Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu điểm và lợi ích của dịch vụ SEO

Ngày tạo: 21/03/2022

Ưu điểm và lợi ích của dịch vụ SEOHiện nay, sử dụng dịch vụ SEO là xu hướng của đa phần các doanh nghiệp khi muốn quảng cáo website tới đông đảo người tiêu dùng. Vậy ưu điểm và lợi ích của dịch vụ SEO là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ưu điểm của dịch vụ SEO

So với các hình thức quảng cáo website khác, dịch vụ SEO ngày càng được ưa chuộng bởi sở hữu những ưu điểm như sau:

+ Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Có thể nói đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ SEO so với các hình thức quảng cáo website khác. Dịch vụ SEO giúp website tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng thông qua các từ khóa. Đây là các từ khóa được chọn lọc rất kỹ càng dựa trên việc phân tích thị hiếu, hành vi khách hàng. Nói cách khác, từ khóa dùng để SEO là các từ/cụm từ được khách hàng mục tiêu sử dụng để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp trên Google, do đó một khi website đạt được thứ hạng cao với các từ khóa này, hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng truy vấn thì khả năng tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu là cực kỳ cao.Bên cạnh đó, SEO là cách tiếp cận khác biệt so với các hình thức quảng cáo khác. Khách hàng mục tiêu tự có nhu cầu, tự sử dụng từ khóa để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ trên Google, tự click vào website để tham khảo sản phẩm. Chính vì vậy, tính chính xác là gần như tuyệt đối.

+ Tiếp cận lượng lớn khách hàng

Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên toàn cầu với hàng triệu lượt người dùng. Hiện nay, hầu hết khách hàng trong mọi lĩnh vực khi có nhu cầu tìm mua bất cứ một sản phẩm nào đó thì thói quen của họ đều là tìm hiểu trước thông tin trên Google, thậm chí tìm kiếm thông tin về nhà cung cấp trên Google. Do vậy, nếu website của bạn SEO thành công, được Google đề xuất trong bảng kết quả tìm kiếm thì đồng nghĩa sẽ có cơ hội tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

+ Tỷ lệ chuyển đổi cao

Như đã phân tích ở trên, dịch vụ SEO giúp website tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng với độ chính xác rất cao. Do vậy, khả năng tạo chuyển đổi của các lượt tiếp cận này là rất lớn, bởi trong hoàn cảnh này, khách hàng mục tiêu đã định hình rõ nhu cầu mua sắm của mình và đang muốn mua sản phẩm/sử dụng dịch vụ được cung cấp trên website. Nếu website làm tốt khâu nội dung và hình ảnh, làm cho khách hàng tin tưởng thì chắc chắn sẽ thuyết phục tạo đơn thành công.

+ Chi phí cố định

Chi phí sử dụng dịch vụ SEO là cố định từ đầu đến cuối, chắc chắn không phát sinh, do vậy doanh nghiệp dễ dàng chuẩn bị tài chính và tiếp cận gói SEO phù hợp với khả năng tài chính của mình, không phải lo lắng về vấn đề phát sinh chi phí.+ Giúp hoàn thiện chất lượng website

Đây cũng là một trong những ưu điểm mà các hình thức quảng cáo web khác không có được. Để được xếp hạng cao và tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì bắt buộc website phải đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm mang lại cho người dùng do Google đề ra. Do vậy, làm SEO cũng chính là quá trình hoàn thiện website, giúp mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất, từ đó thể hiện được mức độ chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp.

2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ SEO

+ Tiết kiệm chi phí

Lợi ích đầu tiên mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng dịch vụ SEO thay cho các loại hình quảng cáo khác đó chính là tiết kiệm chi phí. Lý do là bởi SEO không tính phí dựa trên lượt click. Tiếp đến, SEO giúp duy trì thứ hạng một cách bền vững, ngay cả khi hợp đồng SEO đã kết thúc thì web vẫn tiếp tục hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm, tiếp tục mang lại hiệu quả quảng cáo và tạo chuyển đổi. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp không phải sớm triển khai thêm gói marketing khác mà vẫn được hưởng lợi. Theo các chuyên gia, SEO giúp tiết kiệm lên đến 70% chi phí marketing.

+ Cải thiện doanh thu

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ SEO web lại được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để cải thiện doanh số của mình, đặc biệt là từ giai đoạn đầu, khi website mới được thành lập. Bằng cách SEO web với các từ khóa được khách hàng tiềm năng sử dụng nhiều, thứ hạng SEO mang lại sẽ giúp tại chuyển đổi, cải thiện doanh thu trước mắt để tạo chi phí duy trì và tiếp tục phát triển việc kinh doanh.

Hi vọng với những chia sẻ vừa trên thì bạn đã hiểu rõ hơn về ưu điểm và lợi ích của việc sử dụng dịch vụ SEO. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT