Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Vì sao nên chạy quảng cáo Google Ads

Ngày tạo: 10/04/2023

Vì sao nên chạy quảng cáo Google AdsNhiều doanh nghiệp vẫn đang thắc mắc với câu hỏi: Vì sao nên chạy quảng cáo Google Ads? Những lợi ích nhận được khi chọn quảng cáo Google Ads là gì? Thắc mắc đó sẽ được Trần Lê giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

1. Quảng cáo Google Ads là gì?Quảng cáo Google Ads là một loại hình dịch vụ quảng cáo trực tuyến được cung cấp bởi Google. Thông qua phương pháp quảng cáo này, doanh nghiệp có thể tạo các mẫu quảng cáo trực tuyến để tiếp cận khách hàng mục tiêu ngay tại thời điểm mà họ đang quan tâm tới các sản phẩm/doanh nghiệp mà website của doanh nghiệp đang cung cấp.

2. Các hình thức quảng cáo Google Ads hiện nay

Hiện nay, với quảng cáo Google Ads thì doanh nghiệp có thể tùy chọn 5 hình thức quảng cáo như sau:

+ Quảng cáo tìm kiếm (Google Search).

+ Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network).

+ Quảng cáo mua sắm (Google Shopping).

+ Quảng cáo bằng video.

+ Quảng cáo ứng dụng toàn cầu.

3. Lý do nên chạy quảng cáo Google Ads

Lý do giải thích doanh nghiệp nên chạy quảng cáo Google Ads cho sản phẩm, dịch vụ của mình là bởi loại hình quảng cáo này mang lại rất nhiều lợi ích vượt trội:

- Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng có nhu cầuTheo thống kê, có tới hơn 80% khách hàng trước khi mua sắm bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào đều sẽ có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ đó trên Google. Khi chọn quảng cáo Google Ads, mẫu quảng cáo của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm này đúng vào thời điểm mà khách hàng thực hiện tìm kiếm. Tính chính xác về thời điểm và đối tượng tiếp cận giúp tạo cơ hội lớn hơn trong việc thuyết phục khách mua hàng.

- Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google

Ngoài lợi ích được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google thì mẫu quảng cáo Google Ads của doanh nghiệp sẽ còn được xuất hiện trên các nền tảng đối tác với Google. Đây đều là các nền tảng rất phổ biến trên thế giới với hàng triệu lượt người dùng, chẳng hạn như: GDN (Google display network – quảng cáo hiển thị trên banner), Forum, video trên Youtube và các trang web đối tác của Google. Điều này có nghĩa là sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ hiển thị với mạng lưới rất rộng lớn để không bỏ lỡ khách hàng.

- Chi phí rõ ràng, chỉ tính tiền dựa trên lượt click

Một trong những ưu điểm lớn thuyết phục đông đảo doanh nghiệp hiện nay chọn quảng cáo Google Ads đó chính là sự minh bạch về chi phí. Doanh nghiệp có thể chọn gói quảng cáo với chi phí được giới hạn theo khả năng tài chính của mình ngay từ đầu. Ngoài ra, Google cũng chỉ tính phí với nhà thầu dựa trên lượt click, tức là chỉ khi có khách hàng click vào mẫu quảng cáo hoặc gọi cho doanh nghiệp thì mới phát sinh chi phí.

- Kiểm soát ngân sách dễ dàngVới quảng cáo Google Ads, doanh nghiệp luôn chủ đọng trong việc kiểm soát ngân sách với chi phí có thể chỉ vài chục nghìn đến vài chục triệu. Ngoài ra nếu muốn, doanh nghiệp hoàn toàn có thể yêu cầu điều chỉnh ngân sách theo tháng, tuần, thậm chí là từng ngày cho phù hợp với điều kiện tài chính, giai đoạn kinh doanh.

- Phục vụ cho remarketing

Một lợi ích khác thuyết phục doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo Google Ads đó chính là khả năng thu thập dữ liệu của khách hàng để phục vụ cho remarketing. Google sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về khách hàng như tên đăng nhập, mật khẩu, các tùy chọn đi kèm, lịch sử truy cập, thời gian truy cập… để từ đó nhận biết thói quen, xu hướng hành vi của khách hàng, từ đây, các mẫu quảng cáo bám đuôi sẽ được hiển thị ở những nơi mà khách hàng truy cập để nhắc nhớ, hối thúc họ mua hàng.

- Dễ dàng đo lường hiệu quả

Một lý do khác giải thích vì sao doanh nghiệp nên sử dụng quảng cáo Google Ads đó chính là bởi với phương pháp quảng cáo này, Google Analytics sẽ giúp phân tích, đo lường hiệu suất quảng cáo một cách chính xác nhất theo từng mốc thời gian. Nhìn vào đo lường của công cụ này, doanh nghiệp dễ dàng nhận biết được mức độ hiệu quả của quảng cáo, từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý về chi phí, giá thầu cho quảng cáo.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiều về những lý do nên chạy quảng cáo Google Ads. Để được tư vấn kỹ hơn và nhận báo giá chính xác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT