Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Top 8 cách quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay

Ngày tạo: 23/11/2020

Top 8 cách quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nayBên cạnh những phương pháp quảng cáo offline thì hiện nay các phương pháp quảng cáo online cũng dần được biết đến và ứng dụng nhiều hơn, mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích to lớn. Vậy đâu là cách quảng cáo online hiệu quả nhất? Tham khảo ngay bài viết sau đây của chúng tôi để được tư vấn đầy đủ hơn. 

1. Truyền thông mạng xã hội Facebook, instagram, Twitter,…Số lượng người dụng mạng xã hội đang tăng lên từng giờ, từng phút, do đó không ngạc nhiên khi vì sao nó được coi là phương thức quảng cáo hiệu quả số một hiện nay. Nếu hình thức kinh doanh của doanh nghiệp bạn phù hợp với một mạng xã hội cụ thể nào đó thì đừng ngần ngại đưa phần lớn nội dung của bạn lên đó. 

Ví dụ: Website của bạn có quá nhiều hình ảnh nặng thì hãy tập trung tải nó lên Pinterest, Instagram. Những công ty B2B thì sẽ hiệu quả hơn nếu chọn quảng cáo trên Twiter,…

+ Cách đăng ký: Cách quảng cáo trên các trang mạng xã hội cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản. Kết bạn và tương tác, chia sẻ thông tin hữu ích về ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Qua đó tạo sự uy tín trên trang mạng xã hội và từng bước đẩy thương hiệu của mình đi lên. 

+ Ưu điểm: Điểm cộng của quảng cáo mạng xã hội đó là dễ tiếp cận với đối tượng trong ngành nghề mà không tốn phí. 

+ Nhược điểm: Cần mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc tài khoản, có như vậy mới tạo được sự uy tín trong nghề. 

2. Truyền thông đa phương tiện trên các kênh youtube, Flicker,...

Quảng cáo thương hiệu trên các kênh truyền thông đa phương tiện sẽ giúp mọi người nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn. Bởi các kênh này cho phép bạn truyền tải được nội dung bằng hình ảnh, âm thanh, dễ đi vào trí nhớ của mọi người hơn là chữ viết.Với hình thức quảng cáo này bạn cần tạo tài khoản rồi sau đó đăng tải video, hình ảnh lên. Điểm cộng của nó là miễn phí, tạo hiệu ứng tốt, dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Song, nó cũng có nhược điểm là cần thực hiện trong một thời gian dài, liên tục. Ngoài ra, bạn còn phải chia sẻ những hình ảnh, video thu hút được mọi người giữa vô vàn thương hiệu khác nhau. 

3. Lập blog cá nhân chia sẻ kiến thức chuyên ngành của bạn

Blog là công cụ tuyệt vời để bạn đăng tải bài viết, thông tin hữu ích về lĩnh vực mà bạn kinh doanh, về thương hiệu nhằm mang đến cho người dùng sự hiểu biết, định hướng người đọc. Để thực hiện điều này bạn cần phải lập blog và chia sẻ đều đặn thông tin, không được bỏ trống block thì mới đem lại hiệu quả. Đối với các bài viết cần phải được chi tiết, đầy đủ các thông tin để mang đến cho người đọc sự tin tưởng. Qua đó giúp gia tăng niềm tin với khách hàng, kết nối doanh nghiệp với khách hàng được hiệu quả hơn. 

4. Đăng ký tài khoản Google Business

Việc đăng ký tài khoản Google Business chính là cách giúp bạn có thể quảng bá tốt được thương hiệu, tạo vị thế chuyên nghiệp hơn trên thị trường. Muốn đăng ký tài khoản Google Business bạn hãy vào links đăng ký tài khoản doanh nghiệp địa phương và thực hiện theo hướng dẫn.

Khi đã đăng nhập được tài khoản gmail thành công thì bạn hãy điền đầy đủ thông tin yêu cầu từ tên doanh nghiệp, địa chỉ, khu vực cung cấp dịch vụ, loại hình kinh doanh, điện thoại liên hệ. Xác nhận đầy đủ thông tin và làm theo các bước để hoàn tất quá trình. Ưu điểm của việc đăng ký tài khoản Google Business là cung cấp được thông tin của doanh nghiệp một cách chính xác, dễ dàng đưa hình ảnh hấp dẫn của doanh nghiệp lên Internet. Song, nếu lựa chọn phương pháp này bạn hãy cẩn trọng với những lời đánh giá, bởi đôi khi có những lời đánh giá thấp không liên quan đến sản phẩm có thể ảnh hưởng đến đánh giá chung, làm mọi người e ngại mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. 


5. Đóng góp bài viết cho các trang báo nổi tiếng hoặc những website nổi tiếng trong ngành của bạn

Những trang báo nổi tiếng hay những trang Web nổi tiếng trong ngành luôn đảm bảo được sự uy tín nhất định, qua đó giúp khách hàng có thể tin tưởng vào thương hiệu hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần phải bắt đầu việc quảng cáo thương hiệu bằng cách đóng góp bài viết trên các trang này. Hãy tìm kiếm và tổng hợp những trang báo, Website chuyên ngành đề cập vấn đề mà bạn đọc quan tâm, có liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.Phương pháp này có ưu điểm là dễ dàng giới thiệu được thương hiệu của doanh nghiệp một cách tuyệt vời, đầy tinh tế mà không gây khó chịu. Song, mọi người cũng phải đọc kỹ, đọc hết thì mới nắm được thương hiệu mà bạn đề cập. Vậy nên, nó sẽ không hiệu quả với những đối tượng khách hàng đọc nhanh, đọc lướt. 

6. Tạo một website cho thương hiệu và tối ưu nó trên các trang tìm kiếm

Dù là doanh nghiệp nhỏ nhưng bạn cũng cần phải tạo Website cho thương hiệu, sau đó là tối ưu nó trên công cụ tìm kiếm. Hiện nay, người dùng có xu hướng tìm kiếm online trước khi mua bất kỳ món đồ nào bao gồm cả PC, điện thoại, máy tính bảng,… Vậy nên khi sở hữu một trang Web thì thương hiệu của bạn sẽ được mọi người biết đến nhiều hơn. Chưa hết, khi khách hàng tìm kiếm thường sẽ click vào kết quả của vài vị trí đầu tiên trên công cụ tìm kiếm. Việc tối ưu trang Web sẽ giúp bạn có được lợi thế tiếp cận với lượng khách hàng khổng lồ, mang lại hiệu quả lâu dài. Dĩ nhiên, để đạt được kết quả như vậy bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian và duy trì liên tục để Website không bị tụt hạng.

7. Chạy quảng cáo thương hiệu trên các công cụ tìm kiếm và mạng xã hội lớn như Google, Facebook, Instagram, Youtube,…

Các trang mạng xã hội và công cụ tìm kiếm là nơi có lượng người dùng cao nhất. Ở Việt Nam, số lượng người dùng Facebook đã vượt quá 60 triệu người. Điều đó có nghĩa rằng nếu quảng cáo trên nền tảng này chắc chắn thương hiệu của bạn sẽ được biết đến rộng rãi hơn. Điểm cộng của hình thức quảng cáo trên mạng xã hội và công cụ tìm kiếm là dễ dàng tiếp cận được với khối lượng khách hàng lớn, nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn. Nhưng để đảm bảo mang lại hiệu quả doanh nghiệp cần xác định được khách hàng mục tiêu và địa điểm để chạy quảng cáo hiệu quả nhất. 

8. Thuê dịch vụ SEO cho trang web

SEO là phương pháp tối ưu trang Web trên top đầu của các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Firefox,… Ưu điểm của phương pháp này là thu hút được khách hàng mục tiêu quan tâm đến sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp. Giúp tăng cường độ tin cậy nhờ vị trí xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, chi phí để tối ưu SEO không quá lớn, doanh nghiệp có thể tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với những hình thức quảng cáo khác. Còn để làm SEO thành công, giúp Website có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm cần phải có bài viết chất lượng, chuẩn SEO, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, không bị trùng lặp với bất kỳ nội dung nào. Công việc này đòi hỏi tốn thời gian không nhỏ, vậy nên nếu một hai ngày chưa có kết quả bạn cũng đừng nản chí nhé. 


Trên đây là top 8 cách quảng cáo online hiệu quả nhất hiện nay. Tùy theo mỗi điều kiện khác nhau mà doanh nghiệp lựa chọn phương pháp khác nhau để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của mình. Có thể kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để mang lại hiệu quả như ý. 

Thùy Duyên