Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 3 chi tiết không được bỏ qua khi nhận đồng phục công ty

Ngày tạo: 17/03/2017

3 chi tiết không được bỏ qua khi nhận đồng phục công tyDù bạn may áo thun đồng phục số lượng ít hay nhiều thì kiểm tra chất lượng sản phẩm khi nhận hàng luôn là khâu không thể bỏ qua. Đừng nghĩ rằng với số lượng ít thì đơn vị sản xuất sẽ chú tâm hơn để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của bạn. Theo đó, 3 chi tiết mà bạn cần kiểm tra khi nhận đồng phục gồm:

1. Màu sắc của chiếc áo

Trường hợp sai lệch màu áo thường xảy ra khi trong quá trình chọn màu, bạn chỉ xem hình và yêu cầu nhà sản xuất chọn màu thông qua màn hình máy tính, catalogue mà không xem trực tiếp trên vải. Bởi độ phân giải của màn hình máy tính và chất lượng bản in catalogue đôi khi sẽ không thể phản ánh chân thật nhất màu sắc thực tế; hoặc cũng có thể trong quá trình nhuộm vải, nhà sản xuất đã không đảm bảo về mặt kỹ thuật, sử dụng đúng loại mực nên dẫn đến sai số đậm, nhạt khác nhau, không đúng với yêu cầu trước đó của khách hàng.Sai lệch về màu sắc dĩ nhiên sẽ làm mất đi tính đồng bộ của áo thun đồng phục, từ đó làm mất đi ý nghĩa nhận diện thương hiệu. Chính vì vậy, màu sắc của đồng phục không những cần được thỏa thuận một cách chắc chắn và chính xác trong hợp đồng (giữ mẫu áo thật, hoặc mẫu vải thật ghim trong hợp đồng để đối chứng về sau), mà trong khâu nhận sản phẩm, cần tiến hành kiểm tra đối chứng cho thật kỹ.

2. Hình ảnh, thông tin in trên đồng phục

Bao gồm logo, hình in, slogan, tên công ty, số điện thoại, địa chỉ công ty. Một chút sai lệch trong thông tin và hình ảnh cũng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn trong việc tuyên truyền nhận dạng thương hiệu.

Một khi xảy ra sai sót thì rất khó để khắc phục mà chỉ còn cách làm lại, dù đơn vị sản xuất có chịu mọi phí tổn (trường hợp phần lỗi thuộc về họ), thì cũng sẽ rất mất thời gian, hứng thú. Chính vì vậy, ngay từ khâu xác nhận thông tin và hình ảnh trên áo, bạn phải rà soát lại thật kỹ về hình ảnh và thông tin trước khi giao cho công ty in. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, hãy để nhân viên công ty bạn tự kiểm tra lại trên từng mẫu áo của mình dựa trên cơ sở đối chứng với thông tin đã đưa cho nhà sản xuất trước đó.

3. Form và size áo

Form (dáng áo) trên sản phẩm mà bạn được giao có thể sẽ không giống với mẫu đã thỏa thuận trước đó, vì nhiều lý do khác nhau (chẳng hạn như tay ngắn thành tay dài, cổ bẻ thành cổ tròn, không có đường viền thành có đường viền…) hoặc là kiểu dáng giữa các mẫu áo được giao cũng không hoàn toàn giống nhau… chính vì vậy bạn nên đối chứng với mẫu trước đó và kiểm tra lại cho kỹ, nếu có sai sót phải yêu cầu nhà sản xuất làm lại.

Tương tự vậy, size áo cũng sẽ dễ bị làm sai, ví dụ như không đảm bảo số lượng về các size như đã đặt trước đó, thiếu size M trong khi lại thừa size S… Sai sót về size áo sẽ ít khi xảy ra nếu như bạn may ao thun dong phuc so luong it, nhưng sẽ rất dễ xảy ra khi bạn đặt với số lượng nhiều.Đào Thơ