Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 5 cách giữ cho áo nhóm luôn đẹp, bền như mới

Ngày tạo: 28/04/2017

5 cách giữ cho áo nhóm luôn đẹp, bền như mớiChiếc áo nhóm yêu quý được tạo nên từ tâm huyết và tinh thần đoàn kết của bạn và những người bạn thân sẽ luôn đẹp, bền như mới để đồng hành cùng các bạn trong những cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa, chỉ với một số cách cực kỳ đơn giản dưới đây.

1. Ngâm áo thun trong nước giấm


Khi mới nhận ao nhom từ cơ sở in áo về, bạn đừng vội giặt ngay mà hãy pha một ít giấm với nước ấm, sau đó ngâm áo trong khoảng 30 phút. Tác dụng của việc làm này là giữ cho áo lâu bị phai màu hơn.2. Là áo bằng mặt trái

Với chất liệu thun thì chúng ta ít khi phải là, ủi áo. Tuy nhiên trong một số trường hợp như vắt bằng máy giặt, xếp lâu trong ngăn tủ, ba lô… hoặc khi cần mặc gấp mà áo vẫn chưa khô thì bắt buộc chúng ta vẫn phải là áo. Trong những trường hợp như vậy thì bạn nên lộn áo sang trái trước khi là để tránh nhiệt độ cao của bàn là không làm phai màu áo, phai mực in logo hoặc là làm chảy xệ, bong tróc các hình in trên áo.

3. Không giặt bằng nước tẩy hoặc bột giặt có độ tẩy mạnh


Để giữ cho chiếc áo nhóm đẹp của bạn đẹp, bền như mới trong  cả một thời gian dài thì hãy luôn ghi nhớ: không giặt áo với các loại bột giặt có chứa chất tẩy mạnh, đặc biệt khi đó là một chiếc áo có màu. Chất tẩy mạnh có trong bột giặt không những làm giảm liên kết giữa các sợi vải, làm áo nhanh bị rách, mà còn làm cho màu áo dễ bị phai hơn khi phơi dưới trời nắng to.

4. Nên giặt áo thun bằng tay


Chất liệu thun có đặc trưng là độ co giãn cao, khi giặt bằng máy giặt, ở chế độ vắt áo sẽ không chịu được và dễ dàng bị giãn, mất form. Ngay cả khi bạn chọn chế độ vắt riêng cho áo thun thì về lâu dài, áo cũng sẽ gặp tình trạng tương tự. Chính vì thế, với áo thun thì bạn chỉ nên giặt bằng tay thay vì giặt bằng máy. Bên cạnh đó, sau khi giặt xong thì bạn không nên phơi áo bằng móc áo mà chỉ nên vắt ngang trên dây phơi để tránh sức nặng của nước làm cho áo bị chảy xệ.5. Phơi mặt trái của áo thun

Tương tự như khi là, ủi áo, khi phơi áo chúng ta cần phải lộn sang trái để tránh nhiệt độ cao của ánh nắng làm phai mất màu vải, làm áo trông cũ hẳn đi. Nếu trời nắng to thì tốt nhất bạn chỉ cần phơi áo trong bóng râm ở chỗ thoáng gió là được.

6. Áo đẫm mồ hôi hoặc đã ướt thì phải giặt và phơi ngay


Nếu bạn mặc áo thun nhóm và tham gia vào các hoạt động vui chơi ngoài trời, ra nhiều mồ hôi hoặc là dầm mưa gây ướt áo… thì trong tất cả các trường hợp này đều nên thay, giặt và phơi càng sớm càng tốt, không nên để qua đêm vì sẽ làm áo dễ bị ố, mốc (đặc biệt nếu đó là áo thun trắng). Một khi để áo xuất hiện các vết ố, mốc thì việc tẩy sạch là rất khó, nếu tẩy sạch được vết mốc thì màu áo cũng sẽ bị phai hẳn đi.

Đào Thơ