Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Ưu nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa

Ngày tạo: 24/11/2022

Ưu nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóaDịch vụ SEO từ khóa là gì? Ưu nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa ra sao và khi nào thì nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được Trần Lê giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO từ khóa là gì?

Dịch vụ SEO từ khóa là một gói dịch vụ được cung cấp từ các công ty Digital Marketing, với mục đích giúp doanh nghiệp tối ưu hóa website dựa trên các từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp. Khi làm SEO thành công, website sẽ được xuất hiện tại các vị trí đầu bảng trong bảng kết quả tìm kiếm của Google nếu khách hàng sử dụng các từ khóa đó để truy vấn trên Google. Từ đây, website sẽ tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu của mình và gia tăng cơ hội bán hàng, thu về hiệu quả tiếp thị sản phẩm, thương hiệu.


Thông thường thì với dịch vụ SEO từ khóa, nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu nội dung của trang web với một số ít từ khóa, đa phần là các từ khóa có liên quan trực tiếp tới sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp, và thường là các từ khóa có lượng tìm kiếm lớn. Với các từ khóa đã được lựa chọn, dịch vụ SEO sẽ xuất bản các nội dung chất lượng để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ đó của khách hàng trên Google.

Ngoài chất lượng nội dung thì hiệu quả của SEO từ khóa còn phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống liên kết trỏ về, hay còn gọi là backlink. Khi sở hữu backlink chất lượng, website thể hiện được uy tín của mình, gia tăng cơ hội nâng cao và duy trì thứ hạng bền vững hơn.

2. Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều sử dụng dịch vụ SEO từ khóa bởi loại hình dịch vụ marketing online này mang lại khá nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

+ Chi phí thấp và cố định, không thay đổi ngay cả khi lượng truy cập tăng mạnh.

+ Không giới hạn số lần, tần suất xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Một khi đã SEO thành công lên Top thì bất cứ lúc nào khách hàng truy vấn, website của doanh nghiệp cũng sẽ được hiển thị.

+ Thứ hạng hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google được duy trì lâu dài. Và khi hạ nếu phải chịu sự cạnh tranh của các đối thủ hoặc do doanh nghiệp ngưng làm SEO thì sẽ giảm xuống từng bậc, thay vì biến mất đột ngột. 

+ Giúp website tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mục tiêu thông qua các từ khóa mà khách hàng chủ động sử dụng để tìm kiếm. Sự tiếp cận này là hoàn toàn chủ động từ phía khách hàng nên khả năng tạo chuyển đổi là rất lớn.

+ Độ tin tưởng cao vì thứ hạng hiển thị mang lại là hoàn toàn tự nhiên (Đa số khách hàng đều tin tưởng rằng hiển thị tự nhiên là đáng tin hơn so với các hiển thị do quảng cáo Google Ads).

+ Tiết kiệm thời gian hơn do kế hoạch SEO được tạo bởi chuyên gia SEO, nhanh chóng mang lại hiệu quả.

3. Nhược điểm của dịch vụ SEO từ khóa

+ Với dịch vụ SEO từ khóa, doanh nghiệp sẽ phải đợi trung bình từ 3 – 6 tháng để website xuất hiện trong Top 10 của bảng kết quả tìm kiếm Google.

+ Website sẽ chỉ hiển thị khi khách hàng sử dụng đúng các từ khóa mà doanh nghiệp đã lựa chọn để tối ưu.4. Khi nào nên sử dụng dịch vụ SEO từ khóa?

Dịch vụ SEO từ khóa là lựa chọn thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng đơn lẻ, ngân sách dàng cho quảng cáo còn hạn chế. Do vậy, nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập, website mới đi vào hoạt động thì đây chính là thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO từ khóa. Các lượt tiếp cận mang lại do dịch vụ SEO từ khóa sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tạo được hiệu ứng tiếp thị, hình thành đơn hàng, sớm đi vào ổn định và xoay vòng vốn nhanh
Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới, hoặc muốn cải thiện doanh số tốt hơn nữa thì đây cũng chính là những thời điểm thích hợp để sử dụng dịch vụ SEO.

Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết dịch vụ SEO từ khóa, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT