Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 5 thắc mắc của nam giới khi diện áo thun đồng phục

Ngày tạo: 31/05/2017

5 thắc mắc của nam giới khi diện áo thun đồng phục

Nam giới là những người đơn giản, ít cầu kỳ trong ăn mặc. Tuy nhiên, không vì thế mà họ không có những thắc mắc trong việc làm sao để mặc đẹp nơi công sở. Dưới đây là 5 thắc mắc thường gặp ở nam giới khi mặc áo thun đồng phục

1. Màu sắc và thiết kế áo như thế nào?

Về màu sắc, nên chọn những gam màu tươi sáng như kem, trắng, xanh, vàng,… nếu bạn là người chuộng sự trẻ trung, năng động. Ngược lại, những gam màu lạnh, trầm sẽ thích hợp với quý ông lịch lãm, nam tính. Có thể chọn thiết kế áo có cổ, xẻ tà vạt áo, form áo đứng để hình ảnh thêm thanh lịch và chuyên nghiệp. 2. Có nên cho áo vào quần?

Hầu hết các thiết kế áo thun đều hướng đến phong cách bỏ áo ngoài quần. Việc bỏ áo thun vào trong quần chỉ thích hợp với những người đàn ông trung niên. Vì thế, nên cân nhắc việc cho áo thun vào trong quần, nếu bắt buộc thì có thể thay thế bằng áo sơ mi tay ngắn. 

3. Kích cỡ áo body hay rộng?

Cách mặc ao thun dong phuc tinh tế nhất là nên rộng hơn size chuẩn 1 size. Nếu áo quá rộng, hình ảnh của bạn trở nên xuề xòa và kém duyên, còn áo quá chật thì gây phản cảm và không thoải mái trong suốt thời gian làm việc. Tốt nhất vẫn là sử dụng áo có size lớn hơn size dự kiến 1 bậc theo thứ tự S, M, L, XL.4. Làm gì với cổ áo và nút áo?

Các thiết kế áo thun hiện nay thường bố trí số lượng nút trên cổ áo như sau: 2 nút (Burberry ), 3 nút (Toomy), 5 nút, 0 nút (Raph lauren),… Để chọn được kiểu phù hợp, có thể nhờ đến sự tư vấn của công ty may áo thun đồng phục. 

5. Có thể sử dụng áo để đi chơi không?

Áo thun đồng phục hiện nay sử dụng cho nhiều mục đích và môi trường, chẳng hạn như đi làm, hội nghị, sự kiện, hội họp, thể thao,… Trong một số trường hợp, còn sử dụng để đi chơi, du lịch (companytrip) hay teambuilding,… góp phần thắt chặt tình đoàn kết và nâng cao tinh thần tập thể. 

Lê Trinh