Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ SEO

Ngày tạo: 21/09/2022

Top 5 lưu ý quan trọng khi sử dụng dịch vụ SEOSử dụng dịch vụ SEO hiện đang là xu hướng marketing online của hầu hết mọi doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Đây gần như là điều kiện “sống còn” đối với mỗi doanh nghiệp bối cảnh bùng nổ về mua sắm online như hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định sử dụng dịch vụ SEO cho website của mình, hãy tham khảo ngay Top 5 lưu ý quan trọng trong bài viết dưới đây để có được sự chuẩn bị và lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Trang bị kiến thức SEO trước khi thuê dịch vụ SEO

Để chọn được dịch vụ SEO uy tín, kiểm soát tốt hơn hiệu quả công việc thì trước tiên, bạn nên trang bị cho mình một số kiến thức về SEO. Ít nhất, nên nắm SEO mũ đen là gì? SEO mũ trắng là gì? Web chuẩn Seo là gì? Làm cách nào để đo lường chính xác hiệu quả của dịch vụ SEO? Như thế nào là một bản kế hoạch SEO đang tin cậy…Hiện nay SEO web có 2 trường phái là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Trong đó, SEO mũ trắng là cách SEO web tự nhiên, an toàn, đáp ứng theo các tiêu chí do Google đề ra. Chính vì vậy, thứ hạng đạt được do SEO mũ trắng sẽ được duy trì bền vững, mang lại hiệu quả cho web. 

Ở phía ngược lại, SEO mũ đen là trường phái mà trong đó, dịch vụ SEO sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn nhằm qua mắt Google để đạt được thứ hạng tốt. Tuy nhiên, Google với rất nhiều thuật toán thông minh sẽ sớm phát hiện ra được những hành vi gian lận này và lập tức áp dụng các án phạt cho website, khiến cho web rớt hạng nhanh chóng, thậm chí là biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google. Việc tìm hiểu kỹ về 2 trường phái SEO này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc đánh giá bản kế hoạch SEO của dịch vụ SEO, từ đó tránh chọn phải dịch vụ SEO mũ đen.

2. Tìm hiểu về thành tích của công ty SEO

Những dịch vụ SEO uy tín, có năng lực thường sẽ sở hữu bảng thành tích dày cộp với hàng trăm từ khóa thuộc Top Google cùng nhiều website mà họ đã tối ưu. Do vậy khi tìm hiểu bất kỳ dịch vụ SEO nào, hãy yêu cầu họ cung cấp các dự án đã SEO thành công để tự mình truy vấn trên Google. 

3. Yêu cầu chi tiết bản kế hoạch SEO

Để thuyết phục khách hàng ký hợp đồng, dịch vụ SEO uy tín và thực sự nghiêm túc, tâm huyết với việc mình làm thì ngay từ đầu sẽ không ngần ngại lên bản kế hoạch SEO chi tiết, thuyết trình cụ thể cho khách hàng về “lộ trình” cũng như các đường đi, nước bước, các phương pháp sẽ áp dụng để SEO web lên Top. Một bản kế hoạch SEO càng chi tiết, càng thuyết phục với các con số KPI cụ thể trong từng giai đoạn thì càng đáng tin. Do vậy, hãy từ chối và đừng để mất thêm thời gian nếu dịch vụ SEO không đồng ý việc lên kế hoạch chi tiết, hoặc cung cấp bản kế hoạch quá sơ sài, chung chung.4. Tìm hiểu về chi phí dự án SEO

Hiện nay có không ít dịch vụ SEO cam kết SEO web lên Top với chi phí rẻ. Tuy nhiên, bạn đừng vội vàng ưu tiên vì thấy mức chi phí dễ tiếp cận. Hãy cân nhắc thật kỹ. SEO web là cả một quá trình rất “công phu”, áp dụng nhiều phương pháp khác nhau, cần nhiều thời gian và trí lực. Do vậy, nếu một dịch vụ SEO đưa ra chi phí quá rẻ thì khả năng cao là họ sẽ áp dụng các thủ thuật mũ đen nhằm SEO web lên Top mà không mất nhiều công sức, nhân lực.

5. Yêu cầu về các cam kết

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, hãy yêu cầu dịch vụ SEO đưa ra các cam kết và thể hiện rõ ràng trong hợp đồng. Ngày nay, các dịch vụ SEO uy tín, có trách nhiệm đều đưa ra các cam kết nhằm giúp khách hàng an tâm hơn khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của họ. Chẳng hạn như: cam kết thu sau hoàn toàn, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí trong 3 tháng đầu, phân tích web miễn phí, tái cấu trúc web miễn phí…


 
Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về Top 5 lưu ý quan trọng khi lựa chọn dịch vụ SEO. Hi vọng những thông tin này sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết và hỗ trợ làm SEO hiệu quả, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO web, được điều hành bởi các chuyên gia SEO hàng đầu, Trần Lê cam kết SEO web lên Top 10 an toàn, tự nhiên và duy trì bền vững.

ĐT