Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tư vấn chọn dịch vụ SEO an toàn

Ngày tạo: 28/09/2022

Tư vấn chọn dịch vụ SEO an toànLàm thế nào để chọn được dịch vụ SEO an toàn khi hiện nay có rất nhiều dịch vụ SEO chuyên gian lận, SEO web bằng chiến thuật SEO “mũ đen” như hiện nay? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Kiểm tra thứ hạng của dịch vụ SEO trên Google


Bước đầu tiên khi tìm hiểu, lựa chọn đối tác làm SEO cho mình, chúng ta cần kiểm tra vị trí thứ hạng của chính dịch vụ SEO đó trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Theo đó, doanh nghiệp hãy sử dụng các từ khóa liên quan như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ SEO an toàn, dịch vụ SEO HCM… để tìm kiếm trên Google. Nếu đã có danh sách nhắm chọn trước đó, hãy check xem các dịch vụ SEO nằm trong ý định tìm hiểu của bạn có được xếp hạng trong Top 10 của Google với các từ khóa trên hay không? Còn nếu vẫn chưa có danh sách nhắm chọn, bạn có thể chọn lọc đối tác trong 5 vị trí hiển thị trên Google để tìm hiểu, xem xét trên.Những dịch vụ SEO thực sự có năng lực thường sẽ tự SEO được trang web của mình lên Top 10 của Google với các từ khóa có tính cạnh tranh cao, liên quan trực tiếp tới lĩnh vực dịch vụ mà họ đang cung cấp. Do vậy, đây đều là những đối tác đáng để cân nhắc, tìm hiểu thêm. Ngược lại, nếu như dịch vụ SEO không chiếm được thứ hạng đáng nể nào trong bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa cạnh tranh thì tốt hơn hết, bạn nên cẩn thận tránh xa để đỡ mất thời gian.

2. Tham khảo các dự án dịch vụ SEO đã thực hiện

Sau khi đã chắc chắn dịch vụ SEO được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Để yên tâm hơn, bước tiếp theo, hãy liên hệ và yêu cầu được cung cấp thông tin về các dự án mà họ đã thực hiện để có thêm cơ sở đánh giá chính xác hơn về năng lực của họ. Nếu trong bảng thành tích của họ có nhiều dự án được SEO thành công, trong đó bao gồm những web thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao, hoặc những web có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn thì có thể yên tâm hơn khi lựa chọn.

Lý do là vì các web thuộc lĩnh vực cạnh tranh cao như bất động sản, nhà đất, thời trang, du lịch… rất khó để SEO lên Top, nhưng họ đạt được thành công, điều đó chứng tỏ họ có thức lực. Kế đến, nếu đã từng SEO các web có cùng lĩnh vực hoạt động với doanh nghiệp của bạn thì điều đó có nghĩa là, họ đã nắm rõ về đối thủ của bạn, hoặc ít nhất là đã có sẵn nền tảng, kiến thức và kinh nghiệm về tệp khách hàng, thị trường và dịch vụ/sản phẩm mà bạn đã cung cấp, từ đó đưa ra kế hoạch SEO hiệu quả, nhanh chóng hơn.

3. Xem xét bản kế hoạch SEOSau 2 bước như vừa nói trên chúng ta đã phần nào yên tâm hơn về năng lực, uy tín của dịch vụ SEO. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn nữa, hãy yêu cầu họ lên kế hoạch SEO cho web của bạn, sau khi tham khảo, đánh giá sức thuyết phục của bản kế hoạch, chúng ta sẽ có cái nhìn chính xác hơn về năng lực, uy tín của họ để đi đến quyến định chính xác nhất về việc có nên ký hợp đồng hay không.

Bản kế hoạch SEO càng chi tiết càng tốt. Điều đó cho thấy tinh thần, sự nhiệt tình và nghiêm túc của họ ngay từ bước đầu, thực sự muốn thuyết phục bạn để được ký hợp đồng. Ngược lại, nếu dịch vụ SEO chỉ đưa ra các gạch đầu dòng qua loa, chung chung thì bạn không nên mất thời gian tìm hiểu thêm.

4. Hỏi rõ về chi phí và các thỏa thuận

Để đảm bảo quyền lợi cho mình, hãy hỏi rõ về chi phí và các thỏa thuận ngay từ đầu. Với SEO thì sau khi phân tích web, nhận yêu cầu từ khách hàng, dịch vụ SEO sẽ báo giá chi tiết, và con số sẽ là cố định, không phát sinh. Tiếp đến, dịch vụ SEO sẽ đưa ra các thỏa thuận để thể hiện tinh thần trách nhiệm của mình và bảo về cho quyền lợi của khách hàng: Thu sau hoàn toàn, hoàn trả 100% chi phí nếu không đạt thứ hạng như thỏa thuận, hỗ trợ duy trì miễn phí…

Cuối cùng, để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web, lên kế hoạch SEO chi tiết hoàn toàn miễn phí, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT