Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P2)

Ngày tạo: 09/01/2018

5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P2)Để tạo nên một chiến lược SEO web thông minh và chắc chắn mang lại hiệu quả thì bạn cần giữ vững 5 quy tắc dưới đây.

Quy tắc SEO 2: Xây dựng một website uy tín


Như thế nào là một website uy tín? Đó là một website hội đủ các yếu tố: đặc sắc về nội dung, có giá trị, có thâm niên cao, có danh tiếng:*Danh tiếng: Để xây dựng danh tiếng tốt cho website, chúng ta có rất nhiều cách, chẳng hạn áp dụng các cách thức quảng cáo web. Tuy nhiên con đường nhất định phải đi để đón nhận thành công dù sử dụng phương pháp quảng cáo nào, đó chính là tuân theo các quy tắc và hướng dẫn của Google và Bing. Khi bạn tạo nội dung, khuyến khích người dùng chia sẻ... và tạo được cảm giác thoải mái cho họ khi chia sẻ... thì tức là bạn đã tạo được danh tiếng tốt. Để không làm tổn hại đến danh tiếng của web, tốt nhất đừng áp dụng các phương pháp “SEO mũ đen”

*Nội dung đặc sắc: tức là cần tạo nên các bài viết có nội dung bổ ích, giá trị. Thông thường đó sẽ là các bài hướng dẫn, đánh giá...điều này không chỉ giúp bạn cải thiện uy tín cho website, nâng cao hình ảnh thương hiệu, mà còn xây dựng một nền tảng vững chắc để web luôn trụ vững và vượt trội so với các đối thủ cùng lĩnh vực.

Đây cũng là cách hiệu quả nhất để một website chưa có thâm niên, mới được xây dựng tạo nên danh tiếng và giá trị cho mình, thậm chí nếu làm tốt thì có thể vượt qua cả những website vốn có thâm niên nhưng không có sự đột phá trong nội dung và giá trị mang lại cho người dùng. Sau khi tạo nội dung tâm đắc, có giá trị, hãy thu hút thật nhiều liên kết từ các web uy tín khác. Tuy nhiên cần nhớ rằng, giá trị từ những web khác nhau thì cũng sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Một website có quá nhiều liên kết trỏ đến các website khác sẽ không uy tín bằng điều ngược lại. Bên cạnh đó, liên kết đến từ những website có cùng lĩnh vực, càng liên quan mật thiết thì càng có giá trị, trong khi các liên kết đến từ những website “lạc quẻ” thì giá trị mang lại hầu như là rất thấp, thậm chí là không có.

*Tuân thủ đúng thuật “SEO mũ trắng”: 
Muốn tuân theo thủ thuật “SEO mũ trắng” để ghi điểm với Google không phải là việc làm quá khó khăn. Chỉ cần bạn đọc, hiểu và tuân theo hướng dẫn của “ông lớn” này. Khi bạn tôn trọng luật chơi của họ, dĩ nhiên bạn cũng sẽ được nhận lại sự tôn trọng từ họ, xem xét và thưởng cho bạn một thứ hạng xứng đáng.

*Thường xuyên cung cấp nội dung đặc sắc: ngoài chất lượng nội dung thì độ “nóng”, mới cũng là yếu tố quan trọng giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao. Nên có một thời gian biểu thường xuyên và đều đặn cho việc cung cấp nội dung. Đây cũng chính là cách mà bạn bạn với Google rằng web của bạn luôn tôn trọng người dùng và bắt kịp xu hướng thông tin của thế giới.

(Còn tiếp)

Đào Thơ