Trang chủ » Tư vấn »Thời trang» 5 kiểu trang phục không được mặc đến công sở

Ngày tạo: 27/05/2017

5 kiểu trang phục không được mặc đến công sởNếu công ty bạn không sử dụng áo đồng phục thì có thể thoải mái diện những trang phục khác nhau. Tuy nhiên, vì môi trường làm việc đòi hỏi sự thanh lịch, nghiêm túc, chỉn chu và chuyên nghiệp nên dù thoải mái đến đâu cũng tuyệt đối không diện 5 kiểu trang phục và phụ kiện dưới đây. 

1. Quần shorts

Quần shorts hướng đến sự năng động, trẻ trung và khỏe khoắn. Tuy nhiên, đây không phải là kiểu trang phục lý tưởng để đi làm, nhất là khi tiếp xúc với lãnh đạo, đối tác hay khách hàng. Bạn có thể diện váy ngắn, nhưng tuyệt nhiên không được sử dụng quần shorts để tránh gây mất thiện cảm nơi người đối diện. 2. Áo sát nách

Áo sát nách là trang phục hướng đến sự thoải mái và mát mẻ, thích hợp để diện đi làm trong ngày hè. Tuy nhiên, nên tiết chế kiểu dáng của áo để tránh khoe da thịt lộ liễu. Để vừa thoáng mát, vừa phù hợp với môi trường công sở, nên thay thế áo sát nách bằng áo sơ mi ngắn tay (tay con) khoét cổ chữ V. 

3. Trang phục xuyên thấu

Bất kể ao dong phuc, áo sơ mi hay váy đầm các kiểu, cũng tuyệt đối không sử dụng chất liệu vải mỏng hay xuyên thấu, nhất là khi nội y bên trong có màu tương phản với màu trang phục bên ngoài. Nếu sử dụng chất liệu vải mỏng, bạn có thể khoác thêm áo mỏng bên ngoài để hình ảnh lịch sự và trang nhã. 4. Trang phục phong cách bãi biển

Dù tiết trời ngày hè có oi ả, nóng bức đến đâu chăng nữa cũng không nên sử dụng trang phục phong cách bãi biển phóng khoáng để đi làm. Hình ảnh này sẽ khiến người đối diện cảm thấy “nhức mắt”, khó tập trung vào công việc. Thay vì mặc đồ bơi bên trong rồi diện trang phục khác bên ngoài, tốt nhất vẫn là mang theo đồ bơi và thay sau khi đã hết giờ làm. 

5. Dép lê

Những đôi dép lê giúp người mang cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không bị đổ mồ hôi chân gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn lý tưởng để đi làm bởi nó đơn giản đến mức xuề xòa, khiến hình ảnh của bạn không được đánh giá cao nơi làm việc. Có thể chọn sandal thay cho dép lê để vừa thoải mái, vừa phù hợp. 

Lê Trinh