Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Ý tưởng tìm chủ đề cho bài viết SEO web hiệu quả

Ngày tạo: 01/08/2020

Ý tưởng tìm chủ đề cho bài viết SEO web hiệu quảMột website muốn đạt thứ hạng cao trên Google cần phải cập nhật các bài viết một cách thường xuyên. Điều này dễ dẫn đến tình trạng bí đề tài, không biết viết nội dung gì cho đặc sắc, mới mẻ để thu hút người dùng. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số cách tìm kiếm đề tài viết bài SEO hiệu quả và hấp dẫn nhất.

1. Ý tưởng tìm đề tài cho bài viết SEO web

* Tìm kiếm các keyword phổ biến

Dựa trên các từ khóa chính, chúng ta sẽ cho ra được khá nhiều đề tài hay ho. Đó chính là các từ khóa mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm trên công cụ Google. 

Việc bây giờ bạn cần làm là cài đặt Google Keyword Planner, công cụ này sẽ hỗ trợ và đưa ra cho bạn một loạt danh sách từ khóa, giờ đây bạn chỉ cần dựa vào đó để xây dựng nội dung chính dựa trên từ khóa đó.So với từ khóa ngắn thì từ khóa dài phát huy tốt hiệu quả hơn trong việc gợi ý tìm kiếm đề tài cũng như nội dung chính cho bài viết. Đặc biệt, dựa trên từ khóa dài, bạn sẽ có được những đề tài đi sâu, sát vào nhu cầu của người dùng, từ đó tạo sự thu hút lớn hơn, đánh trúng tâm lý khách hàng hơn. 

* Giải quyết các vấn đề của khách hàng

Ý tưởng này cũng tương tự như khi bạn chọn cách xác định đề tài, nội dung dựa trên các từ khóa dài. Với cách này, chúng ta đồng thời biến website thành một địa chỉ tin cậy trong việc giúp khách hàng giải đáp những quan tâm, thắc mắc của mình về một vấn đề cụ thể liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà họ đang quan tâm.

Ví dụ, trang web của bạn chuyên cung cấp chăn ga gối đệm thì chúng ta có thể dựa vào một số từ khóa dài để triển khai thành các bài viết, chẳng hạn như:

+ Mua chăn ga gối đệm giá rẻ ở đâu?
+ Cách chọn mua chăn ga gối đệm phù hợp, tốt cho sức khỏe
+ Chăn ga gối đệm cotton có tốt không?


Làm được điều này thì trong mắt khách hàng, web của bạn không đơn thuần chỉ là một trang bán hàng, mà còn là một chuyên gia trong lĩnh vực, nơi giúp họ giải tỏa tất tần tật các thắc mắc, từ đó tạo sự tin tưởng và nhận được đánh giá cao hơn.2. Một số lưu ý khi trình bày nội dung bài viết SEO web


* Sắp xếp nội dung hấp dẫn

Người dùng thường chỉ ghé qua một website để xem content với tối đa là 10 giây. 10 giây này là khoảng thời gian họ sử dụng để “quét” các tiêu đề bài viết xem có gì hấp dẫn không? Hoặc có nội dung mà họ đang cần tìm hay không? Sau 10 giây này nếu không tìm thấy cái họ muốn thì lập tức họ sẽ rời đi. 

Đó là lý do vì sao chúng ta nên show những nội dung quan trọng, hấp dẫn ở dòng đầu tiên để gây sự chú ý. Ở đoạn đầu, hãy cố gắng viết sao cho thật bao quát, súc tích, dễ hiểu và hấp dẫn, như vậy mới có thể lôi kéo được khách hàng tiếp tục click và đọc hết bài viết.

* Bổ sung các sự kiện và số liệu

Các sự kiện cụ thể, số liệu và những trích dẫn cụ thể sẽ giúp cho bài viết của bạn có trọng lượng hơn, sức thuyết phục, độ tin cậy cũng cao hơn. Các sự kiện và số liệu được dẫn chứng đồng thời sẽ chứng minh cho những gì bạn nói là đúng. Tuy nhiên cần nhớ là các số liệu, sự kiện hay bất kỳ trích dẫn nào cũng đều phải chính xác, dẫn được nguồn, không nói một cách khơi khơi theo kiểu “có người nói rằng”…

* Sử dụng hình ảnh liên quan hấp dẫn

Bên cạnh các số liệu cụ thể thì hình ảnh minh họa cũng sẽ tạo sức hấp dẫn, thuyết phục cho bài viết một cách hiệu quả. Tốt hơn hết nên dùng ảnh thật. Còn không thì hình ảnh sử dụng minh họa cũng cần có sự liên quan về mặt nội dung. Ngoài ra thì hình được dùng cũng phải sắc nét, trung thực, và giải thích được nguồn gốc một cách rõ ràng.

Trên đây là một số cách giúp bạn tìm đề tài cho bài viết SEO web của mình hiệu quả nhất. Để được tư vấn thêm hoặc nhận bảng giá SEO chi tiết, hỗ trợ miễn phí… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT