Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 3 lưu ý quan trọng khi chọn áo thun đồng phục nam

Ngày tạo: 30/05/2017

3 lưu ý quan trọng khi chọn áo thun đồng phục namTrang phục phổ biến nhất của nam giới chính là áo thun, áo phông. Mặc dù mỗi người có thể sở hữu 5 - 10 chiếc áo thun nhưng chưa chắc đã biết cách chọn áo thun sao cho phù hợp, nhất là áo thun đồng phục. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng giúp nam giới sở hữu những chiếc áo thun đồng phục đẹp, mát, thoáng và tiện dụng. 

1. Kích thước

Khi chọn áo thun đồng phục, nhiều người thường chú trọng đến màu sắc, kiểu dáng mà bỏ qua kích cỡ. Thực chất, kích cỡ áo rất quan trọng, không chỉ mang đến hình ảnh đẹp, chỉn chu, chuyên nghiệp mà còn tạo sự vừa vặn và thoải mái khi mặc. Nếu là người có ngoại hình đẹp, thân hình vạm vỡ, có thể chọn áo thun body (là kiểu áo thun ôm sát cơ thể) để khoe vẻ đẹp hình thể. Ngược lại, nếu không tự tin với ngoại hình, có thể chọn những kiểu áo thun form rộng để che bớt khuyết điểm cơ thể.

2. Độ dài 

Độ dài áo thun đồng phục quan trọng không kém kích thước. Một chiếc áo quá dài hay quá ngắn đều khiến hình ảnh người mặc trở nên xuề xòa và kém duyên trong mắt người nhìn. Độ dài lý tưởng nhất của áo thun là cách vòng eo khoảng 2.5 cm, hoặc cách rốn từ 4 - 6 cm, tùy thuộc vào tỷ lệ cơ thể của mỗi người.Bên cạnh đó, tùy mục đích sử dụng mà chọn độ dài áo thun cho phù hợp. Nếu đóng thùng, nên chọn áo thun dài một xíu, ngược lại, nếu để áo ngoài quần, có thể chọn áo thun có độ dài vừa phải (ngắn hơn một chút) để tạo sự cân đối và vừa mắt người nhìn. 

3. Phần ngực

Phần ngực áo giúp khoe vẻ đẹp người mặc nhất. Thông thường, những áo thun đồng phục có họa tiết trước ngực hay cổ xẻ chữ V sẽ giúp vai và ngực của nam giới trở nên nở nang, vạm vỡ. Cùng với đó, tay áo nên vừa vặn với bắp tay để tạo hình ảnh khỏe khoắn và năng động. 

Với 3 lưu ý quan trọng trên, nam giới sẽ sở hữu cho mình chiếc ao thun dong phuc phù hợp nhất, góp phần nâng tầm hình ảnh cá nhân nơi làm việc. 

Lê Trinh