Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO

Ngày tạo: 03/08/2021

Yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEOKhác với những dịch vụ quảng cáo hay Marketing Online khác, giá dịch vụ SEO không cố định. Tùy theo mỗi trường hợp, khách hàng mà đơn vị cung cấp dịch vụ này sẽ đưa ra mức giác khác nhau. Vì vậy, là người có nhu cầu sử dụng dịch vụ SEO hẳn bạn không khỏi thắc mắc yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO là gì để đưa ra yêu cầu phù hợp với ngân sách của mình. 

1. Báo giá dịch vụ SEO được thực hiện ra sao?Bước 1: Công ty cung cấp dịch vụ SEO sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng thông qua điện thoại, email, zalo, liên hệ trực tiếp,…

Bước 2: Dựa vào mô hình hoạt động của công ty, doanh nghiệp mà đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đưa ra chiến lược Marketing phù hợp. Qua đó tư vấn cho khách hàng dịch vụ SEO Website tối ưu nhất, đồng thời công ty SEO cũng thu thập thông tin một cách chi tiết, cụ thể để đưa ra bảng giá chính xác. 

Bước 3: Công ty SEO sẽ tiến hành phân tích, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của khách hàng, xem xét mức độ khó của các từ khóa để đưa ra chiến lược phù hợp, đảm bảo thành công. 

Bước 4: Sau khi đã có kế hoạch được chỉn chu, thời gian thực hiện dự án cụ thể và những tài nguyên cần thiết thì công ty SEO mới đưa ra bảng báo giá chính xác cho khách hàng. 

2. Bảng giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào yếu tố nào?

Ai cũng biết giá dịch vụ SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là những yếu tố sau:

+ Lượng tìm kiếm từ khóa

Phần lớn những từ khóa với độ ngắn và độ cạnh tranh cao sẽ có lượng tìm kiếm nhiều và luôn nằm trong top những từ khóa hàng đầu mà đối thủ tập trung làm SEO. Vậy nên, ban đầu để thực hiện những từ khóa như vậy sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và cả chi phí. 

Thay vì vậy, công ty SEO lựa chọn những từ khóa dài có tỉ lệ chuyển đổi cao để làm SEO. Đây là những loại khóa dễ SEO, không tốn nhiều thời gian và chi phí. Khi nó đạt top cao trên công cụ tìm kiếm sẽ là cơ sở tuyệt vời để thúc đẩy những từ khóa ngắn lên top theo. + Số lượng từ khóa

Lẽ dĩ nhiên khi SEO càng nhiều từ khóa thì chi phí sẽ càng cao. Song, để tiết kiệm chi phí chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ SEO theo gói. Thông thường, các dịch vụ SEO chuyên nghiệp thường hay áp dụng chương trình khuyến mãi, ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ theo gói. Điều này sẽ giúp làm giảm được một khoản tiền mà bạn phải bỏ ra, đồng thời đem lại kết quả xứng đáng với số tiền đó. 

+ Tình trạng hiện tại của Website

Sở dĩ giá của dịch vụ SEO có sự khác biệt lớn dù cùng từ khóa đó là bởi vì quy mô, kích cỡ của trang Web. Cụ thể, những trang Web được xây dựng cẩn thận ban đầu, chỉn chu trong từng chi tiết và có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp thì phần tối ưu sẽ đơn giản hơn nhiều, kéo theo mức giá làm SEO cũng giảm đáng kể. 

Ngược lại, những trang Web làm sơ sài, chưa được tối ưu cần phải tốn thời gian để chỉnh sửa, thậm chí là “đập đi xây lại”, điều này hẳn sẽ khiến bạn tốn kém kha khá. Vậy nên bạn nên nhớ rằng Website càng cẩn thận bao nhiêu ngay từ đầu thì càng tiết kiệm được chi phí nhiều về sau. Ngược lại, nếu thiết kế trang Web cẩu thả, sơ sài thì dĩ nhiên muốn làm SEO cần phải bỏ ra số tiền lớn.+ Đối thủ cạnh tranh 

Đối thủ cạnh tranh cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức giá của dịch vụ SEO Website. Khi mà đối thủ của bạn lớn, có thương hiệu nổi tiếng thì việc làm SEO của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn. Điều đó có nghĩa là chi phí bạn cần bỏ ra là khá nhiều. 

3. Bảng giá dịch vụ SEO tham khảo

STT

Gói SEO

Thứ hạng

Thời gian thực hiện

Chi phí từng từ khóa

 

(VNĐ)

1

Gói 10 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 7.000.000

2

Gói 15 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 9.000.000

3

Gói 20 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 11.000.000

4

Gói 30 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 15.000.000

5

Gói 40 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 18.000.000

6

Gói 50 từ

TOP 10

6 tháng

Từ 20.000.000

7

Gói SEO tổng thể

TOP 10

6 tháng

Liên hệ


Trên đây là những yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ SEO Website. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần được báo giá chính xác, đảm bảo nhận được dịch vụ uy tín, chất lượng thì đừng chần chờ gì nữa mà hãy nhấc điện thoại lên gọi ngay cho công ty Trần Lê. 

Thùy Duyên