Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì Google Ads?

Ngày tạo: 24/03/2022

Vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì Google Ads?Khi nhắc tới marketing online thì dịch vụ SEO và quảng cáo Google Ads là 2 phương án đầu tiên được doanh nghiệp cân nhắc với mong muốn tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, phần lớn các doanh nghiệp không có đủ tài chính để áp dụng song song 2 phương án mà thường sẽ đưa ra 1 lựa chọn. Trong đó, dịch vụ SEO thường là ưu tiên hàng đầu. Lý do vì sao? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ngân sách thấp nhưng vẫn hiệu quả

Dịch vụ SEO đòi hỏi ngân sách thấp với các gói SEO từ khóa giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả nhờ được xuất hiện ở vị trí đầu bảng kết quả tìm kiếm của Google – một trong những nền tảng nhiều người dùng nhất trên thế giới.

Điều đặc biệt là với dịch vụ SEO, doanh nghiệp sẽ chỉ phải trả một mức phí cố định từ đầu đến cuối, hoàn toàn không phát sinh do không tính phí dựa trên số lượt click. Nghĩa là một khi đã đạt được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì dù website có nhận được hàng trăm, hàng triệu lượt click mỗi ngày, hiệu quả có tăng tới đâu thì chi phí vẫn không hề thay đổi. Ưu điểm này khác biệt hoàn toàn với Google Ads – phương thức quảng cáo tính tiền dựa trên số lượt click.2. Dễ dàng kiểm soát

Khi sử dụng dịch vụ SEO, các chuyên gia SEO sẽ cài đặt nhiều công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp được cung cấp bởi Google để phân tích, đo lường kết quả đạt được theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được các lượt click dẫn về web do thứ hạng của SEO, từ khóa nào được quan tâm nhất, tỉ lệ chuyển đổi là bao nhiêu… 

3. Càng “tự nhiên” càng thu hút nhiều click

Google Ads dù có nhiều ưu điểm như thế nào đi chăng nữa thì dẫu sao, bản chất của nó vẫn là một loại hình quảng cáo rõ rệt. Thứ hạng hiển thị hoàn toàn có thể đổi được bằng tiền. Nhưng với dịch vụ SEO thì khác, kết quả đạt được là hoàn toàn tự nhiên, vì website đáp ứng tốt các tiêu chí về mặt trải nghiệm mang lại cho người dùng nên được Google và người dùng đánh giá cao, tin tưởng và xếp hạng tốt. Chính vì vậy, cũng không có gì ngạc nhiên khi tỷ lệ khách hàng click vào các hiển thị tự nhiên nhiều hơn rất nhiều lần so với chọn Quảng cáo Google Adwords. Thống kê trên thực tế cho thấy, có tới 86% người tìm kiếm chọn các kết quả tự nhiên từ SEO hơn là kết quả quảng cáo Google Ads, và có tới 70% đối tượng tìm kiếm ngay lập tức nhìn vào kết quả tự nhiên (nghiên cứu về hoạt động của mắt khi tìm kiếm). 

Kết quả của một cuộc khảo sát khác cũng cho thấy, chỉ có khoảng 14% khách hàng tin tưởng vào quảng cáo Google Ads, 29% cảm thấy khó chịu với hình thức hiển thị tài trợ này.

5. Giá trị của khách hàng

Các khách hàng click vào các kết quả tự nhiên do SEO mang lại trên bảng kết quả tìm kiếm mang lại giá trị cao hơn so với những khách hàng đến từ Pay per click thông qua Google Ads. Theo đó, có khoảng 17% khách hàng tạo nhiều tương tác hơn (chuyển trang, đọc bài, xem thêm các sản phẩm khác…), tỷ lệ chuyển đổi của SEO cũng cao hơn so với Google Ads do khách hàng có sự tin tưởng hơn.

6. Kết quả bền vững

Thứ hạng mà dịch vụ SEO mang lại cho website là hoàn toàn tự nhiên, đạt được và duy trì là nhờ vào chất lượng hoàn thiện của website. Chính vì vậy, thứ hạng đạt được từ SEO không bị ảnh hưởng hay thay đổi do các thuật toán của Google, tiếp tục được duy trì lâu dài nếu website thực sự mang lại lợi ích, giá trị lớn trong việc đáp ứng nhu cầu thông tin, sản phẩm cho người dùng, ngay cả khi hợp đồng SEO web đã kết thúc. Trong khi đó với Google Ads, quảng cáo sẽ chỉ được hiển thị và duy trì cho tới khi hợp đồng kết thúc.

Vừa trên, chúng ta đã cùng tìm hiểu lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì quảng cáo Google Ads. Tuy nhiên, những phân tích trên không có nghĩa bác bỏ hoàn toàn Google Ads. Đây thực sự vẫn là lựa chọn tối ưu cho những chiến dịch quảng cáo trong ngắn hạn, muốn đạt được kết quả sớm nhất.
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ để được tư vấn thêm: 0917 377 999.

ĐT