Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website

Ngày tạo: 03/01/2023

Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho websiteVì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website thay vì là Google Ads hay các phương pháp marketing online khác? Để tìm được câu trả lời, hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Dịch vụ SEO là gì?

Dịch vụ SEO là một loại hình dịch vụ marketing online, giúp tiếp thị website đến với đông đảo người dùng Google – những người có thói quen tìm kiếm trên Google thông tin về sản phẩm/dịch vụ hay bất cứ vấn đề nào mà họ quan tâm và thắc mắc. Sử dụng dịch vụ SEO, website của doanh nghiệp sẽ được các chuyên gia SEO tối ưu dựa trên các tiêu chí mà Google đề ra về nội dung, tốc độ tải, cấu hình trang web… Các tiêu chí này không nằm ngoài mục đích giúp mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng Google khi họ thực hiện tìm kiếm trên công cụ này và click vào các kết quả do Google đề xuất (thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin, có được trải nghiệm lướt web mượt mà nhất, dễ dàng thực hiện các thao tác…).

Khi tối ưu thành công, dịch vụ SEO giúp website doanh nghiệp có được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google với các từ khóa đã được lựa chọn làm SEO (liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà website cung cấp). 

2. Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO cho website?

Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì các phương pháp marketing online khác, hoặc cho dù đã lựa chọn các phương án marketing khác thì vẫn nên song song sử dụng dịch vụ SEO? Câu trả lời là vì dịch vụ SEO mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích mà các hình thức marketing online khác không có được:

2.1. Hoàn thiện chất lượng website

SEO web là quá trình tối ưu web theo các tiêu chí do Google đề ra. Đây cũng chính là các tiêu chí giúp nâng cao chất lượng website, từ đó mới có thể mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất – điều kiện để được Google đánh giá và xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ này. Chính vì vậy, sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thiện chất lượng website. Đây là điều mà các phương pháp quảng cáo khác không mang lại cho website của doanh nghiệp, thay vì vậy, họ sẽ chỉ tập trung vào việc sáng tạo nội dung quảng cáo.2.2. Tiếp cận chính xác đông đảo khách hàng mục tiêu

Google hiện là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy, việc được công cụ này đề xuất ở những vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của chính nó sẽ giúp website của bạn tiếp cận hàng triệu khách hàng, hơn thế là khách hàng đầy tiềm năng. Vì sao có thể khẳng định đó là khách hàng tiềm năng? Bởi các lượt truy vấn trên Google là xuất phát từ sự chủ động, nhu cầu của người dùng Google, khi họ muốn tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ mà họ mong muốn. Tức là tự họ đang có nhu cầu tìm kiếm về sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này là khác hoàn toàn với sự tiếp cận hoàn toàn chủ động mà các hình thức quảng cáo khác mang lại (sẽ bao gồm rất nhiều lượt tiếp cận bắt buộc, không đúng khách hàng mục tiêu, gây khó chịu, lãng phí).

2.3. Tăng uy tín thương hiệu

Ngày nay, khi nghe nhắc tới một thương hiệu hay sản phẩm nào đó, động thái của đa phần khách hàng chính là tìm kiếm về thương hiệu/sản phẩm đó trên Google. Trong trường hợp này, nếu website của thương hiệu đó được xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm Google, hơn thế nữa lại mang tới trải nghiệm chuyên nghiệp với giao diện ưa nhìn, thao tác thuận tiện, nội dung đặc sắc, phong phú… thì chắc chắn sẽ được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng hơn. Ngược lại, nếu truy vấn mà không thấy sự xuất hiện của thương hiệu/sản phẩm đó trên Google, hoặc truy cập vào nhưng chất lượng trải nghiệm dở tệ, không đủ thuyết phục… thì chắc chắn khách hàng sẽ không có sự tin tưởng, an tâm.

Trên đây chúng ta vừa cùng đi tìm câu trả lời cho thắc mắc vì sao cần phải sử dụng dịch vụ SEO cho website. Để được tư vấn thêm, nhận báo giá chi tiết, lên kế hoạch SEO chi tiết, cam kết làm SEO hiệu quả, hoàn tiền 100% nếu không đạt thứ hạng thỏa thuận… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT