Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Vai trò của mạng xã hội trong SEO web

Ngày tạo: 07/03/2018

Vai trò của mạng xã hội trong SEO webTrong SEO web, dù chiến dịch lớn hay nhỏ, dù thời gian thực hiện lâu hay mau thì việc tạo ra sự kết nối giữa website với các trang mạng xã hội là rất quan trọng. Vậy mạng xã hội ảnh hưởng như thế nào đến một chiến dịch SEO, mà cụ thể là tác động đến các yếu tố và chỉ số nào khi Google đánh giá website? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua những nội dung bên dưới. 

1. Mạng xã hội Google +

Google + được chính Google phát triển với mục đích cá nhân hóa bản thân và gia tăng sự tương tác với bạn bè xung quanh. So với các trang mạng xã hội khác thì Google + thực sự không lớn mạnh bằng, thế nhưng, chúng lại giữ vai trò quan trọng trong SEO web, cụ thể là:- Tăng tốc độ index dữ liệu cho website.
- Tăng lượng truy cập cho website.
- Đa dạng nguồn backlink, xây dựng hệ thống backlink hoàn chỉnh cho website. 
- Ưu tiên hiển thị website trên kết quả tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào để gia tăng sức ảnh hưởng của Google + đối với chiến dịch SEO? Đó là hãy tìm cách gia tăng lượng bạn bè và lượng người theo dõi cũng như khuyến khích bạn bè để lại “+1” trên các bài viết bởi mỗi lần “+1” được tính là một lượt truy cập.Ngoài ra, khi người dùng nhấp vào tìm hiểu liên kết nội dung đã được chia sẻ trên Google + thì sau này, khi họ tìm kiếm thông tin này trên Google, nội dung đó sẽ được ưu tiên hiển thị. 

2. Mạng xã hội Twitter

Twitter là mạng xã hội trực tuyến miễn phí, cho phép người dùng chia sẻ những mẫu tin nhỏ (khoảng 140 ký tự) trong phạm vi một nhóm hoặc rộng rãi đến mọi người. Tại Việt Nam, mặc dù Twitter “thiếu đất sống” nhưng không vì thế mà các SEO-er bỏ qua mạng xã hội này khi SEO web bởi các lợi ích sau:- Index dữ liệu nhanh hơn. 
- Hệ thống backlink thêm đa dạng, phong phú.
- Tăng lượng traffic cho website.
- Cải thiện thứ hạng website.

3. Mạng xã hội Facebook

Facebook là mạng xã hội lớn và mạnh nhất hiện nay. Với mỗi lượt tương tác của người dùng (thích, bình luận, chia sẻ) trên liên kết, bài viết thì website sẽ được tính một lượt traffic. Do đó, khi chia sẻ liên kết, bài viết lên Facebook thì cơ hội tăng lượng truy cập là rất lớn. Nhìn chung, trong SEO web, Facebook mang lại những lợi ích sau:- Giúp website có thêm lượng traffic.
- Gia tăng lượng truy cập cho website.
- Giúp website trở nên phổ biến trên mạng xã hội.

Ngoài vai trò của 3 mạng xã hội nói trên, các mạng xã hội khác như Pinterest, Zalo Official Account, LinkedIn,… cũng có sự ảnh hưởng nhất định đến SEO web. Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua mạng xã hội khi SEO web để nâng cao tính hiệu quả của chiến dịch, đồng thời, tiết kiệm thời gian và chi phí SEO web. 
Lê Trinh