Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» 5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P3)

Ngày tạo: 09/01/2018

5 quy tắc cần nắm vững khi SEO website (P3)Để tạo nên một chiến lược SEO web thông minh và chắc chắn mang lại hiệu quả thì bạn cần giữ vững 5 quy tắc dưới đây.

Quy tắc SEO 2: Xây dựng một website uy tín 


*Tạo nội dung đa dạng: Nếu đã biết rõ SEO website là gì, hẳn bạn từ lâu đã hiểu, Google luôn dành cảm tình tốt cho những web chia sẻ nhiều loại nội dung khác nhau (văn bản, video, slide show, hình ảnh...). Điều này không chỉ đúng với Google, mà còn đúng với người dùng. Cảm giác của bạn chắc chắn là sẽ rất thích thú và cảm thấy sự chuyên nghiệp khi truy cập vào một website  có nội dung xuất bản theo nhiều hình thức đa dạng, có thể bạn không thích phải đọc text, nhưng bạn sẽ tiếp nhận nội dung đó nếu nó được thể hiện bằng hình...Quy tắc SEO 3: Thu hút các liên kết đáng tin cậy


Đây là một trong những thủ thuật cực kỳ quan trọng trong quá trình SEO web, bởi nó chính là một trong những dấu hiệu cốt lõi để Google dựa vào và xây dựng bộ máy tìm kiếm của họ.

Mặc dù các inbound link là rất hữu ích, tuy nhiên cần nhớ rằng các liên kết đến từ những trang uy tín lại càng hữu ích hơn. Để thu hút các liên kết này, bạn có thể áp dụng 4 “Binh pháp” bất khả chiến bại sau đây:

1. Tạo nội dung thu hút các “liên kết trong nội dung: tức là hãy viết nội dung sao cho người dùng tương tác nhiệt tình nhất, không ngừng comment và chia sẻ nội dung.

2. Đề nghị thay thế các liên kết chết: hãy bỏ thời gian để phân tích một web có độ uy tín cao, tìm kiếm ra các liên kết chết trên đó và thương lượng với họ để được thay thế liên kết đó.

3. Viết guest post: tạo một bài viết thật tốt cho blogger và đổi lại, họ sẽ cho bạn những backlink thật tự nhiên.

4. Hoàn tất những phần thiếu sót cho các bài viết khác: tiếp tục phân tích 1 blog uy tín để tìm kiếm ra các khoảng trống trong nội dung của họ, sau đó báo cho họ biết về phần dữ liệu còn thiếu rồi đề nghị được viết bài bổ sung và chèn liên kết vào đó.Quy tắc SEO 4: Luôn hướng về người đọc

Trước khi muốn ghi điểm với Google, bạn cần phải chiếm được cảm tình của người đọc. Bởi vì, đối với Google thì người đọc chính là “thượng đế”, họ luôn muốn mang đến những nội dung có ích, hấp dẫn người đọc. Nếu khi người dùng thực hiện truy vấn, Google trả lại cho họ những website có cấu trúc sơ sài, nội dung đơn điệu, cũ kỹ hoặc không có giá trị, tốc độ tải trang chậm... thì người dùng sẽ không còn tin tưởng vào Google nữa. Điều này lý giải vì sao các yếu tố như cấu trúc thiết kế, điều hướng, tốc độ tải trang và tỉ lệ bounce rate là những yếu tố mà chúng ta cần hết sức lưu tâm khi làm SEO.

(Còn tiếp)


Đào Thơ