Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 5 ưu điểm của quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 06/06/2023

Top 5 ưu điểm của quảng cáo Google AdsĐiều gì khiến cho hầu hết các doanh nghiệp đều không thể quay lưng với quảng cáo Google Ads? Đó chính là Top 5 ưu điểm nổi bật dưới đây.

1. Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Quảng cáo Google Ads là phương pháp marketing giúp tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Có thể khẳng định chắc chắn như vậy là bởi, loại hình quảng cáo này giúp lựa chọn chính xác các từ khóa mà khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp có xu hướng sử dụng để tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ mà web doanh nghiệp đang cung cấp. Điều cốt lõi hơn nữa chính là, mẫu quảng cáo sẽ được hiển thị đúng lúc mà khách hàng đang tìm kiếm về sản phẩm. Nói một cách ngắn gọn, đúng người, đúng thời điểm chính là ưu điểm nổi bật của quảng cáo Google Ads.2. Quảng cáo Google Ads có chi phí thấp nhưng hiệu quả cao

Với quảng cáo Google Ads, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ chỉ hiển thị khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Điều quan trọng là nếu chỉ hiển thị không thôi thì ngay cả khi thông điệp đã được khách hàng ghi nhận thì quảng cáo đó vẫn chưa bị Google tính phí. Google Ads sẽ chỉ tính phí khi khách hàng click vào mẫu quảng cáo. Điều đó đồng nghĩa, chỉ khi đạt được tương tác thực tế với khách hàng thì doanh nghiệp mới phải trả phí.

Quảng cáo Google Ads cũng giúp cho website của bạn được hiển thị ngay ở trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm. Vị trí “đắc địa” này không chỉ mang lại hiệu quả nâng cao nhận diện thương hiệu, mà còn giúp website có vị trí cao hơn so với các web khác.

Khả năng đo lường chính xác cũng là ưu điểm của Quảng cáo Google Ads. Đây đồng thời là khác biệt lớn của Google Ads với các hình thức quảng cáo truyền thống. Theo đó, Google Ads sẽ đo lường chính xác các mục tiêu được đề ra ban đầu, cung cấp hơn 50 báo cáo về các số liệu liên quan tới hoạt động của quảng cáo, hiệu quả đo lường được trên từng nhóm từ khóa, mẫu quảng cáo, từng vùng miền địa lý… Đây là các dữ liện rất quan trọng, giúp bạn theo sát hơn chiến dịch của mình và đưa ra những quyết sách kịp thời, hợp lý.3. Cho phép thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng

Khó có thể tìm được kênh tiếp thị nào cho phép thay đổi thông điệp quảng cáo chỉ sau 15 phút. Bất cứ lúc nào bạn muốn, thông điệp sẽ được thay đổi để phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu hướng đến. Lưu ý, việc thay đổi thông điệp không chỉ diễn ra nhanh chóng mà còn hoàn toàn không mất phí.

4. Quản lý ngân sách tốt hơn


Sử dụng Google Ads, chúng ta sẽ có các công cụ quản lý ngân sách hữu hiệu, cho biết mỗi ngày đã tiêu vào quảng cáo bao nhiêu, số lượng traffic đạt được, số lượng khách hàng đã mua sản phẩm hoặc đăng ký… bằng cách nắm rõ các con số này, chúng ta sẽ điều chỉnh ngân sách hợp lý hơn.

5. Tiếp thị nhanh chóng

Nếu như với hầu hết các phương pháp tiếp thị khác, ngoài việc tiêu tốn thời gian, công sức cho việc lên ý tưởng, content quảng cáo thì chúng ta còn phải mất chi phí, thời gian cho việc thể hiện các ý tưởng đó bằng hình ảnh, video… việc làm hình ảnh, video không chỉ đòi hỏi yếu tố về mặt kỹ thuật, mà còn đòi hỏi về mặt thời gian. Tuy nhiên với quảng cáo Google Ads, thông điệp sẽ được chuyển tải ngắn gọn, hấp dẫn bằng chữ viết, do vậy sẽ không tốn kém chi phí cho việc thiết kế, quay, dựng…

Ưu điểm này giúp cho thông điệp nhanh chóng được cài đặt, hiển thị để tiếp cận khách hàng, không mất thời gian, rườm rà, tiếp tục bỏ lỡ cơ hội vào tay đối thủ.

Như vậy là trên đây chúng ta vừa cùng tham khảo những ưu điểm nổi bật nhất của quảng cáo Google Ads. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả bởi đội ngũ đã có hơn 15 năm uy tín, kinh nghiệm… hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT