Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads là gì?

Ngày tạo: 09/06/2022

Ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads là gì?Ưu điểm của dịch vụ SEO so với dịch vụ quảng cáo Google Ads là gì? Đây chắc chắn là băn khoăn của không ít doanh nghiệp khi tiếp cận với 2 loại hình marketing online này. Nếu bạn cũng đang có chung thắc mắc, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Điểm chung của dịch vụ SEO và Google Ads

Điểm chung của dịch vụ SEO và Google Ads là đều giúp cho website hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Từ đây, web có cơ hội tiếp cận với lượng lớn khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu tìm hiểu, chọn mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ. Cũng có thể nói, SEO và Google Ads là những chiếc cầu, kết nối người dùng với website.2. Ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads

Cũng có tác dụng giúp website hiển thị trên bảng kết quả tìm kiế. Tuy nhiên dịch vụ SEO khác hẳn so với Google Ads về bản chất. Đây cũng chính là khác biệt tạo nên ưu thế của SEO so với quảng cáo Google Ads. Cụ thể:

2.1. Hiển thị tự nhiên

Như đã đề cập, cả dịch vụ SEO và quảng cáo Google Ads đều giúp website hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên về bản chất, lượt hiển thị cũng như thứ hạng mà SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, nhờ vào chất lượng website được cải thiện. Ngược lại, với Google Ads, thứ hạng hiển thị có được là do doanh nghiệp chi tiền để mua. Tức là ngay cả khi website không cần hoàn thiện, tối ưu về mặt chất lượng thì chỉ cần doanh nghiệp chi tiền cho Google để quảng cáo thì website vẫn sẽ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm.

Vậy ưu điểm của hiển thị tự nhiên là gì? Đó là người dùng luôn cảm thấy tin tưởng, đánh giá cao hơn các lượt hiển thị tự nhiên so với hiển thị do quảng cáo. Thậm chí, đa phần người tiêu dùng đều có tâm lý nghi hoặc trước các mẫu quảng cáo và bỏ qua các lượt hiển thị này để đến với kết quả hiển thị tự nhiên của SEO. Họ tin rằng chỉ những website thực sự chất lượng, uy tín mới được Google tin tưởng đề xuất đến người dùng. Từ đây, lượt traffic thu được từ hiển thị tự nhiên là cao hơn, website chiếm được cảm tình với người tiêu dùng, do vậy khả năng thuyết phục tạo chuyển đổi cũng lớn hơn.2.2. Tăng uy tín website

Như vừa đề cập đến ở trên, để được xếp hạng cao và đề xuất đến người dùng, website phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm. Đó là các tiêu chí do Google đề ra, nhằm mang lại những phiên truy cập hữu ích, thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Như vậy, nhờ dịch vụ SEO và hiển thị tự nhiên, website được tăng uy tín trong mắt khách hàng.

2.3. Duy trì bền vững

Thứ hạng đạt được trên bảng kết quả tìm kiếm của Google do dịch vụ quảng cáo của công cụ này mang lại sẽ chỉ hiển thị cho tới khi hợp đồng quảng cáo kết thúc. Với dịch vụ SEO thì khác. Vì thứ hạng đạt được là nhờ những nỗ lực xây dựng chất lượng web, do vậy mà ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thì thứ hạng đó vẫn tiếp tục được duy trì, và thậm chí còn thăng hạng thêm nếu như doanh nghiệp tiếp tục chăm sóc tốt cho website. Điều đó có nghĩa là với SEO, website vẫn tiếp tục hiển thị ngay cả khi doanh nghiệp ngừng chi tiền.

2.4. Tiết kiệm chi phí

Có 2 ưu điểm khác biết giúp cho dịch vụ SEO có lợi thế hơn về mặt chi phí khi so với quảng cáo Google Ads:

+ Một là kết quả hiển thị do SEO mang lại được duy trì bền vững, ngay cả khi tiếp tục gia hạn hợp đồng để duy trì thứ hạng thì chi phí cũng thấp hơn rất nhiều.

+ Hai là dịch vụ SEO có mức phí cố định ngay từ đầu và thấp hơn so với Google Ads. Hơn thế, tất cả các lược click vào website đều là hoàn toàn miễn phí chứ không phải tính phí dựa trên các lượt click như là Google Ads.

Sự kết hợp của 2 ưu điểm này vì thế mang lại cho doanh nghiệp phương pháp tiếp thị online vừa tự nhiên, vừa hiệu quả, vừa tối ưu chi phí. Đó cũng chính là lý do vì sao ngày nay, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều đẩy mạnh SEO web, và cho dù sử dụng bất kỳ phương pháp quảng cáo nào khác thì SEO vẫn là lựa chọn không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp.

Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá SEO chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT