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng, mang lại sản phẩm chất lượng và quy trình dịch vụ tận tâm thì chắc chắn, tỉ lệ chuyển đổi đạt được sẽ rất cao.

ĐT