Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Vì sao ngân sách quảng cáo Google Adwords lãng phí 30% mỗi ngày?

Ngày tạo: 07/06/2018

Vì sao ngân sách quảng cáo Google Adwords lãng phí 30% mỗi ngày?Với quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ cần bỏ tiền chạy quảng cáo là có thể xuất hiện trên top kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, làm sao để tối ưu ngân sách và tiết kiệm chi phí quảng cáo mới thực sự quan trọng bởi nếu chủ quan, bạn có thể mắc phải các sai lầm dưới đây, khiến ngân sách quảng cáo Google Adwords bị lãng phí 30% mỗi ngày.  

1. Không tối ưu trang đích

Hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords không chỉ phụ thuộc vào giá thầu mà còn được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó có chất lượng trang đích. Có thể nói đây là yếu tố quan trọng nhất, cốt lõi nhất, không chỉ mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, biến click chuột thành đơn hàng mà còn góp phần tiết kiệm ngân sách quảng cáo. Thực tế chứng minh, có thể bạn không nhiều tiền bằng đối thủ, nhưng nếu tối ưu trang đích, bạn vẫn có thể đạt thứ hạng cao hơn nhờ điểm chất lượng cao hơn.Như vậy có nghĩa là, nếu trang đích không được tối ưu, bạn không chỉ đánh mất nhiều đơn hàng mà còn lãng phí ngân sách quảng cáo. Nhưng làm thế nào để tối ưu trang đích?

- Tốc độ tải trang nhanh.
- Giao diện website thân thiện, thao tác mua hàng và đặt hàng đơn giản, dễ dàng.
- Nội dung hay, hình ảnh đẹp.
- Thông tin sản phẩm, dịch vụ chi tiết.
- Nút CTA nổi bật.

2. Chưa tối ưu mẫu quảng cáo

Nếu mẫu quảng cáo Google Adwords của bạn thiếu một trong hai yếu tố “chọn đúng từ khóa” và “nhắm đúng đối tượng mục tiêu” thì chưa được coi là chất lượng, phải bỏ rất nhiều tiền mới có thể đạt được thứ hạng như mong muốn. Để chọn đúng từ khóa, bạn cần dành nhiều thời gian nghiên cứu và áp dụng những thủ thuật sau.

- Đặt mình vào vị trí người dùng để dự đoán từ khóa.
- Sử dụng công cụ gợi ý từ khóa Keyword Planner để tìm kiếm từ khóa.
- Sử dụng công cụ Google Suggest để chọn từ khóa phù hợp trong danh sách từ khóa liên quan.Sau khi đã chọn được từ khóa, bạn sẽ chọn một nhóm đối tượng chính, phù hợp với nội quảng cáo cũng như sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp để tiếp cận. 

3. Chủ quan với “click tặc”

Có thể nói đây là một “vấn nạn nhức nhối” trong quảng cáo Google Adwords. Hiểu đơn giản là các đối thủ không ngừng click chuột vào quảng cáo nhằm mục đích tiêu tốn ngân sách của bạn mà không đem lại bất cứ lợi ích nào. Thường thì các lĩnh vực mang tính cạnh tranh cao như bất động sản, du lịch, ô tô,… hay những từ khóa có giá CPC cao rất hay gặp tình trạng này.

Do đó, khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Google Adwords, bạn cần có biện pháp hạn chế “click tặc”, chẳng hạn như thay vì đặt 500k cho một chiến dịch thì chia thành nhiều chiến dịch nhỏ với giá 100k/chiến dịch, khung giờ cho mỗi chiến dịch cũng khác nhau. Bên cạnh đó, hãy theo dõi địa chỉ IP để phát hiện những IP đáng ngờ và không hiển thị quảng cáo với những IP này. Trường hợp cần thiết, hãy gửi yêu cầu cho Google để được xem xét và hoàn tiền vào tài khoản Adwords. 

Lê Trinh