Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads là gì?

Ngày tạo: 01/02/2023

Ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads là gì?So với Google Ads thì dịch vụ SEO có ưu điểm gì? Nếu đây đang là thắc mắc của bạn, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì? Google Ads là gì?

Ngày nay, để tiếp thị website trên công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới là Google thì doanh nghiệp có 2 sự lựa chọn là sử dụng dịch vụ SEO hoặc chạy quảng cáo Google Ads. Cả 2 hình thức này đều sẽ giúp website của bạn được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với các từ khóa liên quan. Có chung tác dụng, tuy nhiên về cơ bản, đây là 2 loại hình quảng cáo có những khác biệt nhất định.

Theo đó, dịch vụ SEO là hình thức quảng cáo được cung cấp bởi bên thứ 3, là các công ty agency. Các công ty này sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra, từ đó giúp cho website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả Google một cách hoàn toàn tự nhiên. Nghĩa là, lấy chất lượng trải nghiệm của website để “đổi lấy” thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm. Với loại hình dịch vụ này, doanh nghiệp sẽ trả phí cho công ty agency.Google Ads là dịch vụ quảng cáo được cung cấp bởi chính Google. Trong đó, doanh nghiệp sẽ trả phí cho chính Google để được hiển thị ở vị trí mong muốn với các từ khóa liên quan. Nghĩa là, doanh nghiệp sẽ chỉ cần trả phí thì sẽ được hiển thị, không cần phải thỏa mãn tiêu chí hoàn thiện website. Khi việc trả phí ngưng, hợp đồng kết thúc thì website cũng sẽ ngừng hiển thị.

2. Những ưu điểm của dịch vụ SEO so với Google Ads

So với dịch vụ quảng cáo Google Ads, dịch vụ SEO sở hữu những ưu điểm riêng, mang lại cho doanh nghiệp lợi ích có giá trị lâu dài hơn. Cụ thể:

2.1. Hiển thị hoàn toàn tự nhiên

Với dịch vụ SEO, một khi đạt được hiệu quả thì có nghĩa, website sẽ được hiển thị hoàn toàn tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm, không gắn nhãn quảng cáo như là hiển thị do sử dụng Google Ads.

Trong mắt người dùng, hiển thị tự nhiên, không mang yếu tố quảng cáo luôn được người dùng đánh giá cao, tin tưởng hơn, vì thế thu hút nhiều lượt click hơn, có tính thuyết phục lớn hơn trong việc quyết định mua hàng. Trong khi, hiển thị mang yếu tố quảng cáo đa phần đều nhận được sự hoài nghi. Một bộ phận người dùng không nhỏ thậm chí còn bỏ qua các hiển thị quảng cáo và chỉ click vào các hiển thị tự nhiên.2.2. Duy trì hiển thị lâu dài

Dịch vụ SEO giúp website đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, không chỉ hiển thị tự nhiên, mà còn duy trì hiển thị lâu dài. Nghĩa là ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc, doanh nghiệp đã ngưng chi tiền thì sẽ vẫn tiếp tục hưởng lợi cũng như tiếp thị, thu hút click của khách hàng bởi website sẽ vẫn tiếp tục hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm. Sự tụt hạng sẽ diễn ra nhưng sẽ từ từ chứ không biến mất ngay lập tức và hoàn toàn như với Google Ads.

2.3. Tối ưu chi phí

Như vừa nêu ở trên, thứ hạng do dịch vụ SEO mang lại có thể duy trì lâu dài trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, chính vì vậy hình thức tiếp thị này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hiệu quả bởi với marketing, hiệu quả duy trì càng lâu dài thì càng mang lại giá trị, doanh nghiệp sẽ không phải sớm triển khai các hình thức tiếp thị khác. 

Bên cạnh đó, với hiển thị tự nhiên do SEO mang lại thì mọi cú click đều là hoàn toàn miễn phí thay vì bị tính phí trên lượt click như Google Ads. Điều này cũng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí marketing tốt hơn.

2.4. Giúp hoàn thiện website


Một trong những ưu điểm riêng biệt của dịch vụ SEO so với Google Ads đó chính là giúp hoàn thiện website. Bởi Google đặt ra rất nhiều tiêu chí, bắt buộc một website phải đáp ứng, thỏa mãn nếu như muốn được công cụ này đánh giá, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm. Các tiêu chí này không nằm ngoài mục đích mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi tìm kiếm thông tin trên Google. Do vậy, dịch vụ SEO muốn đưa web doanh nghiệp lên Top thì bắt buộc phải tối ưu, hoàn thiện web.

Trái lại, với Google Ads, để được hiển thị thì đơn giản là doanh nghiệp chỉ cần chi tiền để đổi lấy vị trí mong muốn.

ĐT