Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P1)

Ngày tạo: 09/01/2018

5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P1)Để tạo nên một chiến lược SEO web thông minh và chắc chắn mang lại hiệu quả thì bạn cần giữ vững 5 quy tắc dưới đây.

Quy tắc SEO 1: Nâng cao tỉ lệ chia sẻ xã hộiTại sao chúng ta lại phải bắt đầu bằng một quy tắc liên quan đến truyền thông xã hội? là bởi vì tầm ảnh hưởng của phương tiện này đến kết quả tìm kiếm là rất lớn, chưa có dấu hiệu dừng lại, không những thế, còn tăng lên rất nhiều lần trong thời gian gần đây. Điều mà bạn cần làm chính là tạo một checklist với những mục tiêu xã hội cho chiến dịch SEO web của mình, chẳng hạn:

+Thống kê lượt chia sẻ của từng Platform xã hội tương ứng với mỗi 50 bài post

+Thống kê lượt share trung bình bằng cách lấy tổng lượt chia sẻ của từng Platform chia cho 50. Đây chính là công thức chuẩn dùng để đánh giá mức độ hiệu quả của các post tiếp theo trong tương lai.

+Xác định mục tiêu về số lần được chia sẻ cho từng post. Về việc này, bạn không nhất thiết phải yêu cầu tất cả các post đều có sức lan truyền mạnh, điều bạn cần làm chính là đánh giá từng post, bước này giúp bạn hiểu rõ tại sao post này lại tạo hiệu ứng cao, còn những post khác thì nhận được rất ít tương tác của người dùng.

+Tiến hành tạo post và trả lời các câu hỏi dưới đây trước khi nhấn nút  publish:

Đây đã là tiêu đề hấp dẫn mà bạn có thể viết hay chưa?

Bạn đã nhờ chuyên gia nào đánh giá về tiêu đề hay chưa?

Tiêu đề đã phù hợp với Twitter, Facebook và Google+ chưa?

Và sau khi nhấn nút publish được khoảng vài ngày thì cần tiếp tục trả lời các câu hỏi sau:

Nội dung đã post có đạt được lượt share như đã đề ra trước đó hay không?

Nội dung đã đăng có sức hấp dẫn hay không? nếu không thì nên viết lại theo cách nào để thu hút hơn và được chia sẻ nhiều hơn?

Bài học rút ra từ các post thất bại là gì?

Tóm lại, nếu đã hiểu SEO web là gì? SEO cần thích nghi trong điều kiện thời đại bùng nổ của mạng xã hội ra sao và tại sao... thì dù bạn có thích hay không, bạn vẫn hiểu được rằng nâng cao lượng chia sẻ trên mạng xã hội chính là một nhiệm vụ bất khả kháng khi làm SEO ở thời đại mới. Nói cách khác, nếu bạn muốn sở hữu một chiến dịch SEO thành công thì nhất định phải xem xét việc nâng cao lượt share trên mạng xã hội. Đây chính là một quy tắc bất di bất dịch.

Quy tắc SEO 2: Xây dựng một website uy tínNhư thế nào là một website uy tín? Đó là một website hội đủ các yếu tố: đặc sắc về nội dung, có giá trị, có thâm niên cao, có danh tiếng:

*Thâm niên: đây là thành tố được quyết định bởi thời gian. Trang web của bạn đã được xây dựng bao lâu rồi? tên miền đã được bao nhiêu tuổi. Những website có thâm niên cao hơn thì thường sẽ dễ dàng được xếp hạng hơn, được nhiều người biết đến trước. Vì thế nên dĩ nhiên, khi người dùng tìm kiếm cụm từ khóa có liên quan thì website có thâm nhiên sẽ được xếp hạng cao hơn.

(Còn Tiếp)

Đào Thơ