Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tư vấn đánh giá uy tín dịch vụ SEO

Ngày tạo: 05/02/2023

Tư vấn đánh giá uy tín dịch vụ SEOĐánh giá uy tín cũng như năng lực của dịch vụ SEO là điều mà doanh nghiệp không thể bỏ qua trước khi đi đến quyết định ký hợp đồng. Vậy, bằng cách nào để có thể đánh giá chính xác nhất năng lực, uy tín của một dịch vụ SEO? Hãy cùng tham khảo ngay những kinh nghiệm được đúc rút và chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Đánh giá dịch vụ SEO ngay từ khâu tư vấn

Ngay bước đầu tiếp xúc và được tư vấn bởi dịch vụ SEO, bạn cảm nhận như thế nào về thái độ phục vụ của họ? Có nhiệt tình không hay chỉ hời hợt? Có quan tâm tới quyền lợi của doanh nghiệp không hay chỉ quan tâm tới mục đích của mình là làm mọi cách để có được hợp đồng? Nếu là một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ biết cách để làm bạn hài lòng ngay từ buổi đầu.

Tiếp đến, nếu thực sự là một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín và thực sự có năng lực, dịch vụ SEO sẽ không ngần ngại giúp bạn phân tích web miễn phí, chỉ ra các điểm mạnh, yếu trên website, sẵn sàng đưa ra bản kế hoạch SEO chi tiết và thuyết phục để bạn an tâm đi đến ký kết hợp đồng thay vì chỉ nói “khơi khơi”.
Ngược lại, nếu dịch vụ SEO không nhiệt tình giúp bạn phân tích web, lên kế hoạch SEO một cách đối phó, hời hợt, không có tính thuyết phục thì tốt hơn hết là ngay lúc này bạn nên chuyển hướng tìm kiếm một đơn vị khác.2. Đánh giá dịch vụ SEO thông qua các dự án đã thực hiện

Thông qua các dự án đã thực hiện, chúng ta cũng có thể đánh giá chính xác hơn về năng lực, uy tín của một dịch vụ SEO. Những dịch vụ SEO uy tín, có năng lực chắc chắn sẽ sở hữu bảng thành tích dày cộp với hàng trăm dự án SEO thành công, trong đó sẽ bao gồm nhiều dự án là web của các thương hiệu, nhãn hàng “có tiếng”. Đặc biệt, hãy ưu tiên những dịch vụ SEO đã SEO thành công nhiều web thuộc các lĩnh vực có tính cạnh tranh cao như bất động sản, thương mại điện tử, thời trang, du lịch… hay những web đã SEO thành công nhiều web có cùng lĩnh vực hoạt động với website của bạn.

Ngược lại, những dịch vụ SEO chỉ mới SEO thành công rất ít dự án, hoặc chỉ mới SEO thành công một số web thuộc các lĩnh vực ít cạnh tranh, có quy mô nhỏ thì bạn cần cân nhắc lại thật kỹ về việc ký hợp đồng. 

3. Đánh giá dịch vụ SEO thông qua thứ hạng trên Google

Thứ hạng website của dịch vụ SEO trên Google với các từ khóa liên quan là một trong những minh chứng xác thực nhất cho năng lực, uy tín của họ. Một dịch vụ SEO dù có quảng cáo hấp dẫn đến đâu nhưng lại không SEO được web của mình lên Top để tiếp thị hiệu quả, chứng minh cho năng lực của mình thì mọi lời quảng cáo đều là vô nghĩa. Ngược lại, nếu thực sự có năng lực, họ sẽ không cần quá nhiều lời quảng cáo hoa mỹ mà chỉ cần chứng minh, thuyết phục khách hàng thông qua thứ hạng đã đạt được trên Google.

Để tự mình kiểm chứng, bạn hãy sử dụng một số từ khóa liên quan như: Dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM… để truy vấn trên Google. Nếu thấy web của họ nằm trong Top 10 thì có thể yên tâm hơn khi lựa chọn.4. Đánh giá uy tín dịch vụ SEO thông qua các cam kết 

Thông qua các cam kết mà họ đưa ra, chúng ta cũng có thể phần nào đánh giá được năng lực của dịch vụ SEO. Hãy chỉ nên tin vào các dịch vụ SEO mạnh dạn cao kết hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng, thu sau hoàn toàn, hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí… Ngược lại, nếu dịch vụ SEO đó không dám đưa ra các cam kết rõ ràng và phương hướng giải quyết nếu không đạt được hiệu quả như đã thỏa thuận trong hợp đồng thì tốt nhất là không nên đồng ý hợp tác.
Hi vọng một số chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn đối tác làm SEP. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ phân tích web, lên kế hoạch SEO miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT