Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Vì sao quảng cáo Google không đạt hiệu quả?

Ngày tạo: 05/01/2021

Vì sao quảng cáo Google không đạt hiệu quả?Những năm gần đây, quảng cáo Google được đánh giá là một trong những giải pháp Marketing Online mang lại lợi nhuận tốt nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Tuy vậy, vẫn có không ít người thất bại với hình thức này. Vậy nguyên nhân do đâu? Đọc ngay bài viết sau đây để nắm rõ điều đó cũng như tránh đi vào vết xe đổ bạn nhé. 

1. Chọn sai từ khóa mục tiêuKhi lựa chọn từ khóa quảng cáo Google sẽ giúp Website của bạn nhắm đúng được đối tượng khách hàng mục tiêu. Ngược lại, nếu chọn sai từ khóa đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng mà mình cần khai thác.

Ví dụ: Khách hàng khi cần thiết kế Website họ sẽ có vô vàn từ khóa khác nhau để sử dụng tra cứu. Chẳng hạn như “thiết kế Website ở đâu”, “Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp”, “Dịch vụ thiết kế Website uy tín”,… Nếu bạn không nắm được xu hướng tra cứu từ khóa của người dùng thì bạn sẽ khó lựa chọn được từ khóa đúng. 

Lời khuyên của các chuyên gia trước khi đưa ra lựa chọn từ khóa là bạn phải nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ khăng khăng cho ra miễn sao cho nhiều lượt truy cập trong 1 từ khóa thì quảng cáo sẽ đạt hiệu quả thì hãy vứt bỏ ngay suy nghĩ ấy từ hôm nay. Điều bạn cần lúc này là phải chọn từ khóa phù hợp với mục đích mà người làm quảng cáo hướng đến. Đó cũng chính là lý do vì sao mà việc nghiên cứu từ khóa lại quan trọng và là nhiệm vụ đầu tiên cần phải nghĩ đến trước khi hoạch định chiến lược quảng cáo Google Adwords. 

2. Trang Web không thân thiện hướng người dùng

Việc lựa chọn từ khóa đúng sẽ giúp bạn đánh trúng nhóm khách hàng mục tiêu, điều hướng họ click chuột vào Website của bạn. Tuy nhiên, khi họ ghé vào trang Web của bạn mà giao diện Web rối rắm, nhức mắt, thiếu chuyên nghiệp thì sẽ làm cho họ không hài. Việc cung cấp thông tin thiếu hoặc việc đặt hàng, liên hệ gây khó khăn cho họ thì chắc chắn họ sẽ không ngần ngại rời bỏ bạn và đến với Website của đối thủ. Vậy nên, hãy nhớ rằng thu hút khách hàng đã khó, việc giữ chân họ ở lại trang Web của bạn lại càng khó gấp bội. Điểm mấu chốt là bạn nên xây dựng một chiến dịch hoàn hảo, tổng thể và đồng bộ cả về giao diện Web, nội dùng và từ khóa,… Có như vậy mới mang lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. 

3. Sử dụng trang đích và điểm chất lượng của trang đích

Nếu bạn đã biết về quảng cáo Google Ads cũng như vai trò của nó thì hẳn sẽ không còn lạ lẫm gì với khái niệm trang đích và điểm chất lượng của trang đích. Thực tế, cả hai yếu tố này đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó không những giúp cho từ khóa của bạn sẽ được xuất hiện trên vị trí cao của mục quảng cáo mà giá thầu cho mỗi nhấp chuột cũng sẽ thấp hơn. Qua đó góp phần giúp cho bạn bán được nhiều hàng, mang lại kết quả khả quan cho chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn. 

Để đạt được điểm chất lượng cao đòi hỏi từ khóa và trang đích của bạn phải có mối liên quan mật thiết và đem đến lợi ích, giá trị cho người xem quảng cáo. Ngược lại, nếu như điểm chất lượng thấp có nghĩa là quảng cáo, từ khóa và trang đích không có sự liên quan với nhau và nó chẳng đem lại lợi ích gì cho người xem quảng cáo. Thông thường, trang đích của Website khi chạy quảng cáo Google Adwords thường sẽ cho khách hàng tìm thấy được điều họ cần. Đó có thể là chương trình khuyến mãi, giảm giá liên quan đến sản phẩm mà bạn cung cấp, như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được khách hàng và tăng tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Với những kinh nghiệm đúc kết được qua bài viết trên đây, công ty Trần Lê tin rằng sẽ mang đến cho bạn đọc những kiến thức sâu rộng về quảng cáo Google Adwords, từ đó giúp bạn tối ưu hóa hiệu quả cho chiến lược của mình. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế Website, sử dụng dịch vụ SEO, quảng cáo Google Adwords,… thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi. 

Thùy Duyên