Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Tư vấn lựa chọn dịch vụ SEO uy tín

Ngày tạo: 30/12/2022

Tư vấn lựa chọn dịch vụ SEO uy tínSEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì? Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín? Những chia sẻ ngay trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

1. SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?

Khi nhắc tới dịch vụ SEO hay SEO web thì chúng ta vẫn thường nghe tới 2 trường phái là SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Vậy SEO mũ trắng là gì? SEO mũ đen là gì?SEO mũ trắng là trường phái SEO web mà trong đó, người làm SEO sẽ tiến hành tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra, tuân thủ theo những gì mà công cụ tìm kiếm này yêu cầu để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi click vào kết quả trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 
Như vậy, SEO mũ trắng cũng chính là quá trình cải thiện chất lượng trải nghiệm của người dùng, cũng hoàn thiện chất lượng của website.

Ở phía ngược lại, SEO mũ đen là trường phái SEO mà trong đó, người làm SEO sẽ áp dụng các thủ thuật “đi đêm”, nhằm đánh lừa Google và người dùng để nhanh chóng được công cụ này xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, hoàn toàn không quan tâm tới việc cải thiện chất lượng web. 

Chính vì vậy, khi đánh lừa được Google và thu hút được click của người dùng thì tỉ lệ thoát trang rất cao bởi web không đáp ứng được chất lượng trải nghiệm cũng như nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Điều này một mặt khiến ảnh hưởng tới uy tín của website và doanh nghiệo trong mắt khách hàng, mặc khác, những thủ thuật gian lận đó sớm muộn sẽ bị Google phát hiện ra, lập tức đánh tụt hạng và thậm chí là áp dụng các biện pháp trừng trị khiến cho website sau này sẽ rất khó để quay lại với bảng kết quả tìm kiếm.

2. Làm thế nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín

Như vừa phân tích ở trên thì hiện nay, bên cạnh những dịch vụ SEO uy tín, SEO web theo con đường “chân chính” để giúp cải thiện chất lượng trang, mang lại cho người dùng trải nghiệm trải nghiệm tốt nhất, thì cũng tồn tại rất nhiều dịch vụ SEO chuyên áp dụng các thủ thuật “mũ đen”, đánh lừa Google để đạt được thứ hạng trước mắt nhưng sau đó chắc chắn lãnh hậu quả. Các doanh nghiệp, cá nhân nếu không am hiểu về SEO thì rất dễ chọn phải các dịch vụ SEO mũ đen, dẫn đến hậu quả tiền mất tật mang. Vậy làm cách nào để chọn được dịch vụ SEO uy tín? 

Điều kiện để lựa chọn được dịch vụ SEO uy tín đó chính là bạn phải nhận diện được dịch vụ SEO uy tín, đánh giá chính xác về năng lực của nhà cung cấp dịch vụ, bằng cách:

2.1. Kiểm tra thứ hạng của chính dịch vụ SEO đó trên Google

Bằng cách sử dụng các từ khóa như: dịch vụ SEO, dịch vụ SEO giá rẻ, dịch vụ SEO HCM uy tín… và tìm kiếm trên bảng kết quả Google, chúng ta sẽ được chính công cụ tìm kiếm này đề xuất các nhà cung cấp dịch vụ uy tín ở vị trí đầu bảng kết quả tìm kiếm. Nếu dịch vụ SEO mà bạn đang tìm hiểu có website được xếp hạng cao trong Top 10 của Google thì ban có thể an tâm hơn. Ngược lại, nếu không thấy đơn vị đó được xếp hạng trong Top 10 với bất kỳ từ khóa nào, tốt hơn hết nên dừng lại để dành thời gian tìm hiểu dịch vụ SEO khác. 2.2. Tham khảo thành tích của dịch vụ SEO

Sau khi xác nhận là dịch vụ SEO đó được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, bước tiếp theo là bạn hãy liên hệ và yêu cầu được tham khảo về các dự án mà họ đã thực hiện. Họ đã thực hiện thành công nhiều dự án hay chưa? Trong đó có bao gồm các dự án lớn, là website của các thương hiệu lớn hay chưa? Một dịch vụ SEO có uy tín và năng lực chắc chắn sẽ có bảng thành tích đáng nể.

2.3. Yêu cầu lên bản kế hoạch SEO

Bước tiếp theo để đi đến quyết định có nên ký hợp đồng với dịch vụ SEO hay không đó chính là yêu cầu họ lên bản kế hoạch, thuyết trình về những phương pháp sẽ áp dụng để giúp SEO web lên Top. Nếu họ có thể mang lại một bản kế hoạch chi tiết, có tính thuyết phục cao với KPI cụ thể, lộ trình rõ ràng… thì nên đi đến việc quyết định hợp tác.

Cuối cùng, để chắc chắn được hợp tác với dịch vụ SEO đảm bảo uy tín, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Trần Lê là dịch vụ SEO đã có 15 năm uy tín, hàng trăm dự án SEO thành công và đặc biệt, chúng tôi luôn cam kết SEO web lên Top 10 hoàn toàn tự nhiên, duy trì miễn phí, hoàn tiền 100% nếu không đạt được thứ hạng như thỏa thuận.

ĐT