Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Website nào sử dụng dịch vụ SEO?

Ngày tạo: 15/02/2023

Website nào sử dụng dịch vụ SEO?Những website nào cần thiết và thích hợp sử dụng dịch vụ SEO? Website của bạn có cần thiết phải SEO hay không? Những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giải đáp băn khoăn trên.

1. Dịch vụ SEO là gì?Hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ SEO là phương pháp giúp tiếp thị website doanh nghiệp trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Khác với Google Ads hay các hình thức, phương pháp marketing khác, hiệu quả mà dịch vụ SEO mang lại là hoàn toàn tự nhiên, tức, tiếp cận khách hàng mục tiêu bằng chính sự hoàn thiện, chất lượng của website thay vì trả tiền cho Google để được hiển thị ở vị trí mong muốn.

Khi SEO thành công, đồng nghĩa website đáp ứng các tiêu chí về chất lượng trải nghiệm cho người dùng do Google đề ra. Đây chính là điều kiện để Google đánh giá, xếp hạng các trang web trên bảng kết quả tìm kiếm của mình. Từ các vị trí hiển thị đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, website sẽ thu hút các lượt click đến từ khách hàng tiềm năng – những người chủ động sử dụng từ khóa để tìm kiếm trên Google về sản phẩm/dịch vụ mà website đang cung cấp.

2. Tác dụng của dịch vụ SEO là gì?

SEO mang lại cho website doanh nghiệp rất nhiều tác dụng. Nổi bật nhất chính là giúp hoàn thiện website, tiếp thị rộng rãi tới người dùng, cải thiện doanh thu và nâng cao uy tín thương hiệu.

Dịch vụ SEO giúp hoàn thiện website bởi để đẩy thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google thì trước tiên, dịch vụ SEO phải tối ưu web dựa trên các tiêu chí do công cụ tìm kiếm này đề ra. Các tiêu chí này không nằm ngoài mục đích mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.Tiếp đến, dịch vụ SEO giúp tiếp thị website rộng rãi tới người dùng bởi, Google hiện là công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới với hàng triệu người dùng. Đa phần khách hàng hiện nay khi có nhu cầu về bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào cũng đều sẽ thực hiện truy vấn trên Google, dựa trên các đề xuất của Google đề đưa ra quyết định chọn mua. Chính vì vậy, một khi được hiển thị ở các vị trí đầu bảng thì đồng nghĩa, website sẽ được hàng triệu khách hàng biết đến.

Về tác dụng cải thiện doanh thu. Mặc dù dịch vụ SEO không có vai trò trực tiếp trong việc cải thiện doanh số cho website. Nhưng nhờ các tác dụng về mặt tiếp thị và hoàn thiện web, kết nối website với đông đảo khách hàng mục tiêu, dịch vụ SEO chính là cầu nối, gián tiếp giúp doanh nghiệp cải thiện doanh thu hiệu quả.

Sau cùng, về tác dụng nâng cao uy tín thương hiệu thì nhờ dịch vụ SEO, web được hoàn thiện hơn, được hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. Đều này giúp thể hiện và khẳng định uy tín của web cũng như thương hiệu hiệu quả bởi với khách hàng hiện nay, một doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu một website chất lượng và được xếp hạng cao, đề xuất hàng đầu bởi Google.

3. Những website nào nên sử dụng dịch vụ SEO?

Với những tác dụng như vừa nêu trên, dịch vụ SEO thực sự là lựa chọn cần thiết cho bất kỳ website nào. Với các web mới thành lập, dịch vụ SEO giúp website được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến, tạo traffic, tạo đơn. Với các website đã hoạt động từ lâu nhưng chưa mang lại kết quả, dịch vụ SEO giúp hoàn thiện hơn và xây dựng uy tín thương hiệu, thu hút, tiếp cận hiệu quả hơn với khách hàng mục tiêu. Ngay cả với các website lớn, SEO vẫn luôn cần thiết để giúp thương hiệu khẳng định hơn nữa uy tín của mình.

Như vậy là với những chia sẻ trên đây, có thể khẳng định rằng dịch vụ SEO thực sự cần thiết cho website của bạn. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT