Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Từ khóa SEO nên in đậm hay in nghiêng?

Ngày tạo: 06/02/2018

Từ khóa SEO nên in đậm hay in nghiêng?Khi viết bài để SEO web, không ít người thường băn khoăn không biết nên in đậm hay in nghiêng cho từ khóa? Vậy tác dụng của việc in đậm, nghiêng từ khóa là gì và chúng ta nên làm theo cách nào?1. Tác dụng của thẻ in đậm và in nghiêng trong bài viết SEO

Trong bài viết, khi muốn nhấn mạnh ý nghĩa của một từ, một cụm từ hay một đoạn văn bản, lúc này chúng ta thường dùng thẻ in đậm. Ý nghĩa của nó là nhằm giúp người đọc chú ý hơn vào chi tiết được in đậm, hoặc để cường điệu hóa một vấn đề.

Còn với thẻ in nghiêng, chúng ta thường dùng khi nhắc đến tên riêng của một cá nhân, một tổ chức hoặc khi trích dẫn một câu nói, một đoạn văn bản nào đó, hoặc thể hiện một thái độ nào đó của người viết với độc giả.

2. Vậy nên in đậm hay in nghiêng cho từ khóa?Câu trả lời là nên sử dụng cách in đậm thay vì là in nghiêng bởi in đậm có nghĩa là nhấn mạnh, quan trọng. Nếu bạn mix cả 2 cách thì vẫn được bởi trên thực tế chưa có webmaster nào có thể chứng minh được hai thẻ này có ảnh hưởng tới SEO như thế nào. Tuy nhiên nếu bạn mix nhiều quá thì sẽ bị tụt hạng bởi làm cho người đọc khó theo dõi, bố cục bài vì thế không khoa học, rõ ràng lắm.

Vậy, việc in đậm hay in nghiêng từ khóa trong bài viết hoàn toàn phụ thuộc vào tùy chọn của bạn và nó cũng không ảnh hưởng gì đến kết quả SEO. Tuy nhiên, nếu từ khóa được in đậm thì sẽ thu hút người đọc và các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao hơn bài viết của bạn. Ngoài ra, việc in đậm, in nghiêng cũng sẽ giúp thể hiện rõ hơn cảm xúc, giọng điệu của người viết, chỉ cần bạn bố trí một cách hợp lý, không để người đọc bị ngợp, và chỉ bôi đậm, in nghiêng những ý quan trọng, đáng chú ý, không nên bôi đậm, in nghiêng một cách vô tội vạ vì sẽ làm loãng vấn đề và gây khó chịu.

3. Kết luận

Khi viết bài SEO, bạn có thể mix các thẻ in đậm và in nghiêng theo ý thích, nếu như bạn cảm thấy cách làm đó sẽ làm cho bài viết có phần bắt mắt, thú vị hơn. Nhưng cần nhớ là không nên lợi dụng cách làm này vì các cỗ máy tìm kiếm ngày càng “tinh vi” không khác gì con người vì thuật toán của nó ngày càng thông minh, sẽ đánh dấu trang của bạn là không tốt nếu như nhận thấy bạn lạm dụng việc làm này quá nhiều, vì rõ ràng, nếu là bạn thì chắc chắn cũng sẽ không thích một bài viết sử dụng những thẻ này quá nhiều. Và thực tế thì nhiều bài viết lên Top cũng không cần sử dụng tới cách làm này, họ chú trọng hơn đến việc gieo từ khóa hợp lý, tự nhiên hơn.

Đào Thơ