Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Vì sao nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 04/07/2022

Vì sao nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻSEO là một lĩnh vực rất cạnh tranh, cần nhân sự chất lượng, sự kiên trì và thời gian lâu dài mới có thể đạt được kết quả. Do vậy những dịch vụ SEO giá rẻ bất ngờ thay vì mang lại hiệu quả thì sẽ mang lại những hậu quả khôn lường bởi với chi phí thấp, họ sẽ áp dụng các thủ thuật bẩn để SEO web lên Top. Dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về những lý do nên tránh xa dịch vụ SEO giá rẻ.

1. Không có dịch vụ SEO nào uy tín mà giá rẻ cả

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi vì, SEO web là một hành trình với rất nhiều công đoạn khác nhau như: Nghiên cứu web, tối ưu web, phân tích, chọn lọc từ khóa, phân tích người dùng, tối ưu on-page, off-page, technical… tất cả những công đoạn này đều đòi hỏi chuyên môn và vì thế cần chi phí nhất định thì mới có thể thuê nhân sự chất lượng và triển khai hiệu quả.Bên cạnh đó, Google ngày càng coi trọng chất lượng trải nghiệm mà website mang lại cho người dùng. Điều này có nghĩa là nếu muốn được lên Top thì bắt buộc, website phải mang lại giá trị thực thụ, lôi cuốn người dùng với những content chất lượng được xuất bản đều đặn. Trong khi, để xuất bản content chất lượng và đều đặn, sau đó đi link, phát tán ở các site chất lượng… đều cần nhiều chi phí.

2. Những nguy hại lâu dài từ dịch vụ SEO giá rẻ

Bất kỳ ai khi kinh doanh cũng đều mong muốn mức vốn chi ra thấp nhưng thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, với SEO thì mong muốn đó rất khó để thực hiện bởi như đã nói ở trên, SEO bao gồm nhiều công đoạn, cần nhiều nhân sự, do đó cũng cần chi phí nhất đinh, thậm chí là lớn để tiến hành và duy trì. 

Hiện nay, để mang lại mức giá rẻ cũng như tiết kiệm chi phí thì một số dịch vụ SEO đã áp dụng các thủ thuật SEO mũ đen nhằm đánh lừa Google để được xếp hạng tốt. Dĩ nhiên, công cụ tìm kiếm được vận hành bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ sự công nghệ hàng đầu này chắc chắn sẽ nhanh chóng phát hiện ra các hành vi gian lận. Lúc này, website được áp dụng các thủ thuật bẩn đó sẽ phải lãnh hậu quả trong lâu dài và rất khó khăn để khắc phục: Traffic bị mất, phải thuê agency seo chuyên nghiệp khác gỡ phạt, web bị rớt hạng, đánh giá không uy tín…3. Tiền nào của đó

Content và backlink là những yếu tố quan trọng nhất đối với mọi dự án SEO, mang lại giá trị về lâu dài và thể hiện uy tín của web. Tuy nhiên, việc xây dựng content và backlink chất lượng cần tâm huyết lẫn thời gian, cùng với đó là chi phí lớn. Dịch vụ SEO giá rẻ với kinh phí ít ỏi chắc chắn sẽ không thể đủ tiền để xây dựng và duy trì 2 yếu tố này.

4. Muốn mở rộng thì phải làm đại trà

Hầu hết các dịch vụ SEO giá rẻ ẽ áp dụng một quy trình SEO rập khuôn, đại trà cho tất cả các website bởi cho dù muốn sáng tạo, đột phá thì cũng không thể đủ chi phí và nhân lực để thực hiện. Trong khi đó, tối ưu hóa website với công cụ tìm kiếm là việc đòi hỏi sự thay đổi, cập nhật không ngừng mới có thể bắt kịp, đáp ứng các thuật toán của Google. 

Ngoài ra, khách hàng ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ có những thị hiếu, xu hướng tìm kiếm khác nhau, cũng như mỗi doanh nghiệp cũng sẽ có những yêu cầu, định hướng phát triển riêng. Do vậy, nếu áp dụng rập khuôn một phương pháp cho mọi khách hàng thì sẽ không thể nào đem lại hiệu quả cao.

5. Chất lượng dịch vụ dở tệ

SEO giá rẻ sẽ không thể mang lại cho bạn chất lượng dịch vụ tốt bởi như đã nói, tiền nào của đó. Ngoài ra, SEO giá rẻ cũng không thể tận tình hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nhất, bởi họ không có thời gian, nguồn lực cho việc này. Đổi lại, nếu là một dịch vụ SEO uy tín, chất lượng, chi phí hợp lý thì sẽ luôn được đảm bảo về năng lực và kinh phí để chăm sóc tốt nhất cho khách hàng. 

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những lý do vì sao không nên sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ. Để được tư vấn chi tiết hơn, hỗ trợ làm SEO hiệu quả, bền vững với chi phí hợp lý nhất, hãy nhấc máy và liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay: 0917 377 999.

ĐT