Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 lưu ý khi chọn dịch vụ SEO

Ngày tạo: 13/11/2022

Top 5 lưu ý khi chọn dịch vụ SEOĐể chọn được dịch vụ SEO uy tín, chắc chắn SEO web lên Top thành công với thời gian nhanh và chi phí tối ưu nhất thì dưới đây là Top 5 lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

1. Tìm hiểu về kinh nghiệm của dịch vụ SEO

Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất khi lựa chọn dịch vụ SEO đó chính là nhất định phải tìm hiểu về kinh nghiệm của họ. Dựa trên các thông tin được đăng tải ở mục “Giới thiệu” hoặc “về chúng tôi” trên website của dịch vụ SEO, chúng ta sẽ nắm rõ được điều này. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu họ cung cấp profile để tìm hiểu, đánh giá chi tiết, chính xác hơn.

Hãy tìm hiểu xem dịch vụ SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm chưa? Các website đã từng SEO thuộc các lĩnh vực nào? đã SEO được nhiều website thuộc lĩnh vực hoạt động của bạn hay chưa? Hãy ưu tiên chọn những dịch vụ SEO đã có nhiều năm kinh nghiệm, SEO thành công nhiều websie, đặc biệt là các web cùng chung lĩnh vực hoạt động với công ty của bạn. Với những am hiểu về đối thủ, khách hành mục tiêu, thị trường và sản phẩm/dịch vụ từ các dự án trước, họ sẽ mang lại cho bạn kế hoạch SEO tốt hơn, tối ưu chi phí và thời gian hơn.2. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google

Đây chính xác là điều không thể bỏ qua trước khi đi đến quyết định lựa chọn đối tác làm SEO. Bằng cách kiểm tra thứ hạng của website dịch vụ SEO trên Google, bạn sẽ có được đánh giá chính xác nhất về năng lực của họ. Nếu thực sự có năng lực, dĩ nhiên dịch vụ SEO sẽ nắm giữ những vị trí thứ hạng tốt nhất trên bảng kết quả của Google với các từ khóa phổ biến và cạnh tranh nhất. Theo đó, hãy thử truy vấn với các từ khóa như: Dịch vụ SEO, Dịch vụ SEO giá rẻ, Dịch vụ SEO HCM, dịch vụ SEO an toàn… để xem liệu website của dịch vụ SEO có nằm trong Top 10 kết quả trả về của Google hay không?

3. Tìm hiểu về đội ngũ nhân sự của dịch vụ SEO

Chất lượng đội ngũ nhân sự chính là yếu tố quyết định đến uy tín, năng lực của dịch vụ SEO. Hãy tìm hiểu xem liệu dịch vụ SEO đó có được điều hàng bởi chuyên gia trong lĩnh vực SEO hay không? có đầy đủ nguồn lực nhân sự về content, thiết kế web, dev… hay không? Nếu một dịch vụ SEO có đội ngũ nhân sự đầy đủ cho tất cả các khâu và có nhiều kinh nghiệm thì sẽ mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt hơn, hiệu quả hơn với mức chi phí tối ưu hơn.4. Yêu cầu vạch rõ bản kế hoạch SEO chi tiết trước khi ký hợp đồng

Đừng quên yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ trình bày chi tiết về bản kế hoạch SEO mà họ sẽ áp dụng để SEO web của bạn lên Top, và hãy chỉ đồng ý ký hợp đồng nếu bản kế hoạch đó thể hiện chi tiết các phương án sẽ áp dụng, KPI cụ thể qua từng mốc thời gian và đặc biệt là có tính thuyết phục cao.

5. Hỏi rõ chi phí và các cam kết kèm theo

Làm rõ về vấn đề chi phí và cam kết kèm theo cũng là một trong những lưu ý không thể bỏ qua khi chọn dịch vụ SEO. Chi phí dịch vụ SEO thường sẽ là con số cố định ngay từ đầu, không phát sinh, được đưa ra dựa trên lượng từ khóa, mức độ cạnh tranh của từ khóa, vị trí thứ hạng muốn đạt được.

Hãy yêu cầu dịch vụ SEO đưa ra các cam kết rõ ràng trong hợp đồng, chẳng hạn hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí…

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn Top 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO. Để được tư vấn chi tiết hơn, hỗ trợ SEO web lên Top nhanh, an toàn, giá rẻ và cam kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT