Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 3 rủi ro khi đặt may áo thun đồng phục giá rẻ

Ngày tạo: 24/03/2017

3 rủi ro khi đặt may áo thun đồng phục giá rẻKhông giống như những doanh nghiệp có nhu cầu may áo thun đồng phục số lượng ít, những doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng áo thun đồng phục với số lượng nhiều thường chọn những đơn vị cung cấp áo thun đồng phục giá rẻ để cắt giảm chi phí đầu tư. Và việc này đôi khi “lợi bất cập hại”, bởi không phải đơn vị nào cũng chuyên nghiệp và uy tín. Dưới đây là 3 rủi ro có thể gặp phải khi đặt may áo thun đồng phục giá rẻ.  

Kiểu dáng, màu sắc không đúng thiết kế ban đầu

Thiết kế ban đầu mang kiểu dáng, màu sắc một đằng, nhưng sản phẩm hoàn thiện lại có kiểu dáng, màu sắc một nẻo. Chẳng hạn như màu sắc có thể đậm hoặc nhạt hơn, các chi tiết trên áo như cổ, tay, viền, túi, xẻ tà,… không giống với thiết kế ban đầu. Lúc này, để chỉnh sửa sẽ rất mất thời gian và tốn kém.
Vì thế, trong quá trình sản xuất, hãy yêu cầu đơn vị làm áo cung cấp trước một mẫu áo để đảm bảo đúng với thiết kế ban đầu, sau đó mới tiến hành sản xuất hàng loạt để hạn chế thấp nhất sự sai sót. Logo không khớp với logo doanh nghiệp

Áo thun đồng phục không thể thiếu logo của doanh nghiệp. Với những logo đơn giản, khả năng sai sót thấp hơn, nhưng với những logo hơi cầu kỳ, phức tạp, nếu không cẩn thận có thể bị sai sót ở vài chi tiết, đường nét. Có thể nói, sự sai sót về logo là nghiêm trọng nhất bởi logo là cách để khách hàng, đối tác nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. 

Do đó, mặc dù là sai sót nhỏ trên logo nhưng không vì thế mà bỏ qua bởi nó ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh thương hiệu. Cần kiểm tra chi tiết từng đường nét trên logo khi nhận áo, nếu có sai sót hay khác biệt, phải điều chỉnh ngay. Và việc điều chỉnh thường mất nhiều thời gian và chi phí, nhất là may đồng phục với số lượng lớn, do đó, ngay từ công tác ban đầu, phải đặc biệt chú ý đến logo. Thời gian giao hàng không đúng cam kết

Nếu như những công ty may áo thun đồng phục chuyên nghiệp cam kết đúng tiến độ sản xuất và thời gian giao hàng thì những dịch vụ giá rẻ lại không đảm bảo được điều này. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, chẳng hạn như máy móc, thiết bị gặp sự cố; công nhân nghỉ việc do sức khỏe, ốm đau; cúp điện,… Và dù nguyên nhân nào đi chăng nữa thì hậu quả vẫn là doanh nghiệp không kịp nhận áo để sử dụng. 

Với những đơn vị này, bất kể may ao thun dong phuc so luong it hay nhiều, ngay từ đầu phải có sự cam kết rõ ràng, nếu không đảm bảo thời gian giao hàng thì phải đền bù thiệt hại theo giá trị hợp đồng. Nếu không làm được điều này thì ngưng hợp tác để tránh ảnh hưởng đến tiến độ và kế hoạch công việc của doanh nghiệp. 

Lê Trinh