Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Từ khóa tụt hạng phải làm sao?

Ngày tạo: 18/08/2018

Từ khóa tụt hạng phải làm sao?Khi SEO web, từ khóa bị tụt hạng là điều mà không ai muốn gặp phải, nhưng rất tiếc, đây lại là tình trạng diễn ra khá thường xuyên, đòi hỏi bạn phải luôn luôn cố gắng, cập nhật và đổi mới thì mới có thể giữ nguyên hoặc đưa từ khóa lên top. Dưới đây là những việc cần làm khi từ khóa tụt hạng để tình trạng này không diễn biến xấu hơn.1. Tìm hiểu nguyên nhân

Trước tiên cần tìm hiểu xem nguyên nhân khiến cho từ khóa bị tụt hạng là do đâu? bước này cực kỳ quan trọng vì chỉ khi xác định được chính xác nguyên nhân gây ra vụ việc thì mới có thể đưa ra được phương pháp xử lý hiệu quả nhất. 

Theo đó, các nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho từ khóa, website bị tụt hạng là:

+Sao chép nội dung từ các trang khác

+Sử dụng phần mềm post bài

+Sử dụng phần mềm spin xào nội dung từ các trang khác.

+Spam link trên các diễn đàn

+Sử dụng các phần mềm tạo link trên các diễn đàn

+Website có quá nhiều backlink kém chất lượng đổ về

+Nội dung và backlink không đảm bảo được sự cân bằng.

+Tạo view ảo bằng các phần mềm

+Do đối thủ cạnh tranh tốt hơn.

2. Các hướng khắc phục

Sau khi đã tìm được nguyên nhân chính xác, chúng ta sẽ có cách khắc phục tương ứng tùy theo từng nguyên nhân để mang lại hiệu quả cao và nhanh chóng nhất.
Thường thì các cách khắc phục chủ yếu sẽ là:

+Đầu tư đẩy mạnh xây dựng nội dung chất lượng

+Tích cực xuất bản các bài viết mới, giá trị một cách thường xuyên, đều đặn

+Dừng ngay việc sao chép nội dung từ các trang khác

+Tạo thêm các backlink chất lượng cao từ các trang uy tín đổ về.

+Mua quảng cáo Google hoặc FB kiếm traffic để hỗ trợ từ khóa

+Tích cực tham gia xây dựng và chia sẻ nội dung giá trị trên mạng xã hội để kiếm view tự nhiên

+Tham gia các diễn đàn để kiếm traffic miễn phí

+Dừng ngay việc sử dụng các phần mềm SEO.

3. Theo dõi chặt chẽ các biến động của từ khóa

Sau khi đã áp dụng một trong các phương pháp trên để khắc phục tình trạng tụt hạng cho từ khóa thì chúng ta cần theo sát biến động của từ khóa đó. Nếu thấy từ khóa lên hạng trở lại, hoặc ít nhất là có những tín hiệu tích cực (chẳng hạn không tiếp tục bị tụt hạng) thì có nghĩa là chúng ta đã tìm đúng nguyên nhân và khắc phục đúng hướng. Tuy nhiên nếu theo dõi từ vài tuần trở đi mà từ khóa vẫn không trở lại hoặc tiếp tục bị rớt hạng thì điều này cho thấy chúng ta đã đi sai hướng, cần dò tìm lại chính xác nguyên nhân để đưa ra cách khắc phục hiệu quả.

4. Tăng cường liên kết nội bộSong song với các hướng dẫn ở trên, hãy chú trọng nhiều đến việc tăng cường liên kết nội bộ, bởi đây chính là yếu tố có tác động rất lớn tới thứ hạng của từ khóa.

Sai lầm thường gặp của nhiều người khi mới làm SEO là mải mê chạy theo số lượng backlink mà quên đi vai trò của internal link, hoặc sử dụng internal link nhưng lại theo dạng giàu từ khóa, nghĩa là bất cứ khi nào bạn thực hiện internal link từ bài viết này tới bài viết khác thì bạn lại sử dụng từ khóa chính cần SEO vào liên kết nội bộ đó. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho từ khóa tụt hạng. Chính vì thế đã đến lúc dứt điểm sai lầm này bằng cách sử dụng những từ khóa dài có liên quan để làm liên kết nội bộ, sẽ giúp cho web được xếp hạng cho những từ khóa đó, tránh sử dụng lặp đi lặp lại một từ khóa chính và cũng không sử dụng một từ khóa dài quá 10 lần để làm internal link. Tuy nhiên với cách làm này, bạn đừng nôn nóng thấy kết quả ngay lập tức, thường thì sẽ phải mất từ 2 – 3 tháng mới mang lại hiệu quả.

ĐT