Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Vì sao cần sử dụng dịch vụ SEO cho web bán hàng?

Ngày tạo: 27/08/2022

Vì sao cần sử dụng dịch vụ SEO cho web bán hàng?Trong tất cả các website, web bán hàng chính là loại web cần thiết phải sử dụng dịch vụ SEO hơn cả. Vậy vì sao cần sử dụng dịch vụ SEO cho web bán hàng? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên do trong bài viết dưới đây.

1. Phần lớn khách hàng tiềm năng đều “ở trên” Google

Hiện nay, Google chính là công cụ tìm kiếm lớn và phổ biến nhất trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng với hàng triệu người dùng ở mọi lĩnh vực. Do vậy, cũng có thể nói rằng, Google giống như một “không gian” mà ở đó có hàng triệu khách hàng tiềm năng. Xu hướng của đa phần khách hàng ở mọi lĩnh vực hiện nay là đều tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ muốn mua/sử dụng thông qua Google. Từ những đề xuất đến trong trang kết quả tìm kiếm trả về của Google, họ sẽ click vào các đề xuất hàng đầu để tìm hiểu và quyết định “chốt đơn” nếu tiếp cận được với kết quả có tính thuyết phục nhất. Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp web bán hàng được Google đánh giá cao và đề xuất tới khách hàng trong bảng kết quả tìm kiếm của mình. Từ đây, web có cơ hội tiếp cận với đông đảo khách hàng tiềm năng.

2. Dịch vụ SEO giúp web bán hàng đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm

Như vừa nêu ở trên, dịch vụ SEO giúp website bán hàng đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Vị trí cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google mang lại cho website bán hàng 2 lợi ích:

+ Thu hút các lượt click của khách hàng tiềm năng: Tâm lý của đa phần người dùng Google là sẽ ưu tiên click vào các kết quả tìm kiếm hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm, và sẽ dừng lại, đi đến quyết định mua hàng khi đã tìm thấy được website giúp họ thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin và cảm thấy tin tưởng.

+ Mang lại hiệu quả tiếp thị, nâng cao nhận diện thương hiệu: Một khi được hiển thị ở những vị trí đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google thì bất kể là các cú click có mang lại tỉ lệ chuyển đổi hay không thì doanh nghiệp cũng đã đạt được hiệu quả tiếp thị, bởi mỗi một cú click là thêm một khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm/doanh nghiệp của bạn.

3. Dịch vụ SEO giúp web bán hàng gia tăng tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả

Dịch vụ SEO là phương án marketing hiệu quả nhất cho web bán hàng bởi gián tiếp mang lại tỉ lệ tạo chuyển đổi/chốt đơn rất lớn. Theo đó, các lượt tìm kiếm trên Google đều là xuất phát chủ động từ phía người dùng – chính là những khách hàng tiềm năng của website – những người thực sự có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm mà web đang cung cấp. Chính vì vậy, các lượt tiếp cận do thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại có tính chính xác rất cao, hơn hẳn so với các hình thức quảng cáo tiếp thị thụ động, chèn vào giữa nội dung của người xem. 

Một khi tiếp cận chính xác những người thực sự có nhu cầu mua hàng thì dĩ nhiên, khả năng thuyết phục, tạo tỉ lệ chuyển đổi cũng như chốt đơn là rất cao. Vừa hay, dịch vụ SEO lại là phương pháp giúp hoàn thiện chất lượng trải nghiệm của web để đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 
Chính vì vậy, ngoài mang lại thứ hạng cao, dịch vụ SEO còn giúp web trở nên hấp dẫn và đáng tin cậy hơn trong mắt khách hàng, từ đó càng thuyết phục khách đi đến quyết định “chốt đơn” hơn. Điều này khác biệt hoàn toàn với các dịch vụ marketing khác, chỉ tạo mẫu quảng cáo hấp dẫn, còn việc hoàn thiện web là do tự bản thân doanh nghiệp.4. Tất cả các web bán hàng hiện nay đều đẩy mạnh SEO web

Với những lợi ích tuyệt với mà dịch vụ SEO mang lại, tất cả các doanh nghiệp bán hàng trực tuyến ngày nay đều không bỏ lỡ và không ngừng đẩy mạnh SEO web. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO là cách để doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, làm SEO chuyên nghiệp để cạnh tranh với các đôi thủ hiệu quả nhất.

Với những lý do thuyết phục như trên, nếu bạn đang quan tâm tới SEO và muốn SEO web bán hàng hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê để được tư vấn chi tiết hơn.

ĐT